June 30, 2016
Motortrivia Team (7769 articles)

STREK เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ Action Cam และ Cloud แบรนด์ EZVIZ


Press Release

 

  บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวแบรนด์ EZVIZ (อีซี่วิซ) จากสหรัฐอเมริกา โดยเป็นสินค้าในกลุ่ม Action Camera และ Cloud Camera and Smart Home Solution ซึ่งนับเป็นกลุ่มสินค้าที่มีอัตราการเติบโตอย่างมากในประเทศไทย

  นายณัฐวร สาครสินธุ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด ให้ข้อมูลว่า “เอสเทรค ประเทศไทย ตัดสินใจนำแบรนด์อีซี่วิซเข้ามาเสนอเป็นทางเลือกใหม่แก่กลุ่มลูกค้าในไทย อีซี่วิซเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดแบรนด์หนึ่งของโลก และประสบความสำเร็จด้านการทำตลาดอย่างมากในอเมริกาและยุโรป เพราะนอกจากความเชื่อมั่นด้านคุณภาพแล้ว อีซี่วิซยังรวมทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อวิจัยและพัฒนาให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ครบครันด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน สวยงามด้านการออกแบบ เติมเต็มความต้องการของกลุ่มลูกค้าแบบไม่ตกเทรนด์ ทั้งนี้ ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชียแปซิฟิกที่อีซี่วิซเล็งเห็นถึงศักยภาพ และเลือกที่จะเข้ามาขยายธุรกิจ โดยเจาะเข้าหากลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญด้านคุณภาพในราคาที่สมเหตุสมผล และให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย”

  Action Camera : ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่ชอบความแปลกใหม่ ผ่านมุมมองในการถ่าย VDO และภาพนิ่ง มีให้เลือก 3 รุ่น ประกอบด้วย S1 Sports Camera จำหน่ายในราคา 4,990 บาท, S5 Sports Camera ราคา 7,990 บาท และ S5 Plus ราคา 12,990 บาท

  Cloud Camera & Smart Home Solution : เป็นผลิตภัณฑ์ที่รองรับกับเทคโนโลยีใหม่รวมถึง IOT (Internet of Things) ผ่าน Smart Phone มีให้เลือก 2 รุ่น ประกอบด้วย C2 Mini Internet Camera ราคา 2,990 บาท และ C2C Internet Camera ราคา 2,190 บาท รวมทั้ง Internet Alarm Package ราคา 6,990 บาท

  นายณัฐวร ให้ความเห็นว่า “ผลิตภัณฑ์ Action Camera  มีการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด และมีผู้เล่นในตลาดน้อยราย โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าที่อยู่ใน Segment ระดับบน ทำให้ EZVIZ ยังสามารถแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดได้อีกมาก เพราะสินค้ากลุ่มนี้เป็น Life Style Product ที่ยังมีกำลังซื้ออยู่มาก ถ้าเรามีการวางกลยุทธ์ทางการตลาดที่ตรงกับ Lifestyle นำเสนอสินค้าที่ครบเรื่อง Feature หรือ Function นำไปสู่การสร้าง Community ของแบรนด์ EZVIZ ในประเทศไทย สร้างประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เชื่อมั่นว่าเราจะสามารถครองความนิยมในตลาดเมืองไทยได้ไม่ยาก เช่นเดียวกันกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cloud Camera & Smart Home Solution ที่ยังมีความต้องการของตลาดอย่างมาก เพราะปัจจุบันจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เนตในประเทศไทยมีมากกว่า 38 ล้านรายชื่อที่จดทะเบียนการใช้อินเตอร์เนตในประเทศไทย และเราเชื่อว่า ยังมีกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการความสะดวกสบายและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อใช้ในการเฝ้าระวังพื้นฐานที่จำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และสามารถปรับใช้กับบ้าน สำนักงาน รวมทั้งกลุ่ม SOHO และ SME ซึ่ง Cloud Camera & Smart Home Solution คือคำตอบของกลุ่มดังกล่าว”

  “ปัจจุบัน กลุ่มผลิตภัณฑ์ Action Camera มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 140 ล้านบาท คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 50% ไปจนถึงปี 2563 ในขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ CCTV และผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ในการเฝ้าระวังพื้นฐาน มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 3,000 ล้านบาท และจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง 10-15% ในแต่ละปี เราตั้งเป้ายอดขายของ Action Camera ไว้ประมาณ 50 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขายของ Cloud Camera & Smart Home Solution ไว้ประมาณ 120 ล้านบาทภายในสิ้นปี 2559 สำหรับบริการหลังการขาย ปัจจุบันเรามีศูนย์บริการหรือ Drop Point ที่รวดเร็วซึ่งถือเป็นจุดแข็งของเอสเทรคที่ผู้บริโภคให้การยอมรับ ด้านช่องทางจำหน่ายนั้น เราจะจำหน่ายผ่าน Modern Trade, I Studio, ร้านจำหน่ายสินค้าด้านไลฟ์สไตล์ อาทิ กล้องถ่ายรูป, จักรยาน, Motor Sport, Big bike, กีฬาเอ็กซ์ตรีม และการท่องเที่ยว รวมทั้งร้านจำหน่าย Accessories ต่างๆ”

  สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-578-8344-6 ต่อ 31-33  


2016 EZVIZ Camera


 

Hyundai Smart Deal