September 19, 2016
Motortrivia Team (6627 articles)

Isuzu Touring Caravan 2016 เส้นทางที่ 4 ล่องใต้เลาะริมอ่าวไทย


Press Release

 

  บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดงาน อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2559 หนึ่งในกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าอีซูซุ และส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถยนต์ในรูปแบบคาราวาน โดยสมาชิกประชาคมอีซูซุพร้อมพาหนะคู่ใจจำนวน 97 คน รวม 33 คัน ร่วมเดินทางในเส้นทางที่ 4 รวมระยะทางกว่า 348 กิโลเมตร จากจังหวัดชุมพร สู่จังหวัดเพชรบุรี

   อีซูซุคาราวานสัญจร 2559 เดินทางมาถึงทริปสุดท้ายในเส้นทางที่ 4 ชุมพร – เพชรบุรี ได้รับเกียรติจาก มร. เรียวตะ อิมาอิ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายขายดีลเลอร์ บี บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วย นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และ นางวิริยา แก่นแก้ว ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร ให้เกียรติร่วมเปิดงานและตีธงปล่อยคาราวานรถอีซูซุ ณ โชว์รูม บริษัท อีซูซุสุพรภัณฑ์ชุมพร จำกัด สำนักงานใหญ่


มร. เรียวตะ อิมาอิ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายขายดีลเลอร์ บี บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด


   หลังจากตีธงปล่อยขบวน คาราวานอีซูซุได้ออกเดินทางสู่จุดหมายแรก คือ วัดอ่างสุวรรณ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดหนองหอย ตั้งอยู่ในอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินการสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 โดยความพิเศษของวัดแห่งนี้อยู่ที่อุโบสถสร้างมาจากไม้ตาล โดยชาวบ้านที่เป็นชาวสวนตาลในจังหวัดฯ มีจิตศรัทธาร่วมถวายไม้ตาลที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 70-100 ปี เพื่อสร้างอุโบสถหลังนี้ โดยใช้ต้นตาลไปกว่า 10,000 ต้น ใช้เวลาสร้างกว่า 7 ปี จึงแล้วเสร็จ

  นอกจากนี้สมาชิกยังได้ร่วมสักการะพระพุทธรูป หลวงปู่ไทร ที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ปางวันทา แกะสลักจากไม้ไทร มีอายุกว่า 200 ปี ก่อนเคลื่อนขบวนต่อไปยัง โรงเรียนอุดมราชภักดี ตำบลคลองวาฬ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร่วมแบ่งปันน้ำใจ บริจาคเงินและอุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กๆ ต่อจากนั้นขบวนคาราวานอีซูซุได้แวะรับประทานอาหารกลางวันที่ ร้านเฉี่ยวโอชา 3 ก่อนมุ่งหน้าไปยัง วนอุทยานปราณบุรี ซึ่งเดิมเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยกำหนดพื้นที่เป็นป่าสงวนแห่งชาติป่าคลองเก่า คลองคอย มีพื้นที่ประมาณ 1,984 ไร่ ประกอบด้วย ป่าชายเลน และมีแม่น้ำปราณบุรีไหลผ่านตอนกลางของพื้นที่ป่า วนอุทยานปราณบุรี มีหาดทรายขาวสะอาดร่มรื่นด้วยแนวสนทอดยาว 1 กิโลเมตร อยู่ทางด้านตะวันออกของอุทยานฯ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของทะเล เกาะสิงห์โต เขาตะเกียบ และเขาเต่า ซึ่งประชาคมอีซูซุได้ร่วมแรงร่วมใจปลูกต้นจิกทะเล พรรณไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ดอกมีกลิ่นหอม นิยมปลูกเพื่อปรับภูมิทัศน์ ให้ร่มเงา ต้นจิกทะเลนี้ สามารถทนน้ำต่อท่วมได้ดี จึงนำมาปลูกในพื้นที่กว้างริมทะเลเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  ปิดท้ายทริปท่องเที่ยว ด้วยการเดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต ณ อุทยานราชภักดิ์ ซึ่งเป็นอุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม ประกอบด้วย 7 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช (สมัยกรุงสุโขทัย) สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา) สมเด็จพระนารายณ์มหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา) สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (สมัยกรุงธนบุรี) พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์) พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์) และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)

   จากนั้นขบวนคาราวานเดินทางสู่โรงแรม แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา เพื่อร่วมปาร์ตี้มื้อค่ำ สมาชิกได้ร่วมสนุกกับเกมชิงของรางวัลมากมายจากสปอนเซอร์ อาทิ ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง, ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส, น้ำมันเครื่อง Caltex Delo, ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ VP Sound, ฟิล์มกรองแสง Lamina และอิ่มอร่อยกับอาหารที่อีซูซุเลือกสรรสำหรับสมาชิกประชาคมอีซูซุโดยเฉพาะ ปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษกับ บอย-ปกรณ์ ซูเปอร์พรีเซ็นเตอร์ของอีซูซุ ที่มาร่วมร้องเพลงและเล่นเกมกับเหล่าสมาชิกประชาคมอีซูซุอย่างสนุกสนาน ก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อนตามอัธยาศัย ปิดท้ายงานอีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2559

ความประทับใจของผู้ร่วมคาราวาน

คุณอำพล แก้วไสว และ คุณณัฐชนัญ ประเมลัย
  “ตอนนี้ใช้อีซูซุมิว-เอ็กซ์ ครับ คันก่อนหน้านี้เป็นอีซูซุมิว-เซเว่น ประทับใจในดีไซน์ทั้งภายในและภายนอก รวมถึงสมรรถนะและความประหยัดน้ำมัน สำหรับทริปนี้ประทับใจในการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว การให้บริการ รวมถึงการดูแลของทีมงานที่เอาใจใส่ผู้ร่วมคาราวานมากๆ นอกจากนี้ยังได้พบปะเพื่อนใหม่ๆ อีกด้วยครับ”

คุณไชยยงค์ อาจหาญพิชิต และ คุณตุ๊กตา แซ่ลิ้ม
  “เดินทางกับอีซูซุคาราวานสัญจรมาแล้วหลายครั้ง ประทับใจในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อีซูซุได้คัดสรรให้เราไปแวะเที่ยวกัน สนุกทุกครั้งที่มาร่วมกิจกรรม สำหรับวันนี้ได้มาร่วมปลูกต้นไม้ ถึงแดดจะร้อนแต่ก็สนุกมาก ชอบที่ได้เดินทางไปเที่ยวทั่วประเทศ และเดินทางไปกับรถอีซูซุที่มีสมรรถนะแข็งแกร่ง ขับขี่ปลอดภัย ถ้ามีโอกาสอยากมาร่วมกิจกรรมแบบนี้ในทุกๆ ปี”  


Isuzu Touring Caravan 2016 Chumporn-Phetchaburi


 

Drunk Dont Drive