motortrivia.com
m2 NEW COMER SECTION  |  BACK TO NEW-COMER! MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
HSV Gen-F 2014
 
 
เรื่อง : ARIA 54 Wednesday, 15 May, 2013 8:39 PM
800x
 
2014 HSV Gen-F
ซีรี่ส์ใหม่ล่าสุด ทรงพลังที่สุดในสายการผลิตของออสเตรเลีย
 
baหลังการเปิดตัว Holden VF Commodore ในออสเตรเลีย ซึ่งมีรูปแบบตัวถังหลากหลาย HSV ในฐานะพาร์ทเนอร์พลังแรงของ จีเอ็ม ในออสเตรเลียที่มีความผูกพันกันมายาวนานกว่า 20 ปี ก็เตรียมทำตลาด VF Series ในฐานะรถแรงภายใต้แบรนด์ HSV โดยมีทั้งตัวถังซีดาน, แวกอน และ คูเป้ ยูทิลิตี้ หรือ Ute ใช้ชื่อซีรี่ส์ว่า Gen-F

baชื่อ HSV อาจไม่คุ้นหูคุ้นปากในบ้านเรานัก HSV หรือ Holden Special Vehicles ก่อตั้งในปี 1988 โดย Tom Walkinshaw อดีตเจ้าของทีม TWR - Tom Walkinshaw Racing รับหน้าที่ออกแบบและผลิตรถยนต์รุ่นไฮเพอร์ฟอร์มานซ์ในฐานะพาร์ทเนอร์ของ โฮลเด้น ออสเตรเลีย ใช้พิ้นฐานจากรถในสายการผลิตปกติ อาทิ Holden Commodore, Caprice โดยมีรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาดออสเตรเลียคือรถประเภท Ute ซึ่งทำตลาดภายใต้แบรนด์ HSV เป็นเอกเทศ
 
 
baGen-F เป็นรุ่นรถที่ต่อเนื่องจาก E Series ซึ่งเป็นรถของ HSV เจนเนอเรชั่นที่ 3 และทำตลาดในช่วงปี 2010 โดย Gen-F ใหม่จะยังคงทำตลาดด้วยหลากหลายทางเลือกรุ่นตัวถัง เริ่มที่ 3 รุ่นแรก HSV Gen-F Clubsport ซึ่งแบ่งเป็นรุ่นพื้นฐาน ClubSport, ClubSport R8 และ ClubSport R8 Tourer ตัวถังแวกอน เครื่องยนต์ V8 ความจุ 6.2 ลิตร 425 แรงม้า PS ตระกูล LS3 ใช้พื้นฐานเครื่องยนต์ V8 ของ จีเอ็ม

baถึงตรงนี้หลายท่านอาจจะคุ้นๆ ว่าเคยเห็นรูปทรงไฟหน้า กันชน และชายล่างมาจากไหน? VF Commodore ใหม่ที่ HSV ใช้เป็นพื้นฐานก็คือ Chevrolet SS รุ่นปี 2014 ที่เพิ่งเปิดตัวในสหรัฐฯ ไปเมื่อต้นปีนั่นเอง

baต่อด้วยรุ่นที่ 4 และ 5 HSV Gen-F Grange หรือรุ่น LWB ฐานล้อยาว และ HSV Gen-F Senator Signature ซึ่งเป็นรถ 2 รุ่นที่จะใช้ทำตลาดหรู เน้นการตกแต่งด้วยกรอบโครเมี่ยม ทว่าเสปคโดยรวมเหมือนกับรุ่นอื่นๆ ทั้งขนาดของล้ออัลลอย เครื่องยนต์ และระบบความปลอดภัย

baรุ่นที่ 6 และ 7 คือ HSV Gen-F Maloo และ HSV Gen-F Maloo R8 SV ใช้พื้นฐาน Commodore Ute หน้าทิ่ม ท้ายโด่ง ซึ่งเป็นรถรุ่นยอดฮิทในออสเตรเลีย เนื่องจากรถสไตล์ Ute ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และ โฮลเด้น เองก็เป็นเจ้าครองตลาดนี้อยู่ ความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นนี้คือพละกำลัง รุ่นพื้นฐาน 425 แรงม้า HP ส่วนรุ่น R8 SV เพิ่มกำลังขึ้นไปเป็น 455 แรงม้า HP

baไฮไลท์ของซีรี่ส์ Gen-F อยู่ที่รุ่นที่ 8 HSV Gen-F GTS ซึ่งกำลังจะทำตลาดในอนาคตอันใกล้ และจะกลายเป็นรถยนต์ในสายการผลิตที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ออสเตรเลียเคยมีมา ด้วยการขอยืมพละกำลังจากเครื่องยนต์ตระกูล LSA แบบ V8 ความจุ 6.2 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ ที่ใช้งานอยู่ใน Chevrolet Camaro ZL1 กำลังสูงสุดผลิตได้ 580 แรงม้า HP ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดาหรืออัตโนมัติ 6 จังหวะ

baอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นมีเบาะทรงบัคเก็ทซีท, ชุดเครื่องเสียงพรีเมี่ยมของ BOSE, จอ Head Up Display, เบรคมือไฟฟ้า Electric Park Brake, พวงมาลัย Flat-Bottom ปาดล่างหลบต้นขา, ชุดแป้นเหยียบแบบสปอร์ต, ระบบช่วยเตือนขณะเปลี่ยนเลน Side Blind Zone Alert, ระบบตรวจจับรถทางด้านหลังขณะถอยออก Reverse Traffic Alert, ระบบช่วยจอด Park Assist, ฟังก์ชั่นเข้า - ออกห้องโดยสารโดยไม่ต้องใช้กุญแจ Passive Entry และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์

baกำหนดการจำหน่าย Gen-F Series จะมีขึ้นภายหลัง VF Commodore รุ่นพื้นฐานลงโชว์รูมในช่วงกลางปีนี้ ราคาในแต่ละรุ่นย่อยยังไม่มีข้อมูลครับ ยกเว้นตัวแรง Gen-F GTS ที่ AdelaideNow.com.au รายงานว่าอาจจะมีราคาเริ่มต้นที่ 9.5 หมื่นดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 2.7 ล้านบาท
 
 
 
m2 2014 HSV GEN-F SERIES  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT HOLDEN : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• 4WD : Holden Colorado - Genuine Holden Accessories Packs เสริมความแกร่งด้วยชุดแต่งออฟโรด
• 4WD : Holden Colorado แฝดปิกอัพของ Chevrolet คันจริงทำตลาดในออสเตรเลียภายใต้แบรนด์โฮลเด้น
• GLOBAL NEWS : Holden Cruze Hatchback แบรนด์ฝาแฝดของ Chevrolet สำหรับทำตลาดในออสเตรเลียแบบพวงมาลัยขวามาแล้ว
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail