June 26, 2016
Motortrivia Team (6752 articles)

Toyota มอบเงินเพิ่ม 30 ล้านบาทสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทย


เรื่อง : จันทนา เจริญทวี • ภาพ : โตโยต้า ประเทศไทย

 

  โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย นำโดย มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลในพระบรมราชูปถัมภ์ แถลงข่าวประกาศร่วมสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทย มอบเงินเพิ่มเติมอีก 30 ล้านบาท เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ

  โตโยต้า ประเทศไทย ได้ร่วมสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยมาตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ. 2530 เริ่มตั้งแต่ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพในระดับเยาวชน รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ตลอดจนสนับสนุนทีมฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง

  มร.ทานาดะ กล่าวว่า “ปีนี้เรายังคงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้วงการฟุตบอลไทยก้าวหน้ายิ่งขึ้น ทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ เริ่มตั้งแต่เป็นผู้สนับสนุนหลัก การแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศ โตโยต้า ไทยลีก รวมถึง การจัดการแข่งขัน โตโยต้า ลีกคัพ และ โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ ไปพร้อมกัน นอกจากนี้ เราได้เข้าร่วมยกระดับและผลักดันเยาวชนในโครงการโตโยต้าฟุตบอลคลีนิก เพื่อฝึกสอนและพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทยทั่วภูมิภาค พร้อมสนับสนุนให้เข้าร่วมแข่งขันระดับสากล ตลอดจนเป็นเวทีที่สร้างดาวรุ่งดวงใหม่สู่วงการฟุตบอลของไทย นับว่าเป็นการสนับสนุนเยาวชนไทยที่มีความสามารถให้ได้พัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตควบคู่ไปกับการส่งเสริมวงการฟุตบอลไทยอย่างแท้จริง”


มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด


  รายการโตโยต้า แม่โขงคลับ แชมเปี้ยนชิพ เริ่มจัดขึ้นในปี พ.ศ. 2557  โดยเป็นรายการแข่งขันระหว่างประเทศในเขตลุ่มแม่น้ำโขง ด้วยแนวคิดที่ต้องการเชื่อมโยงพลังความชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเข้ากับความตั้งใจจริงของโตโยต้าในการนำเสนอรถยนต์ที่ ‘ดียิ่งกว่า’ (ever better cars) ให้กับลูกค้า ซึ่ง มร.ทานาดะ ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า

  “ในระดับนานาชาติ โตโยต้า เป็นผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลของประเทศในลุ่มน้ำโขงอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ชื่อรายการ โตโยต้า แม่โขงคลับ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดหรือ Best Partner ในทุกประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และสังคมของชุมชนในภูมิภาคนี้”

สนับสนุนฟุตบอลไทยกว่า 180 ล้านบาท

  ปีนี้โตโยต้ายังคงเป็นผู้สนับสนุนวงการฟุตบอลไทย ด้วยการมอบเงินสนับสนุนกว่า 180 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่การสนับสนุนการจัดการแข่งขัน และการประชาสัมพันธ์ ฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศ โตโยต้า ไทยลีก รวมถึง การแข่งขัน โตโยต้า ลีกคัพ และ โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ เป็นจำนวนเงินกว่า 140 ล้านบาท พร้อมการมอบเงินให้กับ กองทุนฟุตบอลไทยไปบอลโลก จำนวน 1 ล้านบาท รวมถึงการมอบเงินรางวัลแก่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยจำนวน 10 ล้านบาท เนื่องในโอกาสที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเซีย และล่าสุดกับการมอบเงินอีก 30 ล้านบาท เพื่อใช้ในการสนับสนุนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ให้ผ่านเข้ารอบในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

  มร.ทานาดะ กล่าวปิดท้ายว่า “โตโยต้ามีความยินดีที่จะให้การสนับสนุนงบประมาณแก่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อใช้ในการสนับสนุนทีมฟุตบอลชาติไทยให้ประสบความสำเร็จในระดับสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสานฝันของคนไทย ให้ฟุตบอลทีมชาติไทยได้ผ่านเข้ารอบในการแข่งขันฟุตบอลโลก ทั้งหมดนี้คือความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย ดังเช่นสโลแกนที่ว่า โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข… สร้างสรรค์บอลไทย…สปิริตยิ่งใหญ่ของคนทั้งชาติ”  


2016 Toyota

 

Drunk Dont Drive