September 13, 2016
Motortrivia Team (6606 articles)

Ford ยอดขายในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกทะลุ 1 ล้านคันในปี 2559


Press Release

 

  ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้จำหน่ายรถยนต์คันที่หนึ่งล้านในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกในปีพ.ศ. 2559 โดยทะลุเป้าหมายที่วางไว้หนึ่งเดือนล่วงหน้าเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ยอดขายฟอร์ดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกในปีนี้ยังคงความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายสูงสุดในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งฟอร์ดได้จำหน่ายรถยนต์จำนวน 126,834 คันในแถบภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งสูงขึ้นถึง 22 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคมในปีที่แล้ว ทำให้ฟอร์ดมีส่วนแบ่งทางการตลาดประจำภูมิภาคอยู่ที่ 4.1 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นเดือนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุดเมื่อเทียบกับเดือนอื่นๆ ที่ผ่านมา

  “การทำยอดขายที่หนึ่งล้านคันได้รวดเร็วเช่นนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ความแข็งแกร่งที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของแบรนด์ฟอร์ดรวมทั้งผลิตภัณฑ์ของเราในทวีปเอเชีย”  มร. เดฟ ช็อก (Dave Schoch) ประธานฟอร์ดประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าว “แม้ว่าสภาพการแข่งขันของตลาดจะสูงผนวกกับปัจจัยทางธุรกิจที่ท้าทาย ฟอร์ดยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องและเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก”

  ปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันการเติบโตของฟอร์ดคือ กลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งมียอดขายตั้งแต่ต้นปีเพิ่มขึ้น 17 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว และคิดเป็นสัดส่วน 30 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายรวมในปีนี้ ยกตัวอย่างเช่น Ford Edge ที่กลายเป็นรถยนต์รุ่นที่ขายดีในประเทศจีน ที่มียอดขายนับตั้งแต่ต้นปีที่เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าหลังจากที่มีการเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

  การเปิดตัวของ Ford Mustang ยังได้สร้างปรากฏการณ์ในตลาดรถยนต์ทั้งในประเทศจีน ออสเตรเลีย อินเดีย และเกาหลีใต้ ด้านรถกระบะสายพันธุ์แกร่งอย่าง Ford Ranger ก็มีการเติบโตทางการตลาดอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ด้วยยอดขายที่เติบโตทั่วทั้งภูมิภาคโดยเฉพาะในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม

  ฟอร์ดพบว่ายอดขายเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 ที่ผ่านมาเป็นตัวเลขยอดขายที่ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ของภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก รวมทั้งในประเทศจีน โดยยอดขายของฟอร์ดและบริษัทพาร์ทเนอร์ที่ฟอร์ดร่วมลงทุน เพิ่มสูงขึ้นถึง 22 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับยอดขายในเดือนสิงหาคมในปี 2558 ทั้งนี้เป็นผลมาจากยอดขายที่พุ่งทะยานของ Ford Ranger และ Ford Transit และยอดขายในประเทศเวียดนามที่สูงขึ้นถึง 57 เปอร์เซ็นต์ในเดือนสิงหาคม ในขณะที่ยอดขายของ Ford EcoSport, Ford Ranger และ Ford Everest ในประเทศฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้นถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของประเทศไทย ยอดขายของ Ford Ranger สามารถสร้างสัดส่วนทางการตลาดสูงสุด ทะลุ 10 เปอร์เซ็นต์ในเดือนสิงหาคมเป็นครั้งแรกเช่นกัน

  “เรายังคงเชื่อมต่อกับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ด้วยรถยนต์ฟอร์ดรุ่นต่างๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความทันสมัยและสมรรถนะอันโดดเด่นให้ครอบคลุมตลาดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก”  มร. ปีเตอร์ ฟลีต (Peter Fleet) รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก กล่าว “เราจะยังคงมุ่งมั่นในการสร้างการเติบโตด้านยอดขายทั่วทั้งภูมิภาคไปตลอดจนถึงสิ้นปีนี้และในปี พ.ศ.2560 และเราจะยังคงแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย รวมไปถึงฟอร์ด คูก้า ใหม่ ที่มาพร้อมระบบซิงค์ 3 ซึ่งกำลังเปิดตัวอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้”  


 

Drunk Dont Drive