
Nissan ยอดผลิตในไทยผ่าน 500,000 คัน เปิดตัว March/Almera Limited Edition
Press Release
• นิสสัน ประเทศไทย ยอดการผลิตสะสมรถยนต์อีโค คาร์ ในประเทศไทยทะลุ 500,000 คัน ฉลองความสำเร็จในฐานะบริษัทผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลก ด้วยการส่งออกไปยัง 13 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศญี่ปุ่น โดยภายในงานนี้ นิสสันได้เปิดตัว Nissan March Limited Edition และ Nissan Almera Limited Edition เพื่อร่วมฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ด้วย
มร.คะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
• มร. คะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นับจากการเปิดตัวนิสสันมาร์ช อีโค คาร์ คันแรกของประเทศไทยในปี 2553 และ นิสสัน อัลเมรา อีโค คาร์ซีดานคันแรกของประเทศไทยในปี 2554 ทั้ง 2 รุ่นได้รับการตอบรับอย่างดี ทั้งจากตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ โดยปัจจุบันมียอดการผลิตสะสมทั้ง 2 รุ่นจากฐานการผลิตในประเทศไทยกว่า 500,000 คันแล้ว โดยประมาณ 65% เป็นนิสสันมาร์ช สำหรับตลาดในประเทศไทย อีโค คาร์ ทั้ง 2 รุ่นยังได้รับความนิยมและครองความเป็นผู้นำด้วยยอดจำหน่ายสะสมสูงสุดกว่า 250,000 คัน โดยเฉพาะอัลเมรา ถือเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมในทุกภูมิภาคของประเทศ ด้วยยอดจำหน่ายปัจจุบันเฉลี่ยเดือนละ 1,000 คัน”
• “ขอขอบคุณรัฐบาลไทยที่ริเริ่ม และให้การสนับสนุนโครงการอีโค คาร์ ทำให้คนไทยได้ใช้รถยนต์คุณภาพที่มีความประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และขอขอบคุณในความมุ่งมั่นของพนักงานชาวไทยทุกคนในการผลิตรถยนต์คุณภาพ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพมาตรฐานการผลิตของไทยในระดับโลก โดยประมาณ 50% ของปริมาณการผลิตสะสม หรือประมาณ 250,000 คัน ได้รับการส่งออกไป 13 ประเทศ รวมถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีความเข้มงวดด้านมาตรฐานและคุณภาพ”
มร.ยาซูฮิโคะ โอบาตะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายงาน Monozukuri
เริ่มส่งออก March ไปยังประเทศญี่ปุ่นในปี 2553
• นิสสันเริ่มส่งออกรถ Nissan March จากฐานการผลิตในประเทศไทยไปยังประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงปี 2553 ตามมาด้วย Nissan Almera ในปีถัดมา มร. ยาซูฮิโคะ โอบาตะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงาน Monozukuri ซึ่งดูแลส่วนการผลิตของนิสสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “ในส่วนของการผลิต พนักงานทุกคนมีความภูมิใจกับความสำเร็จในครั้งนี้ โดยมุ่งมั่นพัฒนาและยกระดับคุณภาพมาตรฐานการผลิตของเราให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อให้ลูกค้าทุกคนที่ให้ความไว้วางใจในนิสสันได้มีรอยยิ้มและมีความสุข”
• Nissan March นับเป็นอีโค คาร์คันแรกของประเทศไทย เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2553 ภายใต้คอนเซปต์ “ให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีก” ส่วน Nissan Almera ซึ่งเป็นรถอีโค คาร์ ตัวถังซีดานคันแรกของประเทศไทย เปิดตัวในปี พ.ศ. 2554 ภายใต้คอนเซปต์ “ความสุขที่มากกว่า” ทั้งคู่มีจุดเด่นที่อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำ ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในเมืองและนอกเมือง
• ตลอดอายุการทำตลาด ทั้งคู่มีการปรับโฉมอย่างต่อเนื่อง อาทิ March/Almera รุ่นสีพิเศษ, Almera Sportech รวมถึงรุ่นล่าสุด Almera NISMO Performance Package ซึ่งนับเป็นเวอร์ชั่น NISMO รุ่นแรกในประเทศไทย
March/Almera Limited Edition
• และเพื่อฉลองยอดการผลิตนิสสันอีโค คาร์ 500,000 คัน นิสสันได้เปิดตัว March Limited Edition และ Almera Limited Edition เพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษเฉพาะรุ่น อาทิ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว, ชุดคิ้วกันสาดประตู, ชุดคิ้วบันไดสแตนเลสเรืองแสง และปลายท่อไอเสียรุ่นพิเศษ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 485,000 บาท พร้อมสื่อสารการตลาดภายใต้แนวคิด ‘500,000 รอยยิ้มและความสุข กับครอบครัวนิสสันอีโค คาร์’
• ข้อเสนอพิเศษสำหรับ March/Almera Limited Edition ประกอบด้วย ดาวน์ต่ำสุด 9,999 บาท ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection ผู้ที่สนใจสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการนิสสันทั่วประเทศ หรือ Call Center หมายเลข 02-401-9600 หรือที่ www.nissan.co.th •