motortrivia.com
m2 WORLD MOTORSPORT SECTION  |  BACK TO WORLD MOTORSPORT MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
Opel Astra OPC Extreme 2014
 
 
เรื่อง: ARIA 54 Friday, 28 February, 2014 2:49 PM
800x
 
Update 2: Opel Astra OPC Extreme
อาจผลิตจริง...ถ้ามีเสียงตอบรับที่เป็นบวกมากพอ
 
baสรุป... โอเปิล ยังไม่ผลิต Astra OPC Extreme ในเวลานี้ครับ แต่อาจจะผลิตแบบจำกัดจำนวนในอนาคต หากมีการตอบรับที่ดีพอหลังการโชว์ตัวใน 2014 เจนีวา มอเตอร์โชว์ โดยการที่ Astra OPC Extreme ไม่มีคำว่า Concept ต่อท้าย เนื่องจาก โอเปิล ต้องการแสดงให้เห็นว่า นี่คือตัวจริงที่พร้อมผลิต ไม่ใช่รถต้นแบบที่ต้องมีการปรับปรุงอะไรเพิ่มเติมเมื่อมีการผลิตจริง

baAstra OPC Extreme ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ที่ได้รับการอัพเกรดเพื่อเพิ่มกำลัง จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ กำลังสูงสุดเป็นไปตามที่สำนักข่าวต่างประเทศคาดการณ์กันไว้ คือมากกว่า 300 แรงม้า ทรงพลังกว่าตัวแข่ง Astra OPC Cup รุ่นปัจจุบัน ชุดล้อ, ยาง และเบรค ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ด้วยการเลือกขนาดให้เหมาะสมกับความเร็วที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 20 แรงม้า โดยล้อ 19 นิ้วที่สวมยางไฮเพอร์ฟอร์มานซ์ขนาด 245/35 ของ Hankook จะถูกหยุดการหมุนด้วยชุดเบรค Brembo แบบ 6 สูบ พร้อมจานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 370 มม.

baเทียบกับ Astra OPC รุ่นพื้นฐาน (หมายถึง Astra เวอร์ชั่นโมดิฟายเป็นตัวแรงแล้ว) Astra OPC Extreme มีน้ำหนักเบากว่าประมาณ 100 กก. ด้วยชิ้นส่วนหลากหลายจุดที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ เช่น ฝากระโปรง, ปีกหลัง, หลังคา, สปอยเลอร์หน้า, ดิฟฟิวเซอร์, ฝาปิดเครื่อง ไปจนถึงชิ้นส่วนที่ต้องรับแรงอย่าง คานค้ำยันของชุดกันสะเทือน หรือล้อคาร์บอน 4 วงซึ่งมีน้ำหนักรวมเพียง 20 กก.

baห้องโดยสารใช้ธีมสีดำ ขลิบด้วยสีเหลือง และตกแต่งตามจุดต่างๆ ด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ด้านหลังไม่มีพื้นที่เหลือพอสำหรับเบาะคู่หลัง เนื่องจาก โอเปิล ทำการติดตั้งโรลล์บาร์น้ำหนักเบาเพื่อเสริมความแข็งแรง ชุดเบาะ Recaro ทรงบัคเก็ทถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น พร้อมยึดผู้ขับไว้กับตัวเบาะด้วยชุดเข็มขัดนิรภัย 6 จุดจาก Schroth Racing

baโอเปิล ยังไม่ได้กำหนดอะไรที่แน่นอนในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นราคาจำหน่าย หรือจำนวนการผลิต (หรือแม้แต่ว่าจะได้ผลิตไหม) อีกทั้งเงื่อนไขที่ว่า 'ถ้ามีปฏิกริยาตอบรับที่เป็นบวกมากพอ' เราก็ไม่รู้ว่าต้องแค่ไหนจึงจะถึงจุดคุ้มทุนสำหรับ โอเปิล ครับ
 
Opel Astra OPC Extreme 2014
 
เรื่อง: ARIA 54 Wednesday, 26 February, 2014 12:59 PM
800x
 
Update 1: Opel Astra OPC Extreme
อาจไม่ใช่เวอร์ชั่นแทร็ค แต่เป็นรถบ้านแบบจำกัดจำนวน
 
baก่อนอื่นต้องขออภัย มีแนวโน้มว่าผู้แปลจะเข้าใจผิดครับ Astra OPC Extreme 'น่าจะ' เป็นรถบ้านที่ผลิตแบบจำกัดจำนวน และไม่ใช่เวอร์ชั่นแทร็ค การตกแต่ง การจัดการระบบแอโรไนามิค การปรับปรุงประสิทธิภาพของแชสซีส์ และการจัดชุดพาร์ทลดน้ำหนัก ใช้แนวคิดพื้นฐานและประสบการณ์จากการเซ็ทอัพตัวแข่ง Astra Cup ทว่ากำลังของเครื่องยนต์ยังคงมีการคาดหมายว่าจะแรงกว่า 280 แรงม้า PS เช่นเดิม ส่วนจะใช้งานแทนที่ตัวแข่ง Astra Cup เดิมหรือไม่ ยังไม่มีข้อมูลครับ

baอย่างไรก็ตาม ระหว่างรอข้อมูลที่แน่นอนกว่านี้ โอเปิล ได้ออนไลน์ภาพแอโรพาร์ท ซึ่งเป็นภาพชุดแบบขาว/ดำ อันเป็นไฮไลท์การตกแต่งตามจุดต่างๆ บนตัวรถ เน้นความดุดันตามสไตล์ตัวแข่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์มาให้ดูกันเล่นๆ ไปก่อนครับ น่าจะถูกใจคนที่ชอบแต่งรถสไตล์เรซซิ่งพอสมควร
 
Opel Astra OPC Extreme 2014
 
เรื่อง: ARIA 54 Tuesday, 25 February, 2014 3:59 PM
800x
 
Opel Astra OPC Extreme
เวอร์ชั่นแทร็คที่แรงที่สุดในสายพันธุ์ของ Astra
 
baเป็นที่รู้กันว่ารถที่ถูกเติมรหัส OPC หรือ Opel Performance Center นั้น เป็นรุ่นพิเศษที่เพิ่มพละกำลังให้ทั้งแรงม้าและแรงบิดอยู่แล้ว แม้แต่รถจิ๋วอย่าง Corsa ก็ตาม... แล้วถ้า Astra OPC ถูกเติมคำว่า 'Extreme' ซ้อนเข้าไปข้างหลังอีกหนึ่งคำล่ะ อะไรจะเกิดขึ้น?

baคำตอบก็คือ นี่อาจจะเป็นรถที่เร็วและแรงที่สุดในสายการผลิตของ โอเปิล/วอกซ์ฮอลล์ เท่าที่เคยมีมา โดยเฉพาะในสายพันธุ์ของ Astra ซึ่งในขณะนี้ จีเอ็ม ยุโรป ยังไม่เผยสเปคและตัวเลขสมรรถนะใดๆ ออกมา แต่หากเราจะเอาตัวแข่ง Astra OPC Cup ที่ใช้วิ่งในรายการ VLN: Veranstaltergemeinschaft Langstreckenpokal Nurburgring หรือ Nurburgring Endurance Cup เป็นตัวตั้ง ม้าที่มีอยู่แล้วถึง 280 PS อาจจะถูกดันขึ้นไปถึง (อย่างน้อย) 300 แรงม้าก็เป็นได้

baรายละเอียดเพื่มเติมโปรดรอหลังการเปิดตัวใน 2014 เจนีวา มอเตอร์โชว์ครับ
 
 
 
m2 2014 OPEL ASTRA OPC EXTREME  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•  MORE ABOUT OPEL : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• NEW COMER : Opel Adam Rocks 2015 เวอร์ชั่นยกสูงของ Adam ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.0 ลิตร
• NEW COMER : Opel Adam 2014 เปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ Ecotec 3 สูบ 1.0 ลิตร SIDI
• NEW COMER : Opel Astra 2014 ปรับโฉม เพิ่มรุ่นดีเซล 1.6 ลิตร 136 แรงม้า สะอาดระดับ Euro 6
• NEW COMER : Opel Meriva 2014 ปรับโฉมพร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล EcoTec บล๊อคใหม่
• NEW COMER : Opel Cascada สปอร์ตขนาดกลางหลังคาซอฟท์ท๊อปที่มีราคาเบากว่าคู่แข่ง
• NEW COMER : Opel/Vuaxhall Adam บุกตลาด A-segment อีกครั้งด้วยการคืนชีพให้ Adam Opel
• NEW COMER : Opel Corsa OPC & Astra GTC 2 Hot Hatch จาก Opel เปิดตัวในเวลาต่อเนื่องกัน
• GREEN CULTURE : Opel Astra 1.3 CDTI ecoFLEX ประหยัดยิ่งขึ้น เพิ่มเทคโนโลยี Start/Stop
• SURFING THE NET : เอาไงกันแน่? เดี๋ยวก็ Opel เดี๋ยวก็ Vauxhall ดูยังไงก็เป็นรถยนต์ของ Opel ชัดๆ
• GLOBAL NEWS : Opel/Vauxhall Corsa: 2010 FIFA World Cup ถึงคราวเชียร์อังกฤษบ้าง
• NEW COMER : Opel Corsa Color Race รุ่นพิเศษรำลึกตัวแข่งยุค 60 แรงบันดาลใจจาก โอเปิล คาเด็ตต์ B Sprint
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail