December 20, 2016
Motortrivia Team (8140 articles)

GM ประเทศไทย ชี้ตลาดที่เปิดกว้างส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืน


Press Release

 

●   มร. เวล ฟาร์กาลี (Wail Farghaly) กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส ในประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยกล่าวในงานประชุมซีอีโอ ฟอรัม (CEO Forum 2016) ซึ่งจัดโดยสถาบันยานยนต์ว่า จำนวนการผลิตและจำหน่ายที่มีปริมาณมากพอมีผลอย่างมากต่อต้นทุนและความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในตลาดโลกหรือแม้แต่ตลาดในภูมิภาค

●   งานประชุมซีอีโอ ฟอรัมจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “วิสัยทัศน์สำหรับแผนแม่บทอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ประจำปี พ.ศ. 2560 – 2564” เพื่อกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในอีก 10 ปีข้างหน้า พร้อมร่วมกำหนดกรอบนโยบาย กลยุทธ์ของประเทศ มาตรการ และแผนการระยะยาวสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรม โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา

●   “เพื่อให้ประเทศไทยและผู้ผลิตในกลุ่มอาเซียนมีโอกาสในตลาดส่งออกมากขึ้น แต่ละประเทศจะต้องเปิดตลาดของตนให้กว้างกว่าเดิมเพื่อเข้าสู่การแข่งขันบนเวทีโลก ขณะเดียวกันแต่ละประเทศต้องมีความเชี่ยวชาญในการผลิตผลิตภัณฑ์เฉพาะ”

●   จีเอ็ม และเชฟโรเลต ประเทศไทยให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท คือรถกระบะและรถเอสยูวี ซึ่งมีสัดส่วนยอดขาย 60 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายรถยนต์รวมในประเทศไทย ซึ่งบริษัทฯ ได้เปิดตัว Chevrolet Colorado และ Chevrolet Trailblazer รุ่นใหม่ล่าสุดออกสู่ตลาดเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

●   “ในฐานะประเทศผู้ผลิตยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดและมีศักยภาพสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยสามารถเป็นผู้นำและจะได้รับประโยชน์จากการบุกเบิกการค้าเสรีอย่างแน่นอน ซึ่งรวมถึงความก้าวหน้าของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่ต้องการลดกำแพงการค้า และดำเนินมาตรฐานระดับโลกทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”  มร. ฟาร์กาลีกล่าวเพิ่มเติม

●   สำหรับเทคโนโลยีใหม่อาทิรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) มร. ฟาร์กาลี กล่าวว่า จีเอ็มประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า อาทิ Chevrolet Bolt แต่ต้องได้รับการสนับสนุนด้านโครงสร้างพื้นฐานและสิทธิพิเศษด้านภาษีสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทุกประเภทเพื่อส่งเสริมความต้องการของผู้บริโภค

●   บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นสนับสนุนเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในอนาคต พร้อมกับหวังว่ารัฐบาลในทุกประเทศทั่วโลกจะสามารถกำหนดทิศทางที่ชัดเจนและโปร่งใสต่อการกำกับดูแลการปล่อยมลพิษและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถยนต์ในอนาคต   ●


 

Hyundai H-1 Elite NS