October 22, 2016
Motortrivia Team (10057 articles)

Continental ขยายตลาดระบบความปลอดภัย ADAS ในเอเชีย


Press Release

 

●   มากกว่า 50% ของรถยนต์ทั่วโลกผลิตในภูมิภาคเอเชีย และประมาณ 30% ของรถยนต์ทั่วโลกผลิตจากผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ตัวเลขเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเอเชียยังคงเป็นอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ นอกจากจะเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ ผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่นยังพัฒนา ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (Advanced Driver Assistance Systems: ADAS) และ ระบบขับขี่อัตโนมัติ (Automated driving) ที่เป็นระบบสำคัญอีกด้วย

●   คอนติเนนทอล เล็งเห็นความสำคัญของระบบดังกล่าว โดยเฉพาะระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ชั้นสูงที่มุ่งมั่นพัฒนามากกว่า 20 ปี ส่งผลให้บริษัทฯ มีความเป็นเลิศในนวัตกรรมดังกล่าว รวมถึงพัฒนาขีดความสามารถระบบขับขี่อัตโนมัติ ระบบเรดาร์เซ็นเซอร์ตรวจจับความละเอียดสูง รวมถึงหน่วยควบคุมอิเล็กทรอนิกส์และซอฟต์แวร์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

●   นายคาร์ล โฮปท์ (Karl Haupt) หัวหน้าหน่วยธุรกิจระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงกล่าวว่า “เรามีความเชี่ยวชาญในระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก ทำให้ปีนี้เรามียอดขายมากกว่าหนึ่งพันล้านยูโร และในปี 2020 คาดว่ายอดขายจะมากกว่าสองพันล้านยูโร ยอดขายที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัวภายในระยะเวลา 5 ปี โดยยอดขายส่วนใหญ่มาจากผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังมองเห็นศักยภาพการเติบโตที่แข็งแกร่งในประเทศจีนและตลาด OEMs ของจีน เราคาดว่าภายใน ปี 2018 เราจะสามารถบรรลุยอดขายกว่าหนึ่งพันล้านยูโรสำหรับตลาด OEMs ในเอเชีย”

●   คอนติเนนทอลมีนโยบายมุ่งพัฒนาศักยภาพของแต่ละโลเคชั่นด้วยการเพิ่มความรับผิดชอบ ถ่ายทอดความรู้ความเชี่ยวชาญไปยังผู้ทำงานท้องถิ่น แค่ประเทศญี่ปุ่นเพียงโลเคชั่นเดียว จำนวนวิศวกรแผนกพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าภายใน 3 ปี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับรางวัล Annual Technology & Development Award เป็นครั้งที่ 2 จากบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ รางวัลดังกล่าวมอบให้เพื่อชมเชยความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่ม Toyota Safety Sense C ที่ใช้เทคโนโลยี Multi Function Camera with Lidar (MFL) ซึ่งประกอบอยู่ในรถยนต์มากกว่า 10 โมดุลของโตโยต้าที่ขายทั่วโลก


กล้องมัลติฟังก์ชั่นพร้อมไลด้าร์เซนเซอร์โมดูลที่รวมกล้องและไลด้าร์อินฟราเรดไว้ด้วยกันในขนาดกะทัดรัด


●   นอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว หน่วยธุรกิจระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงยังสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในประเทศอินเดีย โดยจัดตั้งหน่วยพัฒนาซอฟต์แวร์และอัลกอริทึม “เรามีพนักงานมากกว่า 1,000 คน โดยกว่า 70% ทำงานทางด้านเอ็นจิเนีย แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องในเอเชีย ซึ่งถือเป็นตลาดสำคัญของบริษัทฯ”  นายนอร์เบิร์ต แฮมเมอร์ชมิดต์ (Norbert Hammerschmidt) หัวหน้าหน่วยธุรกิจระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงในเอเชียกล่าวเสริม

●   หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของคอนติเนนทอลคือ ผลิตสินค้าที่ใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศ (localization) เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของสินค้าในกลุ่มเซ็นเซอร์ ปลายปี 2015 ทางบริษัทฯ ได้เริ่มผลิตเซ็นเซอร์ตรวจจับรอบทิศทางระยะสั้นที่เมืองคาลัมบา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเซ็นเซอร์นี้ทำหน้าที่ตรวจหาจุดบอด สภาพการจราจร และช่วยให้การเปลี่ยนเลนถนนปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ในช่วงปลายปีนี้ทางบริษัทฯ จะเริ่มผลิต Multi Function Camera รวมถึงเซ็นเซอร์ตรวจจับมากกว่า 10 ล้านชิ้น และระบบกล้องกว่า 1 ล้านชิ้นในโรงงานเมืองคาลัมบา


คอนติเนนทอลเริ่มทดสอบระบบขับขี่อัตโนมัติในท้องถนนสาธารณะในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงปี 2014


●   สำหรับในประเทศจีนจำนวนรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ระบบความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้บริโภคชาวจีนให้ความสำคัญ คอนติเนนทอลวางแผนที่จะผลิตเซ็นเซอร์ตรวจจับระยะยาวที่เซียงไฮ้ภายในปี 2018 โดยมีเป้าหมายที่จะผลิตเซ็นเซอร์จำนวนหลายล้านชิ้นทุกปี

●   คอนติเนนทอล เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ใช้ยานยนต์ และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ผู้จัดจำหน่ายยานยนต์ระหว่างประเทศ ผู้ผลิตยางคุณภาพ และคู่ค้าทางธุรกิจในภาคอุตสาหกรรม คอนติเนนทอลนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความปลอดภัยสูง พร้อมความสะดวกสบาย ปรับการใช้งานได้ตามความต้องการ และราคาเหมาะสม

●   คอนติเนนทอลประกอบไปด้วยธุรกิจ 5 กลุ่ม คือ ธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัย ธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ธุรกิจระบบขับเคลื่อน ธุรกิจยางรถยนต์ และธุรกิจยางเฉพาะทางอิลาสโทเมอร์ ซึ่งมียอดขายรวมประมาณ 39.2 พันล้านยูโรในปี 2558 ปัจจุบัน คอนติเนนทอลมีพนักงานราว 215,000 คนใน 55 ประเทศทั่วโลก

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.conti-online.com   ●