November 17, 2016
Motortrivia Team (6605 articles)

V-Kool เปิดตัวฟิล์ม Synkronize: Ultimate Blue-light Series


ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

●   วี-คูล คอร์ปอเรชั่น เจ้าของลิขสิทธิ์ฟิล์ม Synkronize by V-Kool Corporation Thai เปิดตัวฟิล์มกรองแสงรุ่นที่ 4 Synkronize: Ultimate Blue-light Series ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการกรองรังสีแสงสีฟ้าหรือ Blue-light ซึ่งเป็นคลื่นแสงที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและจอตา ในระดับที่รุนแรงกว่ารังสีอัลตร้าไวโอเล็ต

●   นายกฤณัทฐพัชร์ จตุรภัทรพนิต กรรมการบริหาร บริษัท วี-คูล คอร์ปอเรชั่น ไทย จำกัด เผยว่า หลังการปรับเปลี่ยนโครงสร้างตัวแทนจำหน่ายในประเททศไทย วี-คูลได้เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตฟิล์มกรองแสงในระดับที่สูงขึ้น เพื่อปกป้องผู้ขับขี่ยานยนต์ให้พ้นจากภัยร้ายที่เกิดจากรังสีแสงสีฟ้า โดยในอดีตยุคแรกๆ นั้นฟิล์มกรองแสงไม่มีคุณสมบัติในการกรองรังสีและคลื่นความร้อนได้ ในขณะที่ยุคที่ 2 ฟิล์มสามารถกรองรังสีและคลื่นความร้อนได้ แต่วัสดุที่ใช้ไม่คงทน ส่วนฟิล์มยุคที่ 3 นั้นมีการพัฒนาวัสดุที่คงทนมากขึ้น แต่ไม่มีการศึกษาถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์มานานกว่า 20 ปี

●   “ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับรังสีแสงสีฟ้าหรือ Blue-Light นี้ มันถูกค้นพบในห้องปฏิบัติการหรือห้องแล็บทางการแพทย์ที่ค้นพบว่า รังสียูวีมีช่วงคลื่นความถี่ที่กว้างมาก ตั้งแต่ 400 nm (นาโนมิเตอร์) ไปจนถึง 500 nm และแต่ละคลื่นความถี่ให้ผลการทำลายในระดับที่แตกต่างกัน ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ทุกคนเข้าใจว่ารังสียูวีเป็นอันตรายต่อผิวหนัง ซึ่งเป็นความจริง แต่มีการค้นพบรังสีแสงสีฟ้าที่อยู่ในคลื่นความถี่ประมาณ 400 nm – 450 nm เป็นรังสีที่อันตรายต่อจอประสาทตาโดยตรง สามารถทะลุเข้าไปทำลายเซลจอประสาทตาได้ และที่สำคัญรังสีนี้เป็นรังสีที่ทะลุผ่านเข้ามาสัมผัสร่างกายคนในรูปของแสงแดดพลังงานสูง (HEV: High Energy Visible Light) ซึ่งส่งผลทำให้เกิดการบกพร่องในการทำงานของระบบการหลั่งสารเคมีต่างในร่างกายที่ผิดเพี้ยน ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ด้านสุขภาพที่ตามมา อาทิเช่น โรคมะเร็ง โรคอ้วน มีไขมันส่วนเกิน โรคหัวใจ เบาหวาน ไมเกรน โรคเครียด และนอนไม่หลับ”

●   “ระหว่างที่ค้นคว้าและวิจัยเรื่องฟิล์มป้องกันรังสีแสงสีฟ้า สิ่งที่เราได้ค้นพบเพิ่มเติมคือ ฟิล์มที่เราได้บริการติดตั้งให้ลูกค้าที่ผ่านมา นอกจากจะป้องกันความร้อนจากรังสีอินฟาเรดแล้ว กลับแทบจะไม่มีมูลค่าใดๆ เพิ่มไปกว่านี้สำหรับรถลูกค้าอีกเลย เนื่องจากฟิล์มที่ติดตั้งให้ลูกค้าป้องกันได้เฉพาะรังสี UVB ในขณะที่ความเป็นจริงแล้วกระจกรถยนต์ของลูกค้าก็สามารถป้องกันรังสี UVB ที่ มีความถี่ระหว่าง 280 – 315 nm นี้ได้อยู่แล้ว (UVB ไม่สามารถผ่านทะลุกระจกได้) ส่วนรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมากที่สุดคือ UVA-Class 1 และ UVA-Class 2 ที่มีความถี่ระหว่าง 315 – 400 nm ซึ่งรังสี UVA นั้นมีปริมาณมากถึง 95% ของรังสี UV ทั้งหมดที่เข้ามาในชั้นบรรยากาศของโลก และมีมากกว่า UVB ถึง 50 เท่า ที่ผ่านมานั้นเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมการผลิตฟิล์มกรองแสงยังมีข้อจำกัดอยู่มาก ทำให้การพัฒนายังไปไม่ถึงขั้นที่จะผลิตได้ จนล่าสุดนี้ที่ Advance Synchronize Technology (AST) ได้ถูกนำมาใช้ในการผลิต”

●   นายกฤณัทฐพัชร์ กล่าวว่าในด้านอันตรายต่อสุขภาพจากรังสี UV นั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังได้ค้นพบว่ารังสี UVA สามารถเจาะลึกถึงชั้นในสุดและชั้นคอลลาเจนของผิวหนัง ส่งผลให้เกิดรอยเหี่ยวย่น (Photoaging) กระ ฝ้า พร้อมทั้งทำลายเซลล์ DNA ส่งผลถึงระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้ ส่วนรังสี UVB นั้นสัมผัสเฉพาะผิวชั้นนอกซึ่งทำให้ผิวแสบร้อนได้หากถูกแดดนานๆ

●   การทีชั้นโอโซนของโลกถูกทำลายลง ส่งผลให้รังสี UVA มีปริมาณที่มากขึ้นและเข้มข้นขึ้นทุกวัน องค์การรังสีวิทยาของประเทศออสเตรเลีย (ARPANSA) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐได้มีผลการสรุปออกจากสถิติล่าสุด 2 ใน 3 ของชาวออสเตรเลียจะเป็นมะเร็งผิวหนังก่อนอายุ 70 ปี ส่วนองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้วัดค่า UV Index ที่กระจายทั่วใน 25 ประเทศทั่วโลก และประมาณการว่าประเทศไทยอยู่ในระดับท๊อป 5 ของประเทศที่มีค่า UV สูงสุด ซึ่งอยู่ในค่า Index 8-12 หรือสูงสุดของค่าดัชนี (Extremely High) ทำให้ประเทศไทยถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยงสูงที่สุดในโลกต่อภัยอันตรายจากรังสี UV

●   “ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้ร่วมงานกับทีมผู้เชี่ยวชาญในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าที่สุดในโลกประเทศหนึ่งในเรื่องของเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ และซีเล็คติฟ โฟโต้ฟิลเทรทั่นเทคโนโลยี (Selective Photofiltration หรือ SPF-Tech) คือเทคโนโลยีระดับสูงที่ล่าสุดที่ถูกนำมาใช้ควบคู่กับเทคโนโลยี AST ในการผลิต เราสามารถเรียกได้ว่า Synkronize by V-Kool Corporation Thai นั้นเป็นฟิล์ม Anti-Aging ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะสามารถป้องกันรังสี UVA ได้ถึง 99.99% และเป็นการปกป้องแบบ Full Brood spectrum เพราะป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ตั้งแต่ 280 nm ยาวไปถึง 400 nm เลยทีเดียว”

●   นายกฤณัทฐพัชร์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังจากข้อเท็จจริงเรื่องรังสีแสงสีฟ้าและรังสี UVA ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์และเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก บริษัทฯ จึงได้เสาะหาผู้ผลิตฟิล์มชั้นนำของโลก เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ฟิล์มกรองแสงจนได้ผู้ผลิตฟิล์มจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการผลิตฟิล์มในร่ม พร้อมทั้งพัฒนาฟิล์มที่สามารถกรองรังสีแสงสีฟ้าและรังสี UVA ที่สามารถนำมาใช้กลางแดดได้ จนประสบความสำเร็จเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Synkronize by V-Kool Corporation Thai ซึ่งได้จดเครื่องหมายการค้าเป็นที่เรียบร้อย โดยฟิล์มตัวใหม่ล่าสุดนี้จะมีคุณสมบัติเพิ่มเติมจากฟิล์มทั่วไปในท้องตลาดที่นอกจากสามารถกรองรังสี UV ทั่วไป ยังสามารถกรองรังสีแสงสีฟ้าได้ถึง 85%

●   เบื้องต้นเงื่อนไขพิเศษในช่วงเปิดตัวคือ การมอบส่วนลดตั้งแต่ 30% – 80% แล้วแต่ระยะเวลาการติดตั้ง ผู้ที่ติดตั้งฟิล์มวี-คูลในระยะเวลา 48 เดือน จะได้รับส่วนลดที่ 30% และเพิ่มส่วนลดไปอัตราผกผันกับระยะเวลา ส่วนผู้ที่จะได้รับส่วนลดสูงสุดที่ 80% คึอลูกค้ากลุ่มที่เพิ่งติดตั้งฟิล์มวี-คูลจากในระยะเวลาไม่เกิน 12 เดือน โดยได้จัดทำจดหมายตรงไปถึงลูกค้า เพื่อให้พิจารณานำรถเข้ามาเปลี่ยนฟิล์ม Synkronize by V-Kool Corporation Thai โดยมีระยะเวลา 30 วันสำหรับการพิจารณานับจากวันที่ได้รับจดหมาย

●   “ผมมั่นใจว่าสินค้าของเราจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาด เราอยากจะเริ่มจากกลุ่มลูกค้าในอดีตของเราก่อน เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสินค้าที่ผมไม่อาจจะให้บริการหลังการขายแก่พวกเขาเหล่านั้นได้อีก ซึ่งเป็นผลจากข้อกฎหมาย”  นายกฤณัทฐพัชร์ กล่าว

●   อย่างไรก็ตาม นายกฤณัทฐพัชร์ กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทฯ ยังไม่มีแผนการแต่งตั้งร้านค้าตัวแทนจำหน่ายฟิล์มยุคที่ 4 นี้ เพราะต้องการรุกตลาดด้วยตัวเองเพื่อสร้างกระแสการตอบรับในลักษณะปากต่อปาก โดยแต่งตั้งให้ บริษัท A1 Auto Film & Glass ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 2 สาขาเป็นผู้ติดตั้ง โดยจะขยายสาขาเพิ่มเติมอีก 2 สาขาในปีหน้า

●   “เราเองยังไม่กล้าตั้งเป้าหมายการขายในขณะนี้ ต้องขอดูผลตอบรับจากลูกค้าอดีตของเราก่อน แล้วเราถึงจะรุกไปหาลูกค้าใหม่เพิ่มเติม เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะต้องได้รับการยอมรับจากลูกค้าที่เข้ามาเปลี่ยนฟิล์มกับเรา แต่เราก็ไม่ได้ปิดโอกาสที่จะขายฟิล์มรุ่นใหม่นี้ให้กับลูกค้าที่ต้องการจะเปลี่ยนฟิล์ม หรือติดตั้งฟิล์มใหม่ให้กับรถคันใหม่ของตัวเองด้วย”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.greata1.co.th หรือ www.facebook.com/vkoolcorp   ●


 

Drunk Dont Drive