July 27, 2016
Motortrivia Team (8001 articles)

Nissan ประกาศรายชื่อ 27 เกมเมอร์ที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ Nissan GT Academy ซีซั่น 3


Press Release

 

  บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศรายชื่อ 27 เกมเมอร์ที่ผ่านรอบคัดเลือก Nissan GT Academy Thailand ซีซัน 3 พร้อมเข้าสู่ด่านทดสอบบนสนามจริงด้วยการขับ Nissan Sylphy DIG Turbo ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2559 เพื่อคัด 6 ผู้ชนะไปเข้าค่ายระดับโลก Nissan GT Academy Race Camp ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ลุ้นโอกาสเปลี่ยนชีวิตเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพกับทีมระดับโลกอย่าง NISMO

  นายคะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “โครงการ Nissan GT Academy ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากเซียนเกมชาวไทยจากทั่วประเทศ ที่เดินทางมาล่าฝันเป็นนักแข่งรถระดับโลก จากการจัดการแข่งขันเวทีแข่งพิเศษ 2 ครั้งในกรุงเทพฯ เราได้ผู้ที่ผ่านรอบคัดเลือกและเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 27 คน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ไหวพริบ สมาธิ และความสามารถในการทำความเร็ว ในการขับแข่งบนเครื่องซิมูเลเตอร์ ที่ติดตั้งโปรแกรม Gran Turismo Sport อย่างยอดเยี่ยม”

  “ขอแสดงความยินดีกับ เกมเมอร์ทั้ง 27 คนที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยขอให้ทุกคนพยายามให้เต็มที่ กับโอกาสที่นิสสันได้เปิดประตูให้ ซึ่ง นิสสัน จีที อะคาเดมี เป็นโครงการเดียวในประเทศไทย ที่พร้อมสานฝันเซียนเกมสู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพให้เป็นจริงได้”

•   นางสาวสุรีย์ทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในรอบชิงชนะเลิศจะเป็นการฝ่าด่านทดสอบที่สุดเข้มข้น เพื่อคัดเลือก 6 คน ที่เก่งที่สุด แข็งแรงที่สุด และเร็วที่สุด ไปเข้าค่ายปั้นนักแข่งที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง เหมือนอย่างที่เกมเมอร์หลายคนที่กำลังโลดแล่น และได้ลงแข่งในรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกขณะนี้”

  สำหรับปีนี้ ผลคะแนนจากการแข่งขันเวทีแข่งพิเศษใกล้เคียงกันมาก นิสสันจึงได้ขยายโอกาส เพิ่มจำนวนผู้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศประเทศไทยเพิ่มเป็น 27 คน ประกอบด้วย:

01. นาย ภูรีภัทร พูนเพิ่ม
02. นาย ดนุวัศ วรกิติไชย
03. นาย อานันท์ ธนันชัย
04. นาย อณิวัฎ ล้อมมหาดไทย
05. นาย สิทธิชัย การิมพาสน์
06. นาย พีชญ์ พงษ์ชุบ
07. นาย เอกปริญญ์ ถาวรล้ำเลิศ
08. นาย กนกพันธ์ วัฒนกิจอนันต์
09. นาย พงศ์พล นารายพิทักษ์
10. นาย ธนภัทร ประมวลธน
11. นาย พิศลย์ ขันแข็ง
12. นาย รัชชานนท์ ธรรมาธิวัฒน์
13. นาย ดิฐพล คุมพล
14. นาย ยงศธร โคตบุตร
15. นาย พงศธร ตรัยญาลักษณ์
16. นาย ภชวัชร์ สมะวรรธนะ
17. นาย วิชญ์พล วินิโย
18. นาย กษิดิศ ธรรมคุณานนท์
19. นาย มนัฎกรณ์ เชียร์เรอร์
20. นาย ธนยศ ปุพพะธีราวณิชย์
21. นาย สหรัฐ เขียวเซ็น
22. นาย พุฒิพงศ์ อัฉริยะศิลป์
23. นาย ธนวัฒน์ ทวีเดช
24. นาย ชาติเจริญ น้อยตา
25. นาย ผดุงเดช สระวาสี
26. นาย ภาคิน คล้ายสวน
27. นาย เอกพันธุ์ โมสันเทียะ

   การแข่งขัน Nissan GT Academy รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย จะจัดขึ้น ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 17 – 18 สิงหาคม 2559 ซึ่งภายใต้มาตรฐานการคัดเลือกของ Nissan GT Academy Global จะมีการทดสอบ 4 ด้าน คือ:

1. ความเร็ว : ขับแข่งบนเครื่องซิมูเลเตอร์ Playstation 4 ที่ติดตั้งโปรแกรม Gran Turismo Sport
2. ไหวพริบและการสื่อสาร : ทุกคนจะต้องรับมือกับคำถามของคณะกรรมการให้ได้
3. ความแข็งแรงของร่างกาย : ฝ่าด่านทดสอบสมรรถนะของร่างกาย คนที่ซ้อมมาดี แกร่ง และแข็งแรงเท่านั้น จึงจะฝ่าไปได้
4. ทักษะในการขับขี่ และควบคุมรถ : ผู้เข้าแข่งขันจะได้มีโอกาสขับรถยนต์เกียร์อัตโนมัติ พร้อมระบบ Manual บนสนามจริง

   การขับทดสอบบนสนามจริง มีขึ้นเพื่อดูความคล่องแคล่วในการควบคุมรถ หลบหลีกสิ่งกีดขวาง ซึ่งเป็นหนึ่งในทักษะสำคัญของนักแข่ง โดยในปีนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะได้ขับ Nissan Sylphy DIG Turbo เครื่องยนต์ MR16DDT อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จ กำลังสูงสุด 190 แรงม้า (PS)

   นายดนุวัศ วรกิติไชย หนึ่งใน 27 เกมเมอร์ผู้เข้าสู่รอบชิงแชมป์เป็นครั้งแรกในปีนี้กล่าวว่า ติดตามกิจกรรมนี้มาโดยตลอด แต่เพิ่งมีโอกาสเข้าร่วม ทั้งนี้เชื่อว่าโครงการฯ จะให้โอกาส สำหรับทำตามความฝันในการเข้าสู่โลกของมอเตอร์สปอร์ตกับทีมระดับโลกอย่างนิสโม โดยจะพยายามคว้าโอกาสนี้ให้ได้ เพราะตั้งใจอยากเป็นนักแข่งรถมานานแล้ว จากนี้ไปจะฟิตร่างกายให้พร้อมเพื่อคว้าสิทธิ์เป็น 1 ใน 6 ที่นั่ง ไปเข้า race camp ที่ซิลเวอร์สโตนให้ได้

   นายฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ หรือ เบ๊บ แชมป์ Nissan GT Academy Thailand ปี 2014 และ นายณัฐยศ ศิริกายะ หรือ เมี่ยง แชมป์ Nissan GT Academy Thailand  ปี 2015 ซึ่งมาให้กำลังใจเพื่อนที่เข้าแข่งขันเวทีแข่งพิเศษ บอกตรงกันว่า อยากเห็นเพื่อนคนไทยสามารถฝ่าด่านทดสอบ และคว้าแชมป์การแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตนให้ได้ สำหรับในรอบชิงชนะเลิศ ขอให้มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ด้วยการเตรียมร่างกายให้พร้อม ฝึกสมาธิ เชื่อว่าปีนี้ คนไทยจะทำได้

   Nissan GT Academy เริ่มจัดแข่งเป็นครั้งแรกในประเทศยุโรป และขยายไปยัง 28 ประเทศ ทั่วโลก สำหรับประเทศไทยจัดแข่งเป็นปีที่ 3 โดยปีนี้ที่ Race Camp ประเทศอังกฤษ ตัวแทนชาวไทยจะได้ลงแข่งกับเกมเมอร์อีก 5 ประเทศ ในเวทีนานาชาติ คือออสเตรเลีย, อินโดนิเซีย, เม็กซิโก, แอฟริกาเหนือ (ไอบีเรีย, อียิปต์, โมร็อคโค), ฟิลิปปินส์ ซึ่งจะมีหนึ่งเดียวที่จะได้คว้าสุดยอดโอกาสเป็นแชมป์ Nissan GT Academy ที่จะพลิกชีวิตอย่างสิ้นเชิงจากแข่งรถบนโลกเสมือนจริง สู่การเป็นนักขับรถแข่งระดับโลก

   ผู้สนใจสามารถติดตามรอบต่อๆ ไปโดยติดตามผลการแข่งขันได้ที่ gtacademy.nissan.co.th  


 

Hyundai Smart Deal

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/168473.cloudwaysapps.com/pthdanpbea/public_html/wp-content/themes/solidus-theme/includes/single/post-tags-categories.php on line 7