July 19, 2016
Motortrivia Team (8258 articles)

อัศวยนต์ ปรับแผนการตลาดรถหรูแบบครบวงจรครึ่งหลังปี 2559


Press Release

 

  อัศวยนต์ ปรับแผนการตลาดรถหรู เน้นจุดเด่นศูนย์ซ่อมบำรุงที่ได้รับการยอมรับมากว่า 23 ปี สต๊อคอะไหล่ครบ ซ่อมและให้บริการรถหรูได้ทุกรุ่นทุกแบรนด์ ด้วยทีมช่างประสบการณ์สูง เครื่องมือทันสมัย ตอบโจทย์รถหรูนำเข้ารุ่นใหม่ และรถ Used Car Premium ตั้งเป้ายอดขายรถหรู 200 คัน พร้อมทั้งสานต่อโครงการ “อัศวยนต์ซ่อมรถให้ฟรีแก่คนดีศรีสังคม” เดือนละ 3 คัน มูลค่าคันละ 20,000 บาท เริ่มเปิดโครงการตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี 2559

   อัศวยนต์ ได้ลงทุนกว่า 70 ล้านบาท เปิดตัว Asawayont Exclusive Distributor Showroom ริมถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์ ตอม่อที่ 238) บนพื้นที่ 5 ไร่ เมื่อปลายปี 2558 ที่ผ่านมา และยกระดับการบริการให้เป็น Community Car ภายใต้แนวคิด “อัศวยนต์ ถ้าเป็นเรื่องรถยนต์ ที่นี่ที่เดียวครบจบทุกอย่าง” มาตรฐาน 4S (+ 1W) เทียบเท่า Authorized แบรนด์ชั้นนำ ประกอบด้วย Sales (จำหน่ายรถหรูนำเข้ารุ่นใหม่รุ่นพิเศษทุกแบรนด์), Service (การบริการซ่อมบำรุง-โมดิฟาย-ศูนย์บริการดูแลรักษารถครบวงจรด้วยช่องซ่อม 20 ช่องซ่อม), Spare Parts (สต๊อกอะไหล่รองรับรถหรูนำเข้าทุกแบรนด์), Second Hand (ซื้อ-ขายรถหรูชั้นนำทุกรุ่นทุกแบรนด์) และ Warranty (การรับประกันหลังการขาย)

  นายภูวดล อัศวานุชิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัศวยนต์ จำกัด กล่าวว่า “จากภาวะเศรษฐกิจของประเทศที่ชะลอตัวช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ประกอบกับนโยบายอันเข้มงวดในการตรวจสอบรถยนต์นำเข้าของภาครัฐ นอกจากจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของรถนำเข้าในวงกว้างแล้ว อัศวยนต์ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน โดยปีที่ผ่านมาได้ปรับลดเป้ายอดขายรถหรูจาก 300 คันลดลงเหลือ 200 คัน และปี 2559 พร้อมปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจใหม่ เพื่อให้สามารถแข่งขันทางธุรกิจได้”

  “ปี 2559 เราตั้งเป้ายอดขายรวมไว้ที่ 200 คันเหมือนปี 2558 ที่ปิดยอดขายในจำนวนนี้ โดยครึ่งปี 2559 ที่ผ่านมา ทำยอดขายได้แล้วเกือบ 100 คัน มั่นใจว่าครึ่งปีหลังจากนี้จะทำยอดขายได้ตามที่คาดการณ์ไว้แน่นอน เนื่องจากสถานการณ์ตลาดเริ่มดีขึ้น และเป็นช่วงไฮซีซั่น นอกจากนี้ยังปรับกลยุทธ์ธุรกิจ โดยหันมาเน้นการบริการศูนย์ซ่อมบำรุง และยังเสริมไลน์ผลิตภัณฑ์กลุ่มอุปกรณ์ตกแต่ง ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการหลากหลายแบรนด์ ภายใต้ชื่อกลุ่มธุรกิจ Exotic by Asawayont”

  นายภูวดล ให้ข้อมูลว่า กลุ่มธุรกิจรถนำเข้าได้เปรียบคู่แข่งหลายด้าน เช่น มีการเปิดบริษัทรองรับการทำธุรกิจ ณ ประเทศอังกฤษ ทำให้แข่งขันได้ทั้งด้านราคาที่ต่ำกว่า และจัดหาสเปครถได้ทุกแบบที่ลูกค้าต้องการ ส่วนบริการหลังการขายนั้น อัศวยนต์ยังมีศักยภาพในการซ่อมบำรุง และให้บริการครบวงจรในกลุ่มรถยุโรปทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น บีเอ็มดับเบิ้ลยู, ออดี้, ปอร์เช่, โฟล์ค หรือซูเปอร์คาร์อย่างเฟอร์รารี่ และแลมโบกีนี

  “ด้านรถ Used Car Premium ทุกคันมีการรับประกันคุณภาพสูงสุด 3-12 เดือน และรับประกันคุณภาพนานสูงสุด 2 ปีหรือ 60,000 กม. สำหรับรถใหม่ ซึ่งเกรย์มาร์เก็ตค่ายอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ ที่ผ่านมาเกรย์มาร์เก็ตหลายๆ แห่งก็ส่งรถของลูกค้ามาให้อัศวยนต์ดูแล”  นายภูวดล กล่าว

  “สำหรับศูนย์บริการซ่อมบำรุง-ตกแต่งรถ และโมดิฟายของเรา ครบครันด้วยอะไหล่และทีมช่างที่มากประสบการณ์ ผ่านการฝึกอบรมจากผู้ผลิตรถยนต์ต่างประเทศ โดยทุกๆ 6 เดือนจะอัพเดทเทคโนโลยีให้ทีมช่างกว่า 20 คน มีลิฟท์ยกรถ (Hoist) 10 ตัว มี 20 ช่องซ่อมรองรับดูแลซ่อมบำรุงรถลูกค้าได้ทุกรุ่น ทุกแบรนด์ อย่างรวดเร็วทันใจ รองรับการซ่อมบำรุงรถหรู 500-600 คันต่อเดือน ครึ่งปีที่ผ่านมาเราเติบโตเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปี 2558 และหลังจากเปิด Asawayont Exclusive Distributor Showroom เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เรามีลูกค้าเพิ่มขึ้น 30% ปัจจุบันมีฐานลูกค้าผู้ใช้รถหรูของบริษัทมากกว่า 3,000 ราย และทุกๆ 3 เดือนเราจะอัพเดทกิจกรรมและแคมเปญ ส่งอีเมล์ให้ลูกค้า ซึ่งปัจจุบันเราเปิดให้ผู้ใช้รถหรูนำเข้าทุกแบรนด์จากทุกค่ายที่สนใจมาใช้บริการหลังการขาย สามารถเข้ารับบริการได้เลยโดยไม่ต้องเสียค่าแรกเข้า ไม่มีชาร์จค่าใช้จ่ายใดๆ”

  ส่วนกลุ่มธุรกิจภายใต้ชื่อ Exotic by Asawayont เป็นกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์หรู และรถซูเปอร์คาร์ ซึ่งอัศวยนต์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อต้นปี 2559 ที่ผ่านมา ประกอบด้วย:

–   Vorsteiner ล้ออัลลอยจากประเทศสหรัฐอเมริกา
–   Vossen ล้ออัลลอยจากประเทศสหรัฐอเมริกา
–   Kw โช้กอัพ จากประเทศเยอรมนี
–   Vredestein ยางรถยนต์สมรรถะสูง จากประเทศเนเธอร์แลนด์
–   Akrapovic ท่อรถยนต์จากประเทศสโลวาเกีย และชุดแต่งภายใต้แบรนด์ Akrapovic

   กลุ่มธุรกิจสุดท้ายคือ Car Spa ศูนย์เคลือบแก้วและดูแลรถยนต์พรีเมียม ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่อัศวยนต์วางแผนใช้สนับสนุนการปรับแผนงานธุกิจในครั้งนี้

   “Exotic และ Car Spa เราไม่ได้ตั้งเป้ายอดขายไว้สูงนัก เพราะเพิ่งทำธุรกิจมาได้เพียง 6 เดือน อีกทั้งด้วยภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว แม้ลูกค้าจะเป็นกลุ่มที่มีฐานะการเงินดี แต่ใช้เงินอย่างระมัดระวัง อีกประการคือ รถหรูส่วนใหญ่เป็นรถที่สวยอยู่แล้ว ลูกค้าจะคิดว่าไม่จำเป็นต้องตกแต่งรถอะไรมาก บริษัทจึงพยายามรักษาเป้าที่บริษัทแม่กำหนดไว้ จะว่าไปแล้วกลุ่มธุรกิจ Exotic และ Car Spa หรือศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ทั้งภายนอก-ภายใน บริการขัดเคลือบสี-ฟอกเบาะ-ซ่อมแซมภายใน ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำ COLORGLO และ CAMUI นั้น บริษัทตั้งใจจะให้เป็นส่วนที่จะมาเสริมให้ธุรกิจอัศวยนต์ และตอกย้ำภายใต้แนวคิดดำเนินธุรกิจที่ว่า อัศวยนต์ ถ้าเป็นเรื่องรถยนต์ ที่นี่ที่เดียวครบจบทุกอย่าง”

   ปิดท้ายที่กิจกรรมเพื่อสังคม กับโครงการ “อัศวยนต์ซ่อมรถให้ฟรีแก่คนดีศรีสังคม” โดยอัศวยนต์จะทำการซ่อมรถยนต์ให้แก่ผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์ ที่นำรถยนต์ส่วนตัวของตนเองไปให้บริการสังคมในด้านต่างๆ เช่น รถกู้ภัย รถบรรเทาสาธารณภัย, รถที่ใช้ในกิจการมูลนิธิ, รถที่ช่วยงานเผยแพร่ศาสนา รวมถึงรถส่วนตัว เป็นต้น

   “โครงการนี้ อัศวยนต์เคยทำเมื่อปี 2554 ช่วงน้ำท่วมหนัก โดยซ่อมรถให้ฟรีกับผู้ที่นำรถไปช่วยเหลือ และบริจาคสิ่งของกับผู้ประสบภัยน้ำท่วม เราสานต่อโครงการนี้ โดยจะซ่อมรถให้ฟรีแก่คนที่ทำความดี มูลค่าคันละ 20,000 บาท ซ่อมฟรีไม่คิดค่าแรง ค่าอะไหล่ เดือนละ 3 คัน เริ่มโครงการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงเดือนธันวาคม 2559 มี กติกาง่ายๆ ส่ง Email มาที่ [email protected] หรือ Add Facebook : Asawayont เกษตร- นวมินทร์ ตอม่อ 238 ส่งรายละเอียดของรถ รุ่น และข้อมูลต่างๆ ที่เคยนำรถไปช่วยสาธารณกุศล ช่วยทำความดีต่างๆ โดยจะพิจารณาตามความจำเป็นและเหมาะสม”

   Asawayont Exclusive Distributor Showroom เปิดบริการวันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.30 น. สนใจข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-508-1100 และ 02-508-1565 หรือเว็บไซท์ www.asawayont.com  


Asawayont Exclusive Distributor Showroom


 

Hyundai Staria 2021