August 3, 2016
Motortrivia Team (8039 articles)

MG เปิดดิจิตอลแคมเปญ “คุณทำอะไรได้ภายใน 8.2 วินาที”


Press Release

 

  บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยกลยุทธ์สื่อสารการตลาดล่าสุดด้วยดิจิตอลแคมเปญ “คุณทำอะไรได้ภายใน 8.2 วินาที” (MG GS The 8.2 Challenge) ย้ำสมรรถนะของสปอร์ตเอสยูวี New MG GS ที่สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม. ได้ภายในเวลา 8.2 วินาที โดยการนำเสนอความแรงของเครื่องยนต์เทียบเคียงกับความสามารถพิเศษที่สามารถเกิดขึ้นได้ใน 8.2 วินาทีของบุคคลชั้นนำจากหลากหลายวงการผ่านคลิปวีดีโอ เพื่อสร้างการจดจำที่เข้าใจง่าย และมุ่งตรงสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยเริ่มเผยแพร่ภาพของแคมเปญดังกล่าวผ่าน MG Thailand Facebook และ MG Thailand YouTube ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

  “เอ็มจี ต้องการสร้างการจดจำผ่านกิจกรรมความท้าทายภายใต้ตัวเลข 8.2 วินาที ที่เป็นแนวคิดหลักของการนำเสนอ ทั้งนี้ เอ็มจี ยังต้องการสื่อสารโดยตรงถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเพื่อให้เกิดการจดจำที่ง่ายและรวดเร็วขึ้น ซึ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักของ เอ็มจี ล้วนเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความกระตือรือร้นบนสังคมออนไลน์ รักความท้าทาย และชอบความแตกต่างที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยดิจิตอลแคมเปญนี้ได้ตอกย้ำถึงสมรรถนะระดับผู้นำของสปอร์ตเอสยูวี New MG GS เทียบเคียงกับความสามารถพิเศษเฉพาะตัวที่ยากต่อการลอกเลียนแบบและสามารถทำให้เกิดขึ้นได้จริงภายในเวลาเพียง 8.2 วินาที เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดของ New MG GS ที่ว่า FOLLOW NO OTHERS หรือ สปอร์ตเอสยูวีในแบบที่ไม่ตามใคร”  นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

  เอ็มจีนำเสนอคลิปวีดีโอผ่านสังคมออนไลน์ภายใต้แคมเปญ 8.2 วินาทีทั้งหมด 4 คลิป แต่ละคลิปมีความยาวประมาณ 45 วินาที และบ่งบอกถึงความสามารถของเหล่าบุคคลเจ้าของสถิติ และแชมป์เปี้ยนจากหลากหลายวงการ ได้แก่:

  1).  แชมป์รูบิคประจำประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2558 นายนิพัฒน์ เจริญผลพันธ์ เด็กไทยอัจฉริยะที่ทุบสถิติโลก สร้างความอัศจรรย์ในการบิดรูบิคได้ภายใน 8.2 วินาที


  2).  แชมป์กระโดดเชือก รายการบุคคลเร็ว อายุไม่เกิน 14 ปี ประจำปี พ.ศ. 2558 นายณัฐวุฒิ คำสถิตย์ ที่มารับคำท้าในการกระโดดเชือกเร็วได้มากถึง 42 ครั้งใน 8.2 วินาที


  3).  สุดยอดบาร์เทนเดอร์ จากการแข่งขัน Flair Bartender 6 ปีซ้อน และจากเวทีการแสดงความสามารถ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 4 นายธาดา แสงกำพลี ที่สามารถโยน Flair Bartender ได้ 12 รอบ ภายใน 8.2 วินาที


4).  นางแบบมืออาชีพ นางสาวโอลก้า ซิลราดา มาร่วมประลองความเร็วในการถ่ายเซลฟี่และแต่งภาพได้ภายใน 8.2 วินาที


  นายสหรัฐ สวัสดิ์อธิคม กรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ บริษัท ซีเจ เวิร์ค จำกัด เอเจนซี่ผู้ผลิตแคมเปญการสื่อสารทางการตลาดในครั้งนี้ กล่าวว่า “โจทย์ที่ได้รับคือทาง เอ็มจี ต้องการสื่อสารและชี้ให้เห็นถึงความโดดเด่นของ New MG GS ออกไปในวงกว้าง เพื่อให้เกิดการจดจำและรับรู้อย่างรวดเร็ว เราจึงต้องพัฒนาคอนเทนท์ที่กระชับและเข้าใจง่าย โดยเราตั้งใจทำคลิปให้สั้นเพียง 45 วินาที แต่ต้องสามารถสื่อสารและสร้างการจดจำของคำว่า 8.2 วินาที ให้ได้เร็วที่สุด น่าสนใจที่สุดด้วย และต้องสามารถท้าทายความคิดของผู้ชมผ่านการแสดงความสามารถพิเศษของบุคคลที่เราคัดสรรมา เพื่อเน้นย้ำถึงสมรรถนะของ New MG GS”

   New MG GS ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 2.0 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จ กำลังสูงสุด 218 แรงม้าที่ 5,300 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 2,500-4,000 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0-100 กม. ภายใน 8.2 วินาที และรองรับน้ำมัน E85  


 

Hyundai Smart Deal