July 31, 2016
Motortrivia Team (7720 articles)

ปัจจัยในการเลือกซื้อประกันกับบริษัทประกันรถยนต์


Press Release

 

  เมื่อถึงเวลาที่มีรถยนต์กับเขาสักคัน เรื่องที่ต้องคิดเป็นอันดับต่อไปมา ก็คือ จะซื้อประกันรถยนต์แบบไหนดีและซื้อกับ บริษัทประกันรถยนต์ ไหนดีด้วย ประเภทของการซื้อประกันรถก็ขึ้นอยู่กับว่า ผู้เอาประกันต้องการให้ความคุ้มครองครอบคลุมในเรื่องอะไรบ้าง เช่น หากอยากให้ครอบคลุมทุกเรื่องก็ต้องทำประกันประเภท 1 หากไม่อยากจ่ายแพงก็สามารถเลือกประกันชั้นถัดๆ มาได้ เช่น ประกันชั้น 2 หรือประกันชั้น 3 ที่ก็จะมีความคุ้มครองที่น้อยกว่าประเภทที่ 1 อย่างประกันชั้น 2 ก็จะให้ความคุ้มครองเหมือนประเภทที่ 1 ยกเว้นในเรื่องการชนที่ไม่คุ้มครองรถยนต์คันที่เอาประกัน แต่ยังคุ้มครองกรณีไฟไหม้และสูญหาย ส่วนการประกันชั้น 3 ก็จะไม่คุ้มครองรถยนต์คันที่เอาประกันทุกกรณี ทั้งการชน ไฟไหม้ และสูญหาย

  เมื่อเลือกได้แล้วว่าต้องการซื้อประกันประเภทไหน คราวนี้ก็ถึงเวลาต้องมาพิจารณาเลือกบริษัทประกันรถยนต์ว่าจะซื้อที่ไหนดี ข้อแนะนำ ก็คือ ควรเลือกซื้อประกันกับบริษัทที่มีชื่อเสียง ก่อตั้งมานาน มีความน่าเชื่อถือ มีประวัติการทำธุรกิจประกันที่ยาวนาน ไม่ค่อยมีเรื่องเสื่อมเสียหรือข่าวไม่ดี ฐานะทางการเงินมั่นคง รวมถึงการให้บริการด้วยว่าต้องดี ทั้งเรื่องการอำนวยความสะดวก ความรวดเร็วในการให้บริการ ทุกขั้นตอนเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนขายประกันและเรื่องเอกสารต่าง ๆ ด้วย รวมถึงตัวเจ้าหน้าที่ของบริษัทว่าให้บริการดีหรือไม่

  นอกจากนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งในการเลือกบริษัทประกันรถยนต์ ก็คือ ควรเลือกบริษัทที่มีสาขาในการให้บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ หากกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ประกันของบริษัทสามารถเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้ทันท่วงที เป็นบริษัทมีประวัติดีในการเคลมสินไหมที่รวดเร็ว เรื่องศูนย์ซ่อมหรืออู่ซ่อมรถในเครือของบริษัทประกันรถยนต์ก็มีความสำคัญที่ลูกค้าควรพิจารณา ควรมีศูนย์หรืออู่ซ่อมให้เลือกและต้องเป็นศูนย์หรืออู่ซ่อมที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน

  สิ่งที่จะใช้เป็นปัจจัยในการเลือกทำประกันกับบริษัทประกันภัยรถยนต์อีกข้อ ก็คือ จำนวนเงินค่าเบี้ยประกันภัยรับทั้งปีของบริษัท เนื่องจากตัวเลขนี้ก็จะสามารถบอกได้ถึงความไว้วางใจของลูกค้าที่มีกับบริษัทนั้น ๆ จึงเลือกทำประกันภัยกับบริษัทนั้น

  ลูกค้าไม่ควรเลือกซื้อประกันภัยโดยดูจากราคาแต่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากประกันของบางบริษัทแม้มีราคาถูกก็จริง แต่เมื่อต้องมีการเคลมหรือการซ่อมเกิดขึ้นก็มักมีปัญหาให้ลูกค้าต้องปวดหัวอยู่บ่อย ๆ ทำให้ค่าเบี้ยประกันไม่ได้คุ้มค่าอย่างที่คิดไว้ในตอนแรก การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์จึงควรพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัยประกอบกัน ทั้งเรื่องราคาและคุณภาพของบริการที่เราจะได้รับจากบริษัทประกันรถยนต์ด้วย  

  สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ finance.rabbit.co.th  


Hyundai Smart Deal

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/168473.cloudwaysapps.com/pthdanpbea/public_html/wp-content/themes/solidus-theme/includes/single/post-tags-categories.php on line 7