July 2, 2016
Motortrivia Team (7938 articles)

Nissan GT Academy Season 3 เริ่ม 2 เวทีแข่งพิเศษ ฟิวเจอร์พาร์ค และเซ็นทรัลเวิลด์


ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

  โครงการ นิสสัน จีที อะคาเดมี ไทยแลนด์ ซีซัน 3 เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยนิสสันได้เปิดเวทีแข่งพิเศษ 2 รอบ ที่ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2559 และที่ลานอีเดน เซ็นทรัล เวิล์ด ระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคม 2559 นักแข่ง 20 คนที่ทำเวลาในเครื่องซิมูเลเตอร์ Playstation 4 ที่ติดตั้งเกม Gran Turismo Sport ได้ดีที่สุด จะได้รับการคัดเลือกให้ไปต่อรอบชิงชนะเลิศในเดือนตุลาคม 2559 ก่อนตัดสินเลือก 6 คนสู่ Nissan GT Academy Race Camp ณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ พร้อมลงแข่งรถจริงในสนามแข่งระดับโลก ชิงสุดยอดโอกาสที่พร้อมพลิกชีวิตผู้ชนะสู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ

  มร. คะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โครงการนิสสัน จีที อะคาเดมี เป็นหนึ่งในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตของนิสสัน ซึ่งเริ่มที่ยุโรป เพื่อสานฝันให้คนรุ่นใหม่ที่อยากเป็นนักแข่งได้มีโอกาสทำฝันให้สำเร็จ โดยหลายปีมานี้พิสูจน์แล้วว่า เราสามารถเชื่อมโลกเสมือนจริง สู่โลกของความเป็นจริงได้ สำหรับประเทศไทย ซึ่งเริ่มในปี 2557 และต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 นิสสันดีใจและภูมิใจ ที่มีโอกาสสานต่อความฝันและแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่อยากลงแข่งรถในสนามจริง และอยากเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ”


มร. คะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


  “เราดีใจที่ได้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคน ที่มาร่วมแข่งขันในเวทีแข่งพิเศษ Nissan GT Academy Live Event ซึ่งนับเป็นประตูโอกาสครั้งสำคัญที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ผมเชื่อมั่นว่า หากแต่ละคนมีความตั้งใจ หมั่นฝึกฝนทักษะ สมาธิ และความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจ พวกเขาจะสามารถทำฝันนั้นได้สำเร็จ เหมือนกับผู้เข้าแข่งขันหลายคนที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว และกำลังโลดแล่นอยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก โดยแต่ละคนล้วนมีแรงบันดาลใจและหลงใหลในการเล่นเกมรถแข่ง อาทิ ลูคัส ออร์โดเนซ ยานน์ มาร์เด็นโบโรห์ แมท ซิมมอนท์ โรงเมน ซาราซิน รวมถึง ริคาร์โด ซานเชส และ ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ หรือ เบ๊บ อายุ 20 ปี ที่ได้รับการสนับสนุนจากนิสสันให้ไปแข่งขันในรายการ ไมครา คัพ ที่ แคนาดา และสามารถคว้ารองแชมป์รายการ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เซียนเกมรถแข่ง สามารถกลายเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพได้”

  สำหรับกติกาเบื้องต้น ผู้สมัครจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถลงแข่งได้ทั้งหญิงและชาย ผู้ที่ชนะในเวทีนี้จะต้องมีใบอนุญาตขับรถยนต์ และไม่อนุญาตให้นักแข่งในรายการมืออาชีพ และผู้ชนะที่ได้เดินทางไปเข้าค่าย Race Camp ที่ซิลเวอร์สโตนมาแล้วลงแข่งขันอีก


นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


  นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นิสสัน จีที อะคาเดมี เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่นิสสันได้ริเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2551 เพื่อมอบโอกาสให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลกได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นเร้าใจ ดังสโลแกนของนิสสันที่ว่า Innovation that excites และถือเป็นประสบการณ์ที่ดีที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ สำหรับคนที่ชอบขับรถและรักความเร็ว จะได้มีโอกาสได้ไปขับรถจริงอยู่ในสนามระดับโลก จึงอยากให้ทุกคนเข้ามาร่วมกิจกรรมนี้มากๆ ซึ่งจากความสำเร็จของโครงการนิสสัน จีที อะคาเดมี ทั้ง 2 ซีซันในประเทศไทย ที่ได้รับความสนใจอย่างสูงจากคนรุ่นใหม่ สมัครเข้าร่วมโครงการกว่าห้าหมื่นคน ในปีนี้นิสสัน ประเทศไทย คาดว่าจะมีเกมเมอร์จากทั่วประเทศเดินทางเข้ามาแข่งขันจำนวนมาก โดยนิสสันได้เปิดช่องทางออนไลน์ประชาสัมพันธ์กิจกรรม รวมถึงเปิดให้มีการลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อความรวดเร็วและสะดวกในการเข้าแข่งขัน ขณะที่ผู้สนใจก็สามารถมาสมัครลงแข่งขันที่หน้างานได้ด้วย”

  นายฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ แชมป์นิสสัน จีที อะคาเดมี คนแรกในไทยวัย 20 ปี ซึ่งสามารถคว้ารองแชมป์รายการ Micra Cup 2015 ที่ประเทศแคนาดา กล่าวว่า “นิสสัน จีที อะคาเดมี ให้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม จากเด็กที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ และฝันอยากเป็นนักแข่ง ผมไม่คาดคิดว่าจะได้ไปสนามแข่งรถระดับโลก ได้ขับรถแข่งอีกหลายรุ่น ได้ใกล้ชิดกับนักแข่งรถระดับแนวหน้าของไทยและของโลก สำหรับปีนี้ซึ่งมีการใช้เกมใหม่ จะทำให้การแข่งขันเข้มข้น น่าตื่นเต้นมากกว่า 2 ซีซันที่ผ่านมา ซึ่งผู้ลงแข่งขันทุกคนจะต้องมีไหวพริบที่ดี มีสมาธิ ปรับตัวเข้ากับเกมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะทำเวลาให้ได้ และถ้าคนที่ตั้งใจอยากเป็นนักแข่งจริง ขอให้ใช้โอกาสที่นิสสันให้มาอย่างเต็มที่ พยายามทำเวลาให้ดีที่สุด”


จากซ้าย ณัฐยศ ศิริกายะ และ ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ


  ณัฐยศ ศิริกายะ แชมป์นิสสัน จีที อะคาเดมี ไทยแลนด์ ปี 2015 กล่าวว่า “อยากให้ผู้เข้าแข่งขันเตรียมตัวให้ดี แม้จะเป็นเกมใหม่ ยากขึ้น แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะทุกคนเริ่มพร้อมๆ กัน สามารถคัดกรองได้ดี ใครปรับตัวได้เร็วที่สุด มีไหวพริบมากที่สุด ก็จะมีโอกาสทำเวลาได้ดีที่สุด เหมือนกับการลงแข่งขันจริงที่นักแข่งจะต้องปรับตัวให้ได้ มีไหวพริบที่ดี ไม่ว่าจะไปแข่งสนามไหน เจอรถอะไร ก็จะต้องขับแข่งให้ได้และทำความเร็วให้ได้มากที่สุด ขอให้ทุกคนสู้เต็มที่ อย่าล้มเลิกความตั้งใจง่ายๆ โอกาสมาถึงแล้ว”

  ธนภัทร ประมวลธน แฟนโครงการ จีที อะคาเดมี ที่ร่วมโครงการฯ มาตั้งแต่ ซีซัน 1 จนทำได้ถึงสำรองอันดับ 2 ของซีซัน 2 ในปีที่ผ่านมา บอกความตั้งใจว่า “ผมฝันอยากเข้าสู่โลกของมอเตอร์สปอร์ตอยู่แล้ว ในปีนี้ก็จะมุ่งมั่นและทำอย่างเต็มที่เพื่อให้เข้าสู่รอบ 20 คนสุดท้ายให้ได้อีก สำหรับเกมเวอร์ชันใหม่ที่ได้เล่นเป็นครั้งแรกมีความสมจริงมากขึ้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเรื่องของภาพและเสียงที่สมจริง รวมถึงการจำลองความรู้สึกของการขับขี่มีความสนุก สมกับที่ได้รอ ดีใจมากที่ได้มีโอกาสเล่นเกมนี้เป็นคนแรกๆ”

  เกมเมอร์ที่สนใจอยากพลิกชีวิตพิชิตฝัน สู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ gtacademy.nissan.co.th.


ปฏิทินโครงการ Nissan GT Academy Thailand Season 3

  เวทีพิเศษช่วงที่ 1 วันที่ 1 – 3 กรกฎาคม 2559 (13.00 – 22.00 น.) ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต กรุงเทพฯ
  เวทีพิเศษช่วงที่ 2 วันที่ 8 – 10 กรกฎาคม 2559 (10.00 – 22.00 น.) ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ
  รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย 17 – 18 สิงหาคม 2559 สนามปทุมธานีสปีดเวย์ จ.ปทุมธานี
  Nissan GT Academy Race Camp ตุลาคม 2559 สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ


2016 Nissan GT Academy Season 3


 

Hyundai Smart Deal

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/168473.cloudwaysapps.com/pthdanpbea/public_html/wp-content/themes/solidus-theme/includes/single/post-tags-categories.php on line 7