July 9, 2016
Motortrivia Team (7990 articles)

Buriram Super Race 2016 รวม 4 รายการใหญ่ปลายกรกฎาคม 2559 นี้


Press Release

 

  ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แถลงข่าวเตรียมความพร้อมเทศกาล Buriram Super Race 2016 ซึ่งจะประกอบไปด้วยการแข่งขันะดับทวีป 4 รายการ ได้แก่ รายการ Lamborghini Blancpain Super Trofeo Asia Series 2016, รายการ Audi R8 LMS Cup 2016, รายการ Formula Masters China Series 2016 และรายการ Touring Car Series in Asia 2016 ระหว่างวันที่ 22-24 กรกฎาคม 2559 นี้

  งานนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด และ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้งสนาม โดยมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาสนามช้าง, นายยศ คูวารีวงศ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัทช้าง, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการ ผู้อำนวยการ สนามช้าง, นายวิทวัส ชินบารมี กรรมการบริหาร บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอ.พี ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน), บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว

  นายเนวิน เผยว่า “การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นเรซที่น่าสนใจ และจะทำให้วงการมอเตอร์สปอร์ต เมืองไทยตื่นตัวมากขึ้นอีกครั้ง ต้องบอกว่ารถที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้อย่าง ลัมบอร์กินี, ออดี้, รถฟอร์มูล่า มาสเตอร์ และรถที่ใช้ในทัวริ่งคาร์ ล้วนแล้วแต่เป็นรถในฝันของเหล่าแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตทั้งนั้น หากรายการนี้ประสบความสำเร็จ มีผู้ชมมากขึ้น มันก็จะส่งผลต่อยอดไปถึงภายหน้า ซึ่งการแข่งขันรายการระดับโลกจะมาชิงชัยในแผ่นดินไทยให้แฟนๆ ได้ชมกัน”

  Lamborghini Blancpain Super Trofeo Asia Series และรายการ Audi R8 LMS Cup นับเป็นการแข่งขันในแบบ one-make race ทั้ง 2 รายการ โดยรายการ Lamborghini Blancpain จะถูกนับเป็นสนามที่ 3 ของฤดูกาล และมีนักขับไทย ศุภชัย วีรบวรพงศ์ จากสยามแก๊ส เรซซิ่ง ร่วมลงแข่งด้วย ส่วนรายการ Audi R8 LMS จะถูกนับเป็นสานมที่ 3-4 ของฤดูกาล และนับเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในเมืองไทย

  Formula Master China Series เป็นรายการแข่งขันแบบล้อเปิดรายการใหญ่ของเอเชีย ซึ่งมีฐานใหญ่อยู่ในประเทศจีน ปัจจุบันเป็นศูนย์รวมนักขับหน้าใหม่อนาคตใกลของทวีปเอเชีย ซึ่งนักขับหลายคนได้พัฒนาศักยภาพจากรายการนี้ ก่อนจะก้าวไปสู่การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในระดับที่สูงขึ้น แน่นอนว่าจุดสูงสุดของนักขับในรายการนี้คือการต่อยอดไปจนถึง Formula One นั่นเอง

  ปิดท้ายด้วยรายการ Touring Car Series In Asia ซึ่งเป็นรายการทัวริ่งคาร์อันดับ 1 ของทวีปเอเชีย จุดเด่นคือการแข่งขันระหว่างรถแข่งทัวริ่งคาร์ที่น่าสนใจ กับแบรนด์รถยนต์ที่ใช้งานจริงตามท้องถนน นับเป็นหนึ่งรายการศึกมอเตอร์สปอร์ตที่อยู่ใกล้ตัวผู้ชมมากที่สุด

  นายตนัยศิริ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การแข่งขันนี้ได้รวม 4 รายการระดับทวีปเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากที่สนามแข่งรถบนโลกนี้จะทำการรวบรวมรายการความเร็วต่างศึกต่างสายมารวมกันให้ได้เห็นในสุดสัปดาห์เดียว ก่อนหน้านี้หลายๆ รายการได้ชื่นชมความพร้อมของสนามช้างฯ ที่มีมาตรฐานของแทร็ก รวมถึงการจัดการที่ดี และมีความพร้อมในทุกด้าน ทำให้หลายๆ รายการที่เคยมาแล้วอยากจะกลับมาที่นี่อีก และอีกหลายๆ รายการที่ยังไม่เคยมาสนามของเรา ก็อยากที่จะทำการแข่งขันเช่นกัน ด้วยเหตุนี้นี้จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เห็นการแข่งขันในครั้งนี้”

  “ด้านความพร้อมของสนาม เราต้องเตรียมการให้รัดกุมเช่นเดียวกับหลายๆ รายการที่เกิดขึ้นที่นี่ เพราะถือเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่มีความเร็วสูง เรามั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ในความพร้อมด้านต่างๆ เนื่องจากภายหลังจบการแข่งขันแต่ละสุดสัปดาห์ ก็จะมีการปรับปรุงสนามอย่างต่อเนื่อง อยากขอเชิญชวนแฟนๆ ชาวไทยให้เข้าร่วมประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตแบบ ‘บวก4’ ในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นอีกครั้งที่ทุกท่านได้สัมผัสเรซที่ใกล้เคียงระดับโลกมากที่สุดอีกหนึ่งรายการ”

  Buriram Super Race 2016 เริ่มเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถจอง/ซื้อได้ที่บริเวณหน้าสนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม จ.บุรีรัมย์ หรือผ่านทาง ไทยทิคเก็ตเมจอร์ ทุกสาขา บัตรแกรนด์สแตนด์ราคาจำหน่าย 300 บาท/1 วัน, 500 บาท/2 วัน และบัตรไซด์สแตนด์ราคา 100 บาท/1 วัน, 150 บาท/ 2 วัน ซึ่งผู้ที่มีบัตรเข้าชม สามารถชมการแข่งขันในรอบฝึกซ้อมฟรีในวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2559 นี้  


Buriram Super Race 2016


 

Hyundai Smart Deal