December 28, 2016
Motortrivia Team (7948 articles)

GS Battery และทางหลวงเปิดตัว App “HWP ตำรวจทางหลวง”


Press Release

 

●   เพื่อให้ทุกการเดินทางท่องเทียว และกลับบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 มีความปลอดภัยตลอดเส้นทาง กองบังคับการตำรวจทางหลวง ร่วมกับ บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่าย GS Battery สานต่อกิจกรรม “พร้อมเป็นพลังให้คุณเดินทางปลอดภัยทุกเส้นทาง” ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 หลังประสบความสำเร็จในการรณรงค์ให้บริการแก่ผู้ที่เดินทางในช่วงเทศกาลวันหยุดสงกรานต์ในปี 2559 ที่ผ่านมา

●   กิจกรรมนี้จะมีขึ้นในวันที่ 30 และ 31 ธันวาคม 2559 นี้ เพื่อให้บริการตรวจเช็คสภาพแบตเตอรี่รถยนต์ พร้อมมอบน้ำดื่มสะอาดจำนวนกว่า 12,000 ขวด และผ้าเย็นกว่า 25,000 ผืน สำหรับผู้เดินทางใช้รถใช้ถนน ณ จุดพักรถจำนวน 2 จุด ได้แก่ หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงวังมะนาว และ หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงวังน้อย นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว Mobile Application “HWP ตำรวจทางหลวง” ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวก และเป็นตัวช่วยสำคัญเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินสำหรับกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ในการเดินทางยุคปัจจุบันอีกด้วย


นายวรนินทร์ อัษฎามงคล และพลตำรวจตรี สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการกรมทางหลวง


●   พลตำรวจตรี สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทาหลวง กล่าวว่า “ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นเทศกาลเดินทางท่องเที่ยว และเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนเป็นจำนวนมาก ทางกองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้มีการวางแผนรับมือกับการเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าว โดยเน้นดูแลจุดเสี่ยงทั้งถนนสายหลักและสายรอง นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานต่างๆ ในการร่วมลดความเสี่ยงในอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้”

●   “ครั้งนี้เราได้ร่วมกับ บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรม “พร้อมเป็นพลังให้คุณเดินทางปลอดภัย ทุกเส้นทาง” ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 2 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้รถตลอดการเดินทาง สุดท้ายนี้ขอฝากถึง พี่น้องประชาชนในการตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาล และอีกเรื่องที่ต้องฝากย้ำเตือนอีกครั้งคือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ขณะขับขี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน สร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ในสังกัดจะมีความเข้มงวดในทุกจุดตรวจ และหากพบผู้ฝ่าฝืนก็จะมีการดำเนินคดีตามกรอบกฎหมายอย่างเคร่งครัด”

●   นายวรนินทร์ อัษฎามงคล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “หลังจากที่ ทีม GS Battery ได้ออกรณรงค์จัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา เพื่อให้บริการจุดตรวจแบตเตอรี่ และบริการน้ำดื่ม ผ้าเย็น ซึ่งมีการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้รถ บริษัทฯ จึงอยากสานต่อกิจกรรมสร้างสรรค์สิ่งที่ดีต่อสังคมเช่นนี้ต่อไป โดยในเทศกาลปีใหม่นี้ทีม GS Battery จะออกรณรงค์กิจกรรม “พร้อมเป็นพลังให้คุณเดินทางปลอดภัยทุกเส้นทาง” ครั้งที่ 2 เพื่อให้บริการตรวจเช็คสภาพแบตเตอรี่รถยนต์ พร้อมมอบน้ำดื่มสะอาดจำนวนกว่า 12,000 ขวด และผ้าเย็นกว่า 25,000 ผืน สำหรับผู้เดินทางใช้รถใช้ถนน ณ จุดพักรถ”

●   “จากการศึกษาข้อมูลสถิติ การใช้รถ พบว่าในเทศกาลปีใหม่ประชาชนนิยมเดินทางขึ้นภาคเหนือและอีสาน เพื่อสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น และมีการเดินทางลงทางภาคใต้ ในระยะเวลาสั้นๆ ทางทีมจึงจัดจุดตรวจบริการไว้จำนวน 2 จุด ได้แก่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงวังมะนาว และหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงวังน้อยนอกจากนี้ยังร่วมมือกับ กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดตัว Mobile Application “HWP ตำรวจทางหลวง” ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวก และเป็นตัวช่วยสำคัญเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินสำหรับกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ในการเดินทางยุคปัจจุบัน”

●   “App นี้จะเริ่มต้นให้ทดลองใช้เบื้องต้นในช่วงปีใหม่นี้ คาดว่าระบบจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ต่อไปในปีหน้า ทั้งหมดนี้เพื่อจุดมุ่งหมายที่ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนการทำงานของภาครัฐ หน่วยงาน เจ้าหน้าที่ราชการที่ต้องทำงานหนักในช่วงวันหยุดยาว และมีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกให้พี่น้องผู้ใช้รถทุกคันเดินทางถึงที่หมายโดยราบรื่นปลอดภัยที่สุดในช่วงวันหยุดยาว”

●   สำหรับโมบายแอพพลิเคชั่น HWP ตำรวจทางหลวง เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างกองบังคับการตำรวจทางหลวง และ บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่าย GS Battery โดยจะเริ่มต้นให้ทดลองใช้เบื้องต้นในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 นี้ และคาดว่าระบบจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ต่อไปในปี 2560 สำหรับการทำงานของแอพพลิเคชั่น HWP ในเบื้องต้น รองรับระบบปฏิบัติการ android เริ่มต้นใช้งานง่าย เพียงโหลดแอพพลิเคชั่น และลงทะเบียน install เปิดใช้งานครั้งแรกครั้งเดียว ด้วยการใส่ชื่อ, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ เพื่อทำการเก็บข้อมูล และส่งข้อมูลให้ศูนย์ตำรวจทางหลวงในเวลาฉุกเฉิน หรือสามารถ Skip ข้ามได้ในกรณีผู้ใช้ไม่สะดวก

●   Main Menu การทำงานหลัก จะมีอยู่ 5 เมนู ได้แก่:

•   ค้นหาสถานีตำรวจ :  ค้นหาข้อมูลเบอร์ติดต่อหน่วยงานตำรวจ
•   ข่าวสารการจราจร : แจ้งเตือนการจราจร และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในจุดต่างๆ แบบ Real-time
•   Maps : แผนที่สำหรับแสดง จุดบริการของตำรวจ (พร้อมใช้สมบูรณ์ต้นปีหน้า)
•   SOS : เมื่อกดเมนูนี้เพื่อโทรแจ้งเหตุฉุกเฉิน หรือขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานตำรวจ
•   Save : เก็บรวบรวมข้อมูล

●   GS battery เป็นผู้นำตลาดแบตเตอรี่มากว่า 60 ปี ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ และคิดค้นเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถ ตลอดจนสานต่อกิจกรรมดีๆ เพื่อตอบแทนผู้ใช้รถบนท้องถนน และสนับสนุนนโยบายของภาครัฐเพื่อให้เดินทางท่องเทียว และกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ และเตรียมพบกับกิจกรรมดีๆ ของ GS Battery และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gsbattery.co.th   ●


 

Hyundai Smart Deal