August 30, 2016
Motortrivia Team (10063 articles)

2016 GP3 Hungaroring : สนามที่ 4 สัปดาห์อันแสนท้าทาย


sandystuvik.com Press Release

 

  สนามที่ 4 ของการแข่งขัน GP3 จัดขึ้นที่สนามฮังการรอริ่งเซอร์กิต บูดาเปสท์ ประเทศฮังการี ระหว่างวันที่ 22-24 กรกฏาคม 2016 สนามดังกล่าวเพิ่งทำการปรับพื้นผิวสนามใหม่ไปเมื่อต้นปี แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น, เดอะพิซซ่าคอมปะนี, ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทยลงแข่งในฐานะตัวแทนประเทศไทย พกความมั่นใจพร้อมลุยเต็มที่หลังจากผ่านการแข่งขันในสนาม ซิลเวอร์สโตน เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว

  จากผลการซ้อมในวันศุกร์ทำให้ แซนดี้ และทีมไทรเดนท์มีความเชื่อมั่นที่จะได้ ผลการควอลิฟายที่ดีในเช้าวันเสาร์ แต่โชคไม่ได้เข้าข้าง แซนดี้ สักเท่าไรในช่วงควอลิฟาย หลังจากที่กลับเข้าไปเปลี่ยนยางเซ็ทใหม่หวังที่จะทำเวลาให้ดีขึ้น เจ้าหน้าที่สนามตีธงแดง ทำให้ แซนดี้ พลาดโอกาสที่ทำเวลาดีขึ้นจากยางเซ็ทใหม่ จึงจบช่วงควอลิฟายลงด้วยกริดสตาร์ทที่ 21

  “เรามีโอกาสที่จะอยู่ในท็อป 5 แต่โชคไม่ดีเลยจริงๆ ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปดังที่คาดไว้ และมันเป็นจุดเริ่มต้นของสุดสัปดาห์ที่ยากจากตรงนี้”

  เรซที่ 1 แซนดี้เริ่มออกสตาร์ทจากท้าย จังหวะออกสตาร์ทดี สามารถทำอันดับขึ้นมาได้ 2-3 อันดับ แต่โอกาสที่จะแซงในสนามฮังการอริ่งนั้นมีแค่เพียงช่วงแลปแรกเท่านั้น อันเนื่องจากการราดยางมะตอยผิวสนามใหม่ ประกอบกับยางมิเดียมคอมพาวด์ของพิแรลรี่ (Medium compound Pirelli tire) ทำให้เกิดการเบิร์นหน้ายางได้น้อยมาก จึงยากที่จะทำการแซงใดใดในระหว่างแข่ง แซนดี้ จึงเข้าเส้นชัยไปในอันดับที่ 18

  “มันเป็นการแข่งที่รถทุกคันต่อแถวยาวกันเป็นขบวนในวันนี้ ทำอะไรไม่ได้มากนักหลังจากแลปแรก เมื่อทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง ซึ่งหมายถึงว่าแทบไม่มีโอกาสที่จะขึ้นแซงเลยจริงๆ แต่มันก็เป็นสิ่งที่เราก็คาดเดาได้แต่แรกแล้วจริงๆ”

  เรซที่ 2 แซนดี้ ต้องออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ทที่ 18 ซึ่งสถานการณ์ไม่ต่างกันจากเรซแรกนัก คือ นักขับทั้งหมดแทบจะหมดโอกาสแซง แซนดี้ จึงทำได้ดีที่สุดคือจบที่อันดับที่ 18 “มันเหมือนกับการแข่งขันในวันก่อน ที่เราไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก มันก็ค่อนข้างผิดหวังจริงๆ ทั้งๆที่รู้ว่ามีโอกาสที่จะสู้เพื่อลุ้นโพเดียม แน่นอนว่าเราจะต้องทำงานกันหนักขึ้น ให้ควอลิฟายที่ฮอกเก้นไฮม์เซอร์กิต สนามถัดไปในสัปดาห์หน้าที่ประเทศเยอรมัน ออกมาได้ผลที่ดีกว่านี้”  


•   ผลการแข่งขันสนามที่ 1 : Circuit de Barcelona.
•   ผลการแข่งขันสนามที่ 2 : Red Bull Ring.
•   ผลการแข่งขันสนามที่ 3 : Silverstone.
•   ผลการแข่งขันสนามที่ 4 : Hungaroring.
•   ผลการแข่งขันสนามที่ 5 : Hockenheim.
•   ผลการแข่งขันสนามที่ 6 : Spa-Francorchamps.


•   ติดตามข้อมูลข่าวสารของแซนดี้เพิ่มเติมได้ที่ : www.sandystuvik.com.