September 23, 2016
Motortrivia Team (8140 articles)

International Bangkok Bike ครั้งที่ 8 ตุลาคม 2559 นี้


Press Release

 

  นีโอ จับมือ ททท.-ทีเส็บ เตรียมจัดงาน International Bangkok Bike ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 6-9 ตุลาคม 2559 นี้ พร้อมนำจักรยานนวัตกรรมใหม่ปี 2017 ลัดฟ้าจาก Eurobike 2016 ร่วมโชว์ให้นักปั่นสัมผัสใกล้ชิด พร้อมหนุนท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เปิดตัวเส้นทางจักรยานใหม่ 5 ภาค หวังยกระดับงานแสดงสินค้าธุรกิจจักรยาน และการท่องเที่ยว ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน

  เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นางสาวบุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ผู้ริเริ่มการจัดงาน International Bangkok Bike งานแสดงสินค้าธุรกิจจักรยานและการท่องเที่ยวครบวงจรของประเทศไทย ร่วมกับ นายนภดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายกิจกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และ นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ นายวิทูวัฒน์ อังสนานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มจักรยานแอลเอ ไบซิเคิล กรุ๊ป นางสาววราภรณ์ ชัยรุ่งเรืองกิจ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเชีย อินเตอร์เนชั่นแนล บิสสิเนส แอนด์ เซลส์ จำกัด นายกฤษดา รัตนอำนวยชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท เซ็นทรัลไบค์ จำกัด และ นายวสวัตต์ มีแก้ว ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ยูดับบลิวซี จำกัด แถลงข่าวจัดงาน อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ ครั้งที่ 8 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 ตุลาคมนี้ ณ อิมแพค เมืองทองธานี

  นางสาวบุษยา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาการนำเข้าจักรยานของประเทศไทยเปรียบเทียบ มูลค่าการนำเข้าจักรยานในช่วงเดือน มกราคม – กรกฎาคม ในปี 2559 มีการนำเข้าจักรยานรวม 2,183.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 211.20 ล้านบาท หรือ ประมาณร้อยละ 11 จากปีก่อน เป็นการนำเข้าจากประเทศจีน ไต้หวัน และญี่ปุ่น ตามลำดับ สอดคล้องกับข้อมูลของบริษัท ที่คาดว่าปีนี้ตลาดจะมีการเติบโต 10% โดยมีมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท โดยการจัดงานอินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ ครั้งที่ 8 ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการมากขึ้นถึงร้อยละ 20 รวมมีบูธทั้งหมดกว่า 600 บูธ ซึ่งครั้งนี้มีผู้ประกอบการจากจีน ไต้หวัน เข้าร่วมด้วย โดยคาดว่าตลอดทั้ง 4 วันจะมีผู้เข้าร่วมงาน 150,000 คน เงินสะพัดกว่า 600 ล้านบาท

   นายนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในฐานะผู้สนับสนุนการจัดงาน กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางเข้ามาปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวในประเทศไทยกว่า 30,000 คน อาทิ เนเธอร์แลนด์ สวิสเซอร์แลนด์ อังกฤษ ญี่ปุ่น ขณะที่คนไทยมีการใช้จักรยานเพื่อการท่องเที่ยวมากถึง 400,000 คน โดย ททท.จะเปิดตัวเส้นทางจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค ได้แก่ เหนือ กลาง อีสาน ใต้ และตะวันออก เพื่อส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สร้างการรับรู้ในแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ และเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน พร้อมคาดว่า ในปี 2559 ททท. จะสามารถเพิ่มจำนวนนักปั่นเพื่อการท่องเที่ยวจากจำนวน 400,000 คน เป็น 450,000 แสนคน สร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวสู่ชุมชนได้ไม่ต่ำกว่า 1,500 ล้านบาท/ปี

  นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า อุตสาหกรรมไมซ์ของไทยมีส่วนสำคัญต่อการเติบโตของเศรษฐกิจหลายด้าน โดยมูลค่าการใช้จ่ายทั้งหมดในระบบเศรษฐกิจจากการดำเนินกิจกรรมของอุตสาหกรรมไมซ์ คิดเป็นจำนวน 2.2 แสนล้านบาท พร้อมกันนี้ อุตสาหกรรมไมซ์ยังส่งผลต่อการจ้างงานในระบบเศรษฐกิจประมาณ 164,000 อัตรา และยังส่งผลประโยชน์เชิงปริมาณที่เกิดจากการสร้างเครือข่าย การสร้างตราสินค้าและการแบ่งปันทักษะระหว่างอุตสาหกรรมอีกด้วย พร้อมเล็งเห็นว่างาน International Bangkok Bike 2016 ครั้งที่ 8 สามารถยกระดับองค์ประกอบของงานแสดงสินค้าให้มีมาตรฐานเพิ่มขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการไทยในธุรกิจจักรยานในกลุ่มประเทศอาเซียน อีกทั้งยังเป็นเวทีกลางในการเจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการจักรยานทั้งในและต่างประเทศ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ การปั่นจักรยานยังถือเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการทำกิจกรรมประเภท Team Building การปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมสำหรับนักเดินทางกลุ่มไมซ์เพื่อเป็นกิจกรรมทั้งก่อนและหลังการประชุม โดยทีเส็บ มีเป้าหมายในการช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้งาน International Bangkok Bike เป็นงานเทรดโชว์ด้านการแสดงสินค้าจักรยานระดับนานาชาติอย่างยั่งยืนต่อไป

   ภายในงานแถลงข่าวได้นำจักรยานรุ่นพิเศษของแบรนด์ชั้นนำมาจัดแสดงให้สื่อมวลชนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด อาทิ จักรยานเสือหมอบ Merida Scultura Superlite Limited ที่โปรเลือกใช้กับน้ำหนักเบาที่สุดในโลก น้ำหนักเพียง 4.56 กิโลกรัม ราคา 590,000 บาท Eddy Merckx EMX 525 เสือหมอบในตำนานที่ได้รับชัยชนะมา 525 ครั้งของเอ็ดดี้ เป็นหนึ่งในเฟรมเสือหมอบที่มีความสติฟสูงสุด นอกจากนี้ ยังมี BMC teammachine SLR01 2017 Road Bike ระดับโปรทัวร์ ที่โปรทีมใช้ในการแข่งขัน Tour De France ที่ผ่านมา ตลอดจนการแสดง Felt IA FRD รถไตรกีฬาจากค่าย Redbaron และ Kaze Race จากค่าย TCA รุ่นลิมิเต็ด ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานนี้

  สำหรับไฮไลท์การจัดงาน International Bangkok Bike ครั้งที่ 8 “Cycling Sensation” ได้จัดให้มีโซน Innovation pavilion แสดงนวัตกรรมและสินค้าจักรยานใหม่ๆ ส่งตรงจากงาน Eurobike ประเทศเยอรมัน มาจัดแสดงไว้ใน เพื่อให้คนไทยได้ชื่นชมกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ขณะเดียวกันผู้ประกอบการภายในงานยังจัดให้มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ ของปี 2017 พร้อม Promotion พิเศษต่างๆ มากมาย อาทิเช่น:

–   LA Group Bicycle เปิดตัวจักรยาน Infinite, Look และ Cube ซึ่งเป็น Model ใหม่ของปี 2017
–   Central Bike เปิดตัว MCM2 เพิ่มวัตต์ในการปั่นจาก Cipollini โปรโมชั่นสำหรับ Orbea และสินค้าอื่นๆ ลดสูงสุด 60%
–   Bioracer Thailand นำ Bioracer Aero System นวัตกรรมล่าสุด จำลองอุโมงค์ลมช่วยจัดท่าทางการปั่นให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

   ผู้ที่สนใจหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด โทรศัพท์ 02-203-4241-2 หรือ www.internationalbangkokbike.com หรือ www.facebook.com/BKBEXPO  


International Bangkok Bike 2016


 

Hyundai H-1 Elite NS