September 1, 2016
Motortrivia Team (7948 articles)

Ducati จับมือการบินไทย ลงนามสัญญาซื้อขายภาคธุรกิจ


ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

  ดูคาติ ไทยแลนด์ จับมือ การบินไทย ลงนามสัญญาซื้อขายภาคธุรกิจ ขยายการบริการเหนือระดับสู่ความเป็นสากล ให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์กับความเป็นพรีเมียมมากยิ่งขึ้น

  อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือ ดูคาติไทยแลนด์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในพิธีลงนามสัญญาซื้อขายภาคธุรกิจ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2559 ว่า

  “ดูคาติไทยแลนด์ได้ดำเนินธุรกิจนำเข้ารถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ดูคาติควบคู่กับการบริการระดับพรีเมียมตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยได้มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ทำให้ได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากลูกค้าในประเทศไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 13 ปี จนทำให้สัดส่วนของยอดขายรถดูคาติในประเทศไทยกลายเป็นตลาดสำคัญที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ประเทศไทยจึงเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของดูคาติรองจากประเทศอิตาลี และเพื่อมอบประสบการณ์การบริการระดับพรีเมียมมากยิ่งขึ้น ดูคาติไทยแลนด์จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของไทย ที่มีชื่อเสียงยาวนานในการให้บริการอันเหนือระดับ จนได้รับรางวัลอันดับ 1 สายการบินยอดเยี่ยมถึง 2 รางวัลจากสกายแทรกซ์ (Skytrax Award 2016)”


จากซ้าย คุณธีรพล โชติชนาภิบาล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ และคุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด


  การร่วมลงนามสัญญาซื้อขายภาคธุรกิจดังกล่าว ทำให้ดูคาติไทยแลนด์สามารถพัฒนาศักยภาพทางด้านการบริการ เริ่มต้นด้วยการเดินทางที่ดีที่สุด โดยจะเริ่มจากกิจกรรมการพาลูกค้าไปร่วมเชียร์ทีมแข่งดูคาติแบบติดขอบสนามในการแข่งขัน MotoGP ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นเนลเซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในราคาพิเศษกับการบินไทย กิจกรรม Ducati Dream Tour ที่การบินไทยจะพาลูกค้าคนไทยเดินทางไปร่วมขี่รถดูคาติบนเส้นทางที่สวยที่สุดในประเทศอิตาลี โดยมีครูฝึกของดูคาติ ประเทศอิตาลี เป็นผู้ดูแลขบวน

  และเพื่อตอกย้ำจุดแข็งของดูคาติไทยแลนด์ และเพื่อรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยในระดับเข้มข้นแบบสากลมากยิ่งขึ้น ดูคาติไทยแลนด์มีนโยบายจัดกิจกรรม Ducati Riding Experience ในหลักสูตรต่างๆ เพื่อรองรับลูกค้าต่างชาติที่จะเดินทางมาเรียนในประเทศไทยโดยสายการบินไทย นอกจากนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์จะมอบสิทธิพิเศษในการรับไมล์สะสมจากการบินไทยเพิ่มเติมสำหรับการจองรถดูคาติในบางรุ่น รวมถึงจะมีการจัดกิจกรรมในต่างประเทศมากขึ้น เพื่อเป็นการมอบประสบการณ์การบริการระดับพรีเมียมมากยิ่งขึ้น

   ภายในงาน คุณธีรพล โชติชนาภิบาล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ คุณชญาภา พันธุ์กาหลง บริษัท แพน แอร์ ทราเวล เซอร์วิส จำกัด และ คุณสุธรรม สัจจาภิมุข บริษัทเอ๊กซ์เพรส อินเตอร์ ทราเวล จำกัด ได้ให้เกียรติร่วมลงนามในสัญญาซื้อขายภาคธุรกิจระหว่างดูคาติไทยแลนด์และการบินไทย

  นอกจากนี้ ดูคาติไทยแลนด์ยังได้นำรถ Ducati Monster 821, 959 Panigale, Multistrada 1200 Enduro และ XDiavel มาจัดแสดงในงาน โดยทางบริษัทฯ ได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับพนักงานของการบินไทยที่สนใจจองรถดูคาติในราคาพิเศษด้วย   


Ducati – Thai Airways


Hyundai Smart Deal