December 11, 2016
Motortrivia Team (6934 articles)

TATA ลุยข้ามอินเดีย เมียนมาร์ ไทย ใน Friendship Motor Rally 2016


Press Release

 

●   ทาทา มอเตอร์ส ส่งรถ SUV 10 คัน ร่วมขบวน 2016 Friendship Motor Rally เป็นเวลา 19 วัน ฝ่าระยะทางกว่า 5,700 กม. ข้าม 3 ประเทศ อินเดีย, เมียนมาร์ และสิ้นสุดที่ศาลาว่าการกรุงเทพฯ ในประเทศไทย โดยรถทุกคันผ่านมาได้ในสภาพสมบูรณ์และปลอดภัย โดยมีหนึ่งในนักแข่งแรลลี่ไทย ต๋อย – ราชันย์ ไตรรัตน์ ได้รับเลือกจากอินเดียให้เป็นหนึ่งในผู้ขับข้าม 3 ประเทศ

●   รถ SUV ของทาทาจำนวน 10 คันประกอบด้วย TATA Safari Storme 9 คัน และ TATA Sumo 1 คัน เส้นทางวิ่งเริ่มต้นจากอินเดีย เข้าสู่เขตพม่า ก่อนข้ามชายแดนเข้าไทยที่ด่านแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (EWEC) เพื่อมุ่งหน้าลงมาที่สุโขทัย, อยุธยา และกรุงเทพฯ โดยกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่าง 3 ประเทศแล้ว ยังส่งเสริมบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวการค้าการลงทุนตามแนวเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจอีกด้วย

●   ระหว่างการเดินทางตลอด 19 วัน ทาทาได้ใช้เครือข่ายของทาทา มอเตอร์ส ทั้ง 3 ประเทศในการอำนวยความสะดวกตรวจสอบสภาพรถ เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับการเดินทางในทุกๆ วัน ซึ่งทำให้รถทุกคันเดินทางมาสู่จุดหมายได้อย่างปลอดภัยในสภาพที่สมบูรณ์

●   สำหรับ ต๋อย – ราชันย์ ไตรรัตน์ ที่ได้รับเลือกจากทางประเทศอินเดียให้เป็นหนึ่งใน 6 ของนักขับชาวไทยในรายการนี้ เป็นหนึ่งในนักแข่งทีม TATA Team Insight ผู้นำรถปิคอัพ TATA Xenon 150NX-PLORE 4WD คว้าอันดับ 3 ในประเภททีมของศึกการแข่งขัน Asia Cross Country Rally 2016 ที่ผ่านมา

●   นอกจากนี้บนตัวรถของ ทาทา มอเตอร์ส ทุกคัน คณะผู้จัดการแข่งขันยังติดตัวเลขเก้าไทย “๙” เพื่อแสดงถึงการขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยอีกด้วย

●   นายซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เป็นอีกครั้งที่เราได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของรถทาทา ที่วิ่งข้ามประเทศมาเป็นระยะทางกว่า 5,700 กิโลเมตร การนำรถทั้ง 10 คัน วิ่งมาสู่จุดหมายได้ครบในสภาพที่สมบูรณ์ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ทนทาน ของรถแบรนด์ทาทา แต่นั่นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมของเครือข่ายทาทาทั้งในประเทศอินเดีย เมียนมาร์ และตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย ในการตรวจเช็คสภาพรถให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ตลอดระยะเวลา 19 วัน ที่เดินทางจากอินเดีย มาสู่ประเทศไทย”

●   “นั่นทำให้เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพทุกๆ ด้านของ ทาทา มอเตอร์ส ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญสำหรับเราที่จะผลักดันให้ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ การพัฒนาเครือข่ายให้ครอบคลุม และเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการหลังการขาย ให้ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเราต่อไปในอนาคต”   ●


 

Drunk Dont Drive