September 10, 2016
Motortrivia Team (7720 articles)

Toyota สนับสนุน 2 นักแข่งลงสนาม Super GT 2016


Press Release

 

  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ตอกย้ำบทบาทผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งการแข่งขัน Toyota one-make race ร่วมเป็น Support Race ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของเอเชียในรายการ Super GT 2016 พร้อมสนับสนุน 2 นักแข่งไทย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ปิติ ภิรมย์ภักดี เป็นตัวแทนประเทศลงแข่งขันในรายการ Super GT 2016 Buriram สนามที่ 7 ในระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคม 2559 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

  คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีมกล่าวถึงโอกาสพิเศษครั้งนี้ว่า “เป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ของความร่วมมือระหว่างโตโยต้าทีมไทยแลนด์ โดยการสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และสิงห์ มอเตอร์สปอร์ตฯ ที่ร่วมกันผลักดันและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย โดยร่วมมือกันจัดส่ง 2 นักแข่งสุดยอดฝีมือ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ปิติ ภิรมย์ภักดี ลงแข่งขันในรายการ Super GT 2016 สนามที่ 7 ซึ่งจะมาทำการแข่งขันในประเทศไทยในช่วงเดือนตุลาคม การแข่งขันนี้เป็นรายการแข่งขันซุปเปอร์คาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียและได้รับการยอมรับจากแฟนๆ ทั่วโลก และมีผู้ชมจำนวนมากเฝ้าติดตามการแข่งขัน โดยทั้ง 2 คนถือเป็นนักแข่งฝีมือระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่จะได้ร่วมลงแข่งขันในรายการดังกล่าว ประเดิมสนามนี้เป็นครั้งแรกด้วยโตโยต้า 86 GT300 และจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Super GT 2016 มั่นใจว่าด้วยฝีมือและความเก๋าประสบการณ์ในสนามระดับอินเตอร์ฯ ของทั้งคู่จะสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยและประเทศไทยได้อย่างแน่นอนครับ”

   ณัฐวุฒิ เจริญสุขวัฒนะ นักแข่งรุ่นใหญ่ตัวแทนประเทศไทยได้กล่าวถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่จะได้ลงแข่งขันในรายการนี้ และร่วมกันเป็นทีมแข่งขันเต็มรูปแบบ ซึ่งประสบการณ์ในการลงสนามในปีก่อนทำให้ได้รู้จักคู่แข่งในสนาม วิธีการขับทั้งหมด ซึ่งตอนนี้พยายามทำการบ้านเพื่ออยากให้ในวันแข่งทำได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดครับ”

   ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่ร่วมลงสนามแข่งขันในรายการ Super GT กล่าวเสริมว่า “รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาลงสนามในรายการใหญ่ของ Super GT ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ลงคู่กับพี่วัว เร็วๆ นี้จะไปลงสนามฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน มั่นใจว่าจะสามารถทำผลงานออกมาได้ดีและมีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ อยากฝากให้ทุกคนช่วยติดตามและเชียร์เราทั้ง 2 คนด้วยนะครับ”

  ร่วมส่งกำลังใจพร้อมชมและเชียร์ 2 นักแข่งรถตัวแทนประเทศไทยลงสนามสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการแข่งขัน Super GT 2016 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand  


 

Hyundai Smart Deal