July 12, 2016
Motortrivia Team (8001 articles)

Valvoline มั่นใจยอดจำหน่ายปี 2559 โตเพิ่มกว่า 25%


Press Release

 

  วาโวลีน รุกตลาดน้ำมันเครื่องต่อเนื่อง เผยโตแบบก้าวกระโดดกว่า 1,000 กว่าล้านบาท ฉลองความสำเร็จยอดขายครบ 100 ล้านลิตร เชื่อกลยุทธ์การตลาดมาถูกทาง มั่นใจยอดขายปี 2559 เกินเป้าหมาย 25% แน่นอน

  นายเพิ่มศักดิ์ โกศลพันธุ์ ประธานบริหาร บริษัท วาโวลีน (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ช่วง 5 ปีที่ผ่านมา วาโวลีนยังเดินหน้าทำการตลาดแบบเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง โดยวาโวลีนเพิ่งฉลองความสำเร็จ ยอดจำหน่ายครบ 100 ล้านลิตรในตลาดประเทศไทย นับจากการให้บริการในประเทศไทยมาเป็นปีที่ 15

  “นับได้ว่าน้ำมันเครื่องวาโวลีนมีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพอใจมากๆ พูดได้เลยว่าเราโตแบบก้าวกระโดดจริงๆ จนปัจจุบันบริษัทฯมียอดจำหน่ายกว่า 1,000 ล้านบาท และกำลังมุ่งไปสู่ 1,500 ล้านบาท พร้อมกันนี้บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายภายในปี 2560 โตเพิ่มอีกกว่า 25%”

  นายเพิ่มศักดิ์ ให้ข้อมูลว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯ เน้นทำตลาดทั้งแบบ Below the Line และ Above the line ประกอบด้วย Below the Line ทำการตลาดร่วมกับลูกค้า และเน้นการจัดกิจกรรมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง (Co-Marketing strategy) โดยส่งทีมงานของบริษัทไปช่วยส่งเสริมการขายหน้าร้านของลูกค้า เรียกว่า LSM (Local Store Marketing) และการกระจายสินค้าให้กับลูกค้า หรือ DSM (Dealer Synergy Marketing) หรือการทำตลาดแบบ CRM (Customer Relationship Management) ด้วยการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า ซึ่งตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีอัตราการเจริญเติบโตโดยเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 25-30% มาโดยตลอด

  ส่วนการทำตลาดแบบ Above the line คือการใช้ประชาสัมพันธ์และโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ ล่าสุดวาโวลีนได้ทุ่มงบโฆษณาทางสื่อโทรทัศน์ในรายการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกตลอดฤดูกาล 2015-2016 ในกว่า 160 ประเทศที่มีวาโวลีนจำหน่าย โดยมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างแบรนด์อิมเมจ

  “ที่ผ่านมานั้น เราเน้นการเติบโตอย่างมีขั้นตอนที่ต้องแข็งแกร่ง มั่นคงในระยะยาว (Sustainable Growth) เรานำความต้องการของลูกค้าในแต่ละพื้นที่ ท้องถิ่น และแต่ละพันธมิตรธุรกิจคู่ค้าของเรา มาเป็นฐานในการกำหนดกลยุทธ์การตลาดให้สอดคล้องเหมาะสมมากที่สุด จนทำให้สินค้ามี Brand Loyalty สูงขึ้น จนปัจจุบันเรามีตัวแทนจำหน่ายกว่า 2,500 รายทั่วประเทศ และทุกๆ ปี ดีลเลอร์ของเรามียอดขายในอัตราที่เติบโตขึ้นแทบทุกราย ถือว่าตอนนี้ฐานดีลเลอร์ของเราแข็งแกร่งในระดับหนึ่งก็ว่าได้”

  “สำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องวาโวลีนมีจำหน่ายทั้งที่ใช้สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล มอเตอร์ไซด์ น้ำมันเกียร์ น้ำมันเบรก น้ำมันเครื่องยนต์อุตสาหกรรม และผลิตภัณฑ์พิเศษอื่นๆ ทุกผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่าได้ใช้สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน ในราคาที่คุ้มค่า”

  สำหรับตลาดน้ำมันเครื่องทั่วประเทศโดยรวม คาดว่าทั้งปี 2559 น่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 2-3% ส่วนการคาดการณ์ทิศทางในปีหน้า 2560 วาโวลีนคาดว่าจากสภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้น ประกอบกับยอดขายรถยนต์และจักรยานยนต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประเมินว่าตลาดน้ำมันเครื่องในปี 2560 โดยรวมน่าจะเติบโตขึ้นราว 4-5%  และวาโวลีนน่าจะสามารถชิงส่วนแบ่งทางการตลาดที่มีมูลค่าปีละกว่า 3 หมื่นล้านบาทได้ไม่ต่ำกว่า 4-5% อย่างแน่นอน  


 

Hyundai Smart Deal