August 19, 2016
Motortrivia Team (8115 articles)

BRG ขึ้นโพเดียม เซอร์วิสทีม-นักแข่ง ประสานงานลงตัว


Press Release

 

  นายสมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส ประธานกรรมการบริหาร บีอาร์จีกรุ๊ป และนายกสมาคมผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ใหม่เผยว่า ผลการแข่งขัน อัลติส วันเมคเรซ ในรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 สนาม 2 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 13-14 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมาว่า ทีมแข่งบี BRG ซึ่งมี ปรม พวงงาม เว็ปไซต์เอดิเตอร์ คาร์ซาโนวา ดอทคอม เป็นนักแข่ง ประสบความสำเร็จตามเป้า สามารถก้าวขึ้นโพเดียม คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 3 หลังจากที่ได้ปรับเปลี่ยนทีมเซอร์วิสและทีมช่าง ทำให้การประสานงานทั้ง 2 ส่วนลงตัวมากขึ้น เก็บคะแนนสะสมประจำปีได้ 13 แต้ม อยู่ในลำดับที่ 7 ของตาราง ส่วนสนาม 3 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 17-18 กันยายน 2559 ตั้งใจทำผลงานให้ดีขึ้น

   “บีอาร์จียังมั่นใจว่าการขยายกิจกรรมตลาดสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตจะเป็นส่วนสำคัญในการเพื่อช่วยผลักดันและพัฒนากีฬาการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของประเทศไทยให้มีความยิ่งใหญ่และยกระดับสู่มาตรฐานสากล”  นายสมศักดิ์ กล่าว

  ขณะที่นักแข่งทีมทีมบีอาร์จี หมายเลข 54 แอมป์ – ปรม พวงงาม บรรณาธิการบริหาร เว็บไซต์ คาร์ซาโนวา ดอทคอม กล่าวเสริมว่า สนามนี้อาจจะมีการกระทบกระทั่งกันบ้างกับเพื่อนนักแข่งบ้างตามเกมการแข่งขัน แต่พยายามใช้สปีริตเพื่อให้เป็นแฟร์เกมมากที่สุด ผลงานสนามนี้ค่อนข้างพอใจครับ เพราะสามารถจูนการขับขี่ร่วมกับทีมช่างในการเซ็ตรถได้รวดเร็วและเป็นไปอย่างราบรื่น ส่วนเกมการแข่งขันสนามนี้ต้องบอกว่าสนามน่ากลัวครับ ด้วยความยาวของสนามถึง 2.1 กม. และพื้นแทร็กที่ค่อนข้างลื่น และไม่เรียบ ทำให้การขับค่อนข้างยาก แต่ก็สามารถประคองรถจนจบขึ้นโพเดี้ยมได้ตามที่ตั้งใจ

  อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์และพันธมิตรหลักที่ให้การสนับสนุน ทั้งบีอาร์จี กรุ๊ป ผู้จำหน่ายรถยนต์นำเข้าอิสระ, เอ็มเอ็มเอส บ๊อช เซอร์วิส ศูนย์ซ่อมบำรุงรถยนต์หลังหมดอายุรับประกัน, ริเวอร์ เอ็นจิเนียริ่ง ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันอุทกภัยและรักษาสิ่งแวดล้อม, เรือยอชต์หรู แครนชี่ จากประเทศอิตาลี, ฟิล์มกรองแสงรถยนต์-อาคาร ลามิน่า, ยางรถยนต์ คอนติเนนทอล และ carzanova.com เว็บไซต์วาไรตี้เรื่องยานยนต์

  “ผมว่าน้ำหนักตัวยังเป็นอุปสรรคสำคัญในการแข่งขัน ตัวผมชั่งรวมพร้อมชุดแข่ง 104 กก.ครับ แต่ก็คงต้องหาทางออกด้วยการขับแต่ละโค้งให้เร็วมากขึ้น แต่ก็ยอมรับว่าความเสี่ยงก็มากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเวลาต่อรอบจริงๆ ในรอบการแข่งขันสำหรับรุ่นนี้ก็ไม่ได้หนีกันมากนัก เร็วสุดสนามนี้ยังเป็นนักแข่งจากญี่ปุ่น ชิบะ เคนทาโร ซึ่งทำได้ 1.6.353 นาทีต่อรอบ ในขณะรถแข่งบีอาร์จีทำเวลาได้ 1.1 6.652 นาที และนักแข่งหลายๆ คนก็อยู่ในระดับใกล้เคียงกัน เพราะฉะนั้นจังหวะใครดี โอกาสใครอำนวยผมว่ามีสิทธิ์ขึ้นโพเดี้ยมได้ทุกคัน”  ปรม พวงงาม ให้ความเห็นหลังการแข่งขัน

  สำหรับการแข่งขันโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 ปีนี้ค่อนข้างสนุกเข้มข้นมากขึ้น โดยแชมป์ประจำปีในแต่ละรุ่น นอกจากจะได้เงินรางวัลประจำปีแล้ว ปีนี้ยังมีรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์ตรงตามรุ่นที่แข่งด้วย ทำให้มีนักแข่งเพิ่มมากขึ้นผิดหูผิดตา นอกจากนี้ในรุ่นอัลติส วันเมคเรซ แชมป์ประจำปี ยังจะได้เป็นตัวแทนไปร่วมแข่งขันรถในรายการ Vitz Cup ที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

  ส่วนการแข่งขันในรายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 ปีนี้มีทั้งหมด 5 สนามทั่วประเทศ สนามแรกเมื่อวันที่ 2-3 กรกฎาคม จ.ภูเก็ต และสนามที่ 2 วันที่ 13-14 สิงหาคม จ.นครราชสีมา ผ่านไปเรียบร้อย ยังเหลือสนามที่ 3 วันที่ 17-18 กันยายน จ.เชียงใหม่, สนามที่ 4 วันที่ 8-9ตุลาคม จ.บุรีรัมย์, และปิดท้ายสนามที่ 5 วันที่ 25-27 พฤศจิกายน ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี

   ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 และร่วมเชียร์ทีมแข่ง BRG MMS Bosch Service by Carzanava Racing ได้ทาง www.carzanova.com หรือ www.facebook.com/carzanovathai  


 

Hyundai H-1 Elite NS