October 20, 2016
Motortrivia Team (7048 articles)

Intel Logistics เชื่อ Volvo Trucks วิ่งเกินล้าน กม. ไม่ต้องยกเครื่อง


Press Release

 

●   บริษัท อินเทล โลจิสติคส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขนส่งวัตถุอันตรายรายใหญ่ ยืนยันคุณภาพรถบรรทุก วอลโว่ ทรัคส์ ที่ใช้งานหนัก สามารถวิ่งรับส่งสินค้าตลอด 24 ชั่วโมง เป็นระยะทางเกินกว่า 1 ล้านกิโลเมตรโดยไม่ต้องโอเวอร์ฮอล จำนวน 9 คันจาก 55 คันที่มีอยู่ ซึ่งส่วนที่เหลือโดยในฟรีทระยะทางบนหน้าปัทม์ แสดงเลขหลักกิโลเมตรที่วิ่งไปแล้ว 7 – 8 แสนกิโลเมตร โดยไม่ได้โอเวอร์ฮอลเช่นกัน

●   นายโยธิน ตระหง่านศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเทล โลจิสติคส์ จำกัด เผยว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ ใช้รถบรรทุกวอลโว่ ทรัคส์ 55 คัน ซึ่งเป็นรถบรรทุกที่มีการใช้งานอย่างหนักตลอดเวลา โดยเป็นการขนวัตถุอันตรายของลูกค้า ซึ่งเป็นการวิ่งที่หยุดเฉพาะการบำรุงรักษาตามระยะที่กำหนด หรือการเปลี่ยนอะไหล่ตามกำหนดระยะทาง เท่านั้น ดังนั้น รถบรรทุกวอลโว่ ทรัคส์ ทั้ง 55 คันนี้ จึงเป็นการวิ่งลักษณะไม่มีการหยุด

●   “ต้องยืนยันว่าหากรถของเราหยุดวิ่ง นั่นหมายถึงรายได้ที่จะขาดหายไป ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อรถแต่ละคัน เราจะต้องคำนวณอย่างดีแล้วว่าเราจะต้องได้กำไรจากการเพิ่มรถ เราไม่เคยวิ่งขาดทุน ดังนั้น เราต้องคำนวณปริมาณงานที่เราจะได้รับจากสัญญาของตลอดอายุการใช้งานของรถ รถของเราจึงวิ่งไม่มีเวลาหยุด”

●   นายโยธิน กล่าวว่า ลักษณะการให้บริการขนส่งสินค้าที่เป็นวัตถุอันตราย ได้แก่ปิโตรเคมี สารเคมี เป็นต้น จะต้องเป็นรถที่มีสมรรถนะที่ได้รับการอนุมัติจากลูกค้าซึ่งเข้มงวดกับคุณภาพของรถทั้งกำลังของเครื่องยนต์ ตลอดจนตัวถังและหางบรรทุก ประกอบกับปริมาณสินค้าที่ขนส่ง จะมีการกำหนดในสัญญาอย่างชัดเจน ดังนั้น รถบรรทุกที่จะนำมาขนส่งสินค้าเหล่านี้ จะต้องแข็งแรง คงทน และสามารถวิ่งได้อย่างต่อเนื่อง

●   โดยปกติรถบรรทุกวอลโว่ ทรัคส์ ที่นำมาใช้บริการขนส่งสินค้าวัตถุอันตรายได้กับลูกค้าจะมีระยะวิ่งต่อปีมากกว่า 2 แสนกิโลเมตร ดังนั้นรถบรรทุกวอลโว่ ทรัคส์ ที่เหลืออีก 46 คัน เลขไมล์แตะในระดับ 7 – 8 แสนกิโลเมตรทั้งสิ้น ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานจะเกิน 1 ล้านกิโลเมตรอย่างแน่นอน

●   “ผมยืนยันครับว่ารถทุกคันของวอลโว่ ทรัคส์ แม้เลขไมล์จะเกินล้านหรือแตะเกือบล้านกิโลเมตร เรายังไม่เคยต้องยกเครื่องเลย เมื่อเปรียบเทียบกับรถบรรทุกทั่วไปเมื่อวิ่งไป 3 – 4 แสนกิโลเมตร ก็จะต้องยกเครื่องแล้ว ทั้งนี้เพราะเรามีระเบียบแบบแผนการใช้รถและการบำรุงรักษารถที่ชัดเจนตามข้อกำหนดของวอลโว่ ทรัคส์”

●   นายโยธิน กล่าวเพิ่มเติมว่า หลักการบำรุงรักษารถวอลโว่ ทรัคส์ ให้ใช้งานได้อย่างยาวนานนั้น เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ไม่ยาก ได้แก่การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามรอบระยะที่กำหนดไว้ ตลอดจนการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่มีอายุเวลาและระยะทางที่กำหนดโดยใช้อะไหล่แท้ ไม่ควรใช้วิธีซ่อมอะไหล่เพราะจะทำให้มีผลต่อเนื่องไปยังชิ้นส่วนอื่น และในที่สุด จะทำให้รถต้องจอดซ่อมเป็นระยะเวลานาน ไม่คุ้มกับการสูญเสียรายได้ที่ได้จากการวิ่งของรถบรรทุก

●   ข้อดีของรถบรรทุกวอลโว่ ทรัคส์ คือเครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันและทนทานเพราะวิ่งด้วยความเร็วที่เหมาะสมและยังคงรักษาแรงบิดสูงที่รอบเครื่องต่ำ ทำให้การสึกหรอน้อยกว่ารถทั่วไป อีกทั้งสัญญาณที่แสดงบนจอแสดงผล เมื่อมีเครื่องหมายใดปรากฏ พนักงานขับรถทุกคนของบริษัทฯ จะต้องทำการหยุดวิ่งเพื่อขอข้อแนะนำจากศูนย์บัญชาการ ซึ่งทีมงานของวอลโว่ ทรัคส์ มีความพร้อมส่งทีมเคลื่อนที่เร็วดำเนินการซ่อมทันทีบนท้องถนนทั่วประเทศ

●   “ดังนั้น นอกจากรถบรรทุกแล้ว เรายังต้องเข้มงวดกับพนักงานขับรถที่เรามีข้อกำหนดเข้มงวดเรื่องวินัยการขับรถ เพราะทันทีที่เห็นความผิดปกติของตัวรถ จะต้องหยุดรถเพื่อหาสาเหตุ นอกจากนี้ พนักงานขับรถเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รถบรรทุกสามารถวิ่งได้ตลอดเวลา ซึ่งพวกเขาจะขับอย่างปลอดภัย จะไม่ยอมให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ปริมาณแอลกอฮอล์จะต้องเป็นศูนย์ มีการพักผ่อนที่เพียงพอตามข้อกำหนดของบริษัทฯ และมีพนักงานขับรถประจำรถ 2 คนเพื่อผลัดกันขับรถตามระเบียบที่กำหนดชั่วโมงการขับรถ และที่สำคัญ พนักงานขับรถทุกคนจะต้องผ่านการอบรมเกี่ยวกับตัวรถจากทีมงานวอลโว่ ทรัคส์ เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจในตัวรถบรรทุกวอลโว่ ทรัคส์”  นายโยธิน กล่าว

●   ปัจจุบัน วอลโว่ ทรัคส์ ให้บริการโซลูชันด้านการขนส่งที่ครบครันสำหรับมืออาชีพและลูกค้าที่มีความต้องการสูง ตั้งแต่รถบรรทุกระดับปานกลางไปจนถึงรถบรรทุกสำหรับการใช้งานหนัก มั่นใจได้ในบริการลูกค้าจากเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วโลกกว่า 2,200 รายและศูนย์ซ่อมบำรุงในอีกกว่า 125 ประเทศ รถบรรทุก Volvo มีการประกอบใน 15 ประเทศทั่วโลก ในปี 2015 มีการส่งมอบรถบรรทุก Volvo มากกว่า 113,000 คันทั่วโลก Volvo Trucks เป็นส่วนหนึ่งของ Volvo Group ซึ่งเป็นผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกในสายรถบรรทุก รถบัสและเครื่องมือก่อสร้าง และระบบขับเคลื่อนสำหรับใช้ในการเดินเรือและอุตสากรรม และ Volvo Group ยังมีโซลูชันสำหรับแผนการชำระเงินและการซ่อมบำรุงอีกด้วย การทำงานของ Volvo ตั้งอยู่บนพื้นฐานของค่านิยมด้านคุณภาพ ความปลอดภัย และการรักษาสิ่งแวดล้อม

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.volvotrucks.com/th-th  ●


 

Drunk Dont Drive
Hyundai HNY Campaign