December 8, 2016
Motortrivia Team (7769 articles)

ENEOS วางแผนระยะยาวสร้างโรงงานผลิตน้ำมันเครื่องในไทย


Press Release

 

●   เอเนออส มั่นใจเสริมศักยภาพการขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย ขยายตลาดได้ตามเป้า สร้างยอดจำหน่ายสูงขึ้น หวังเพิ่มยอดจำหน่ายกว่า 1 ล้านลิตรในปี 2560 เดินหน้าวางแผนระยะยาวสร้างโรงงานผลิตน้ำมันเครื่องระดับพรีเมียมในไทย โดยบริษัท เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์เอเนออส ตั้งเป้าหมายเพิ่มยอดขายเอเนออสให้ทะลุ 1 ล้านลิตร

●   นายทาคาอากิ มัทซึอิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด เผยในการจัดสัมภาษณ์พิเศษในงาน Motor Expo 2016 ว่า “เราวางเป้าหมายที่จะสร้างยอดจำหน่ายน้ำมันเครื่องเอเนออสให้ได้เกินกว่า 1 ล้านลิตร ภายในปี 2560 หลังจากที่ผ่านมา 10 เดือนในปี 2559 เรามียอดจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 6 แสนลิตร ซึ่งเราจะพยายามที่จะสร้างยอดจำหน่ายให้ได้ตามเป้า”

●   “เรายอมรับว่าที่ผ่านมานั้น แผนการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายยัง ไม่เป็นไปตามเป้า แต่เรามั่นใจว่าจากการให้ความสำคัญในการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดที่มากขึ้นของเอเนออส จะสามารถเพิ่มจำนวนผู้จำหน่ายที่ปัจจุบันเรามีอยู่ประมาณ 400-500 แห่ง และนั่นจะช่วยให้เราสร้างยอดจำหน่ายได้มากยิ่งขึ้นในอนาคต”

●   ปัจจุบันเอเนออส เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น และมียอดจำหน่ายทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 1,300 ล้านลิตรต่อปี ในส่วนของตลาดประเทศไทยทางเอเนออสวางเป้าหมายที่จะเพิ่มยอดจำหน่ายให้สูงขึ้นอีก 3-5 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2560 และแม้ว่าเอเนออสจะมีโรงงานผลิตในประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ ที่มีกำลังผลิตแต่ละแห่งประมาณ 30-50 ล้านลิตร แต่สำหรับในตลาดประเทศไทยก็มีแผนที่จะสร้างโรงงานผลิตในอนาคตโดย เพื่อจำหน่ายในประเทศรวมทั้งส่งออกไปทั่วโลก

●   “ในอนาคตประมาณ 3-5 ปีข้างหน้า เราวางแผนที่จะสร้างโรงงานผลิตน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์เอเนออสในประเทศไทยเช่นกัน ซึ่งเราต้องการให้อยู่ใกล้เขตกรุงเทพฯ เพื่อสามารถควบคุมคุณภาพการผลิตต่างๆ ได้ง่าย”  นายมัทซึอิ กล่าว

●   นายสุวิทย์ ตรึงจิตวิลาส ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดเอเนออสเผยว่า “เรายังมีนโยบายที่จะเพิ่มกิจกรรมด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างแบรนด์เอเนออสให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมทั้งรู้จักกับผลิตภัณฑ์เอเนออสที่มีมาตรฐานระดับพรีเมียม ด้วยเทคโนโลยี W Base น้ำมันสังเคราะห์เกรดที่ดีที่สุด ผสมผสานกับ ZP Technology หัวเชื้อสารเพิ่มคุณภาพสูตรเฉพาะของเอเนออส”

●   “นอกเหนือจากการเข้าร่วมงานเปิดบูธเอเนออสในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2016 ในครั้งนี้แล้ว ที่ผ่านมา เอเนออสยังมีการจัดกิจกรรมอื่นๆ มาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมและแสดงสินค้าตามจังหวัดต่างๆ เพื่อให้แบรนด์เอเนออสเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตรายการสำคัญๆ ในประเทศไทย และในปีงบประมาณหน้าเราก็จะเสริมกิจกรรมอื่นๆ ให้มากยิ่งขึ้น และเราก็มั่นใจว่า แบรนด์เอเนออสจะเติบโตและดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างมั่นคงไปอีกตราบนานเท่านาน”

●   สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.eneosthailand.com   ●


 

Hyundai Smart Deal