June 23, 2016
Motortrivia Team (10515 articles)

Isuzu เปิดตลาดกัมพูชา ตั้งเป้าส่วนแบ่ง 30% ใน 5 ปี


Public Relations

 

  บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ประกาศปลุกแบรนด์อีซูซุในตลาดรถกัมพูชาเต็มรูปแบบ เดินหน้าทำตลาดในฐานะผู้จัดจำหน่ายอีซูซุอย่างเป็นทางการในประเทศกัมพูชา พร้อมแถลงข่าวเปิดตัว Isuzu D-MAX BluePower และ Isuzu MU-X BluePower มั่นใจประสบการณ์ 60 ปีในไทย สามารถช่วยหนุนธุรกิจในกัมพูชา เตรียมยกระดับการขายและการบริการหลังการขาย ตั้งเป้าหมายเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดรถยนต์กัมพูชา 30% ภายใน 5 ปี

  การแถลงข่าวเปิดตัว D-MAX และ MU-X จัดขึ้น ณ โรงแรมโซฟิเทล พนมเปญ โภคีทารา กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา นำทีมโดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ คุณปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส มร.ฮิโรยาสุ ซาโต้ รองกรรมการผู้จัดการ และ มร.อากิระ โอดางากิ ผู้จัดการทั่วไปและผู้รับผิดชอบตลาดกัมพูชาและลาว ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนกัมพูชาทุกแขนง โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญก้าวแรกของตรีเพชรอีซูซุเซลส์ และแบรนด์อีซูซุในตลาดอาเซียน

  มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ เผยว่า “เนื่องจากตรีเพชรอีซูซุมีผลงานดีเด่นมากในประเทศไทย จึงได้รับความไว้วางใจจากบริษัทอีซูซุมอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่นให้เป็นผู้รับผิดชอบดูแลการจัดจำหน่ายรถอีซูซุในตลาดกัมพูชาและลาว ซึ่งหมายถึงการดูแลแบรนด์อีซูซุในตลาดอาเซียน นอกเหนือจากในประเทศไทยเป็นครั้งแรก นับเป็นก้าวย่างใหม่อันสำคัญของประวัติศาสตร์ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ซึ่งจะครบรอบ 60 ปีของความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของธุรกิจอีซูซุในประเทศไทยในปีหน้า โดยเราได้มีพิธีเปิดสำนักงานบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สาขากัมพูชาเป็นแห่งแรกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา”

  “การแนะนำรถปิกอัพ D-MAX และ MU-X BluePower 2 ยนตรกรรมคุณภาพที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาดรถยนต์เมืองไทยในวันที่ 17 มิถุนายน 2559 นี้ เนื่องเราจากเล็งเห็นว่ากัมพูชาเป็นประเทศในอาเซียน ที่มีศักยภาพการเติบโตด้านเศรษฐกิจ GDP สูงถึง 7% และคาดว่าจะยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง 7% ในอีก 3 ปีข้างหน้า ดังนั้นอีซูซุจึงได้ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มส่วนแบ่งในการตลาดรถยนต์กัมพูชาเป็น 10% ภายใน 3 ปี และ 30% ภายใน 5 ปี โดยใช้นโยบายที่จะสร้างความเป็นเลิศให้กับแบรนด์อีซูซุ ตามปรัชญาในการดำเนินธุรกิจตลอด 6 ทศวรรษในประเทศไทย นั่นคือ “วิถีอีซูซุ – ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา” และใช้ตามเป็นแม่แบบทางการตลาดของอีซูซุทั่วโลก หรือที่เรียกกันว่า Tri Petch Isuzu Marketing School ที่ในแต่ละปีจะมีทั้งผู้จัดจำหน่ายอีซูซุ ผู้แทนจำหน่ายอีซูซุจากทั่วโลก เดินทางมาเยี่ยมชมธุรกิจ และศึกษาหลักสูตรทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ผลักดันให้แบรนด์อีซูซุและประชาคมอีซูซุ เติบโตอย่างแข็งแกร่งได้เช่นเดียวกับในประเทศไทย”

  มร.อาคิระ โอดางากิ กล่าวเสริมว่า “เรายินดีให้การสนับสนุนนโยบายของสถาบันยานยนต์กัมพูชา (Cambodia Automotive Industry Federation) ที่ส่งเสริมให้ผู้บริโภคชาวกัมพูชาหันมาสนใจซื้อรถยนต์ใหม่ จากผู้จำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ แทนการซื้อรถเก่าที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เพราะนอกจากจะได้รถที่มีคุณภาพสูงแล้ว ยังได้รับการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานอีกด้วย ซึ่งตรงกับนโยบายหลักของอีซูซุ”

  “และเพื่อเป็นการสร้างความพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าชาวกัมพูชา เราจึงได้นำ Isuzu Insight เทคโนโลยีอัจฉริยะเอกลักษณ์เฉพาะอีซูซุ ที่สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมการขับเพื่อพัฒนาผู้ใช้รถให้สามารถขับขี่ได้อย่างประหยัดน้ำมัน และปลอดภัยยิ่งขึ้น มาพร้อมข้อเสนอพิเศษ โดยลูกค้าอีซูซุที่ได้คะแนนสูง จะได้รับส่วนลดในการต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์จากบริษัทประกันชั้นนำ FORTE ของประเทศกัมพูชาอีกด้วย และ Isuzu Connect World เทคโนโลยีเชื่อมต่อสมบูรณ์แบบ เข้าถึงทุกข้อมูลและทุกความบันเทิงได้ง่ายดายเพื่อให้ทุกผู้โดยสาร รถ และทั้งโลกเป็นหนึ่งเดียวกัน เรามั่นใจว่าอีซูซุจะได้เข้าไปอยู่ในใจของผู้ใช้รถชาวกัมพูชาได้อย่างแน่นอน”

  การเปิดตลาดกัมพูชาในครั้งนี้ นับเป็นก้าวแรกแห่งความสำเร็จของ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ในตลาดต่างประเทศ หลังจากนี้ตรีเพชรฯ จะเริ่มทำกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับแบรนด์อีซูซุให้เป็นแบรนด์ยอดนิยมเช่นเดียวกับในประเทศไทย •


2016 Isuzu Cambodia


 

Tags Isuzu