October 28, 2016
Motortrivia Team (7547 articles)

Isuzu แสดงความยินดีนักมวยไทยคว้าชัย THAI FIGHT 2016 รอบแรกประเทศจีน


Press Release

 

●   อีซูซุจัดการแข่งขันมวยไทยโลก THAI FIGHT 2016 รอบคัดเลือกรอบแรกใน THAI FIGHT ง้อไบ๊ บนเทือกเขาเอ๋อเหมยซาน มณฑลเสฉวน พร้อมนำคณะสื่อมวลชนไทยเดินทางข้ามประเทศร่วมให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับ 2 นักชกไทย ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง แชมป์อีซูซุคัพครั้งที่ 26 และแชมป์อีซูซุคัพ ซูเปอร์ไฟต์ 2016 และ เต็งหนึ่ง ศิษย์เจ๊สายรุ้ง แชมป์มวย THAI FIGHT คนล่าสุด และอดีตแชมป์อีซูซุคัพซูเปอร์ไฟต์ 2015 ที่สามารถคว้าชัยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศอย่างสมศักดิ์ศรี ณ เสฉวน เอ๋อเหมยซาน ซิตี้ สเตเดี้ยม เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน

●   ทันทีที่ก้าวเข้าสู่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน คณะสื่อมวลชนไทยได้มีโอกาสเข้าชมความน่ารักน่าชังของหมีแพนด้า สัตว์สัญลักษณ์ของเมืองเฉิงตู ณ ศูนย์วิจัยและเพาะเลี้ยงแพนด้า (Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding) เป็นสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมของธรรมชาติที่เอื้ออำนวยต่อการดำเนินชีวิตที่แท้จริงของแพนด้า โดยมีผู้เข้าชมทั้งชาวจีนและชาวต่างชาตินับพันคนเฝ้าดูอิริยาบถของหมีแพนด้า ถ่ายภาพและเซลฟี่อย่างมีความสุข ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงาม ก่อนแวะดื่มด่ำกับบรรยากาศจีนยุคเก่าของย่าน ถนนโบราณจิ๋นหลี่ (Jinli Ancient Street) ถนนคนเดินที่คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ปรารถนามาสัมผัสบรรยากาศการค้าขายในอดีตที่แวดล้อมด้วยบ้านเรือนและร้านค้าที่ยังคงไว้ด้วยสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม พร้อมชมศิลปหัตถกรรมท้องถิ่นแบบพื้นบ้าน ที่จัดแสดงทั้งสองฟากทางเดิน

●   จากนั้นจึงเดินทางเข้าสู่ เสฉวน เอ๋อเหมยซาน ซิตี้ สเตเดี้ยม (Sichuan Emeishan City Stadium) เพื่อชมการแข่งขัน THAI FIGHT 2016 รอบคัดเลือกรอบแรก ซึ่งคู่เอกเป็นการแข่งขันของแชมป์ อีซูซุคัพคนล่าสุด ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง ซึ่งพ่วงตำแหน่งแชมป์อีซูซุคัพ ซูเปอร์ไฟต์ปีล่าสุด ร่วมผงาดวาดลีลาแม่ไม้มวยไทย กับ Christ Axelsson นักชกจากประเทศสวีเดน ในรุ่นซูเปอร์เวลเทอร์เวท พิกัด 68 กิโลกรัม ป.ต.ท.สอยหมัด ซัดคริสต์จนหน้าผากแตกยก 3 ป.ต.ท.เก็บคะแนนตลอด 3 ยก ชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์

●   ส่วน เต็งหนึ่ง ศิษย์เจ๊สายรุ้ง แชมป์มวย THAI FIGHT คนล่าสุด และอดีตแชมป์อีซูซุคัพซูเปอร์ไฟต์ 2015 พบกับ Erik Massion นักชกชาวเยอรมัน ในรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวท พิกัด 75 กิโลกรัม เต็งหนึ่งนับเป็นนักชกดีกรีชั้นเลิศที่ไม่เคยทำให้แฟนมวยผิดหวัง จัดหนักชุดใหญ่ใส่เอริคล้มคาเวทีในเวลาเพียงไม่ถึง 1 นาที ชนะน๊อกยก 1 ไปตามคาด

●   ต่อด้วยการแข่งขันของนักชกจากนานาชาติอีก 9 คู่ นำทีมโดย สุดสาคร ส.กลิ่นมี, พยัคฆ์สมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม กรมสรรพสามิต, แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และ วิคตอร์ ปินโต เป็นต้น ที่ต่างโชว์ลีลาการต่อสู้ตามแบบฉบับมวยไทย ท่ามกลางแสงเสียงระบบสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเม้นต์สุดอลังการ สร้างความประทับใจให้ทั้งแฟนมวยชาวจีน ชาวต่างชาติ รวมทั้งสื่อมวลชนไทยที่ได้มีโอกาสเข้าชมและเชียร์ติดขอบสังเวียนเกียรติยศในประเทศจีน

●   ก่อนจากแผ่นดินมังกร คณะสื่อมวลชนไทยล่องเรือร่วมสักการะและขอพรจาก พระใหญ่เล่อซาน (Leshan Giant Buddha) พระพุทธรูปหินแกะสลักในอิริยาบถนั่งที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้รับการบันทึกเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ.1996 นับเป็นผลงานอันยิ่งใหญ่ของชาวจีนที่ใช้เวลาในการแกะสลักถึง 90 ปี ด้วยความสูงถึง 71 เมตรและมีพระพักตร์ที่ยิ้มแย้ม ตั้งตะหง่านกลางแม่น้ำเล่อซานอันเชี่ยวกราก สร้างความตื่นตาตื่นใจในความมหัศจรรย์ที่อยู่ตรงหน้า พร้อมรับความอิ่มเอมและประทับใจกลับบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคล

●   ร่วมให้กำลังใจ ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง และ เต็งหนึ่ง ศิษย์เจ๊สายรุ้ง ในการแข่งขัน THAI FIGHT 2016 รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงปลายปี 2016 โดยผู้ครองตำแหน่งแชมป์ THAI FIGHT 2016 ในแต่ละรุ่น จะได้รับรางวัลรถปิกอัพ Isuzu D-MAX พร้อมเงินสด 2 ล้านบาท ส่วนรองชนะเลิศได้รับเงินสด 1 ล้านบาท รวมมูลค่ารางวัลเงินสด 6 ล้านบาทไปครองอีกด้วย   ●

ผลการแข่งขัน THAI FIGHT 2016 รอบคัดเลือกรอบแรก
คู่ที่ 01 – ยูเซฟ บูคคาเน็ม (เบลเยี่ยม) ชนะน๊อกยก 1 อาเหม็ด โอเซฟ (รัสเชีย)
คู่ที่ 02 – วิคตอร์ ปินโต (ฝรั่งเศส) ชนะคะแนน จาง เฉินหลง (จีน)
คู่ที่ 03 – แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ไทย) ชนะน๊อกยก 3 โจนาธาน ตูฮู (ปาปัวนิวกินี)
คู่ที่ 04 – เต็งหนึ่ง ศิษย์เจ๊สายรุ้ง (ไทย) ชนะน๊อกยก 1 เอริค เมซิยง (เยอรมนี)
คู่ที่ 05 – ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง (ไทย) ชนะคะแนน คริสต์ แอ๊คเซลสัน (สวีเดน)
คู่ที่ 06 – เด่นพนม รร.กีฬาโคราช (ไทย) ชนะคะแนน จาร์เร็ด ร็อธเวล (แอฟริกาใต้)
คู่ที่ 07 – พยัคฆ์สมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม กรมสรรพสามิต (ไทย) ชนะคะแนน โบเบอร์ ทากาเอฟ (อุซเบกิสถาน)
คู่ที่ 08 – จู ซื่อ (จีน) เสมอ สันติภาพ ศิษย์อุ๊อุบล (ไทย)
คู่ที่ 09 – สุดสาคร ส.กลิ่นมี (ไทย) แพ้คะแนน อิซลาม มัวตาซาเยฟ (รัสเซีย)
คู่ที่ 10 – เฉิน ฉางหลิน (จีน) ชนะคะแนน โมโทอากิ ทาคาฮาชิ (ญี่ปุ่น)
คู่ที่ 11 – ฮาน จิฮาว (จีน) ชนะคะแนน ไฟร์เดฟ บอยนาซารอฟ (อุซเบกิสถาน)


 

Hyundai Smart Deal