TATA ประเทศไทย ตะลุยภาคใต้เจาะกลุ่มผู้ใช้งานจริง
December 25, 2016
Motortrivia Team (5690 articles)

TATA ประเทศไทย ตะลุยภาคใต้เจาะกลุ่มผู้ใช้งานจริง


Press Release

 

●   ทาทา ประเทศไทย ส่งรถกระบะทาทาไปให้ผู้ใช้งานเพื่อการบรรทุกสินค้าได้สัมผัสและทดลองใช้งานจริง โดยเริ่มต้นจากจังหวัดในภาคใต้ เจาะเข้าไปในพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้เห็นถึงสมรรถนะและความคุ้มค่าคุ้มราคาของทาทาที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานจริง ภายใต้แนวคิด “ดีไซน์เพื่อชีวิตจริง” หรือ Real Ride for Real Life

●   นายซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แม้ว่าที่ผ่านมา ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย จะมีการสื่อสารออกไปถึงสมรรถนะ ความแข็งแกร่ง และความคุ้มค่าของรถกระบะทาทาที่ออกแบบมาให้เป็นรถเพื่อการพาณิชย์อย่างแท้จริง ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีในระดับหนึ่ง แต่การให้ผู้ใช้งานได้ทดลอง ได้สัมผัสด้วยตัวเองในพื้นที่จริง สถานการณ์จริง เหมือนการขนส่งดำเนินธุรกิจในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งาน จะทำให้มีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของทาทา มอเตอร์ส ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น นับเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยสร้างประสบการณ์ระหว่างลูกค้ากับรถยนต์ทาทาได้เต็มรูปแบบ”

●   ก่อนหน้านี้ ทาทา มอเตอร์ส อาจจะมีรถกระบะเพื่อการพาณิชย์ ที่ใช้ขนส่งโดยเน้นในเรื่องการประหยัดต้นทุน ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย และความคงทน ตลอดจนโปรโมชั่นส่งเสริมการขายต่างๆ ที่ทำให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถกระบะทาทาได้ง่าย หลังจากที่เปิดตัว TATA Xenon 150N Series ที่เพิ่มขีดความสามารถของรถกระบะทาทา โดยมีระบบขับเคลือน 4WD ในรุ่น 150NX-Plore 4WD แบบ 4 ประตู และ 150NX-Pert 4WD กระบะตอนเดียวขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่ทำให้การเดินทางและบรรทุกขนส่งสินค้าตามเส้นทางต่างๆ แบบไร้ขีดจำกัด

●   ในการนำรถไปให้กลุ่มเป้าหมายได้ทดลองใช้งานจริงในครั้งนี้ ทาทาได้ใช้ TATA Xenon 150NX-PERT 4WD เป็นตัวหลัก เนื่องจากเป็นกระบะตอนเดียว มีขีดความสามารถในการบรรทุกค่อนข้างมากจากการเป็นกระบะพื้นเรียบ ให้ความสะดวกในการขนถ่ายสินค้าจากตัวกระบะที่เปิดได้ 3 ด้าน รวมทั้งมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่สามารถผ่านทุกอุปสรรค และทุกสภาพเส้นทาง

●   “เราทราบกันดีว่า โดยทั่วไปการบรรทุกขนส่งสินค้าโดยเฉพาะสินค้าทางการเกษตรซึ่งอยู่ตามไร่ ป่า เขา ที่มีเส้นทางที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน หากเป็นกระบะตอนเดียวขับเคลื่อน 2 ล้ออาจจะเข้าไปได้ลำบาก แต่เมื่อเรามีกระบะตอนเดียวขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำให้ข้อจำกัดในเรื่องของเส้นทางหมดไป ไม่ว่าจะเป็นหลุมบ่อ ทางลูกรัง หรือการบรรทุกสินค้าในพื้นที่ที่มีความลาดชัน ทาทา ซีนอน 150NX-PERT 4WD จึงเป็นรถกระบะเพื่อการพาณิชย์ที่ตอบโจทย์สำหรับการบรรทุกขนส่งสินค้าในทุกพื้นที่”  นายซานเจย์ กล่าว

●   TATA Xenon 150NX-PERT 4WD ใช้เครื่องยนต์ดีเซล ความจุ 2.2 ลิตร กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และมีแรงบิดสูง 320 นิวตัน-เมตร ที่รอบต่ำต่อเนื่องระหว่าง 1,500 – 3,000 รอบ/นาที รวมทั้งมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำให้การบรรทุกขนส่งสินค้าในเส้นทางสมบุกสมบันไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป ทั้งนี้ทาทา มอเตอร์ส ได้นำรถรุ่นนี้ไปยังจังหวัดต่างๆ ในภาคใต้ที่มีรูปแบบของสินค้าชนิดต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกลือสมุทรในจังหวัดสมุทรสงคราม ปลาหมึก มะพร้าวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลองกองในจังหวัดชุมพร หรือปาล์มในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

●   ในทุกๆ พื้นที่ที่ ทาทาได้ทดลองใช้งานบรรทุกและขนส่งสินค้าในเส้นทางจริงแบบที่พวกเขาทำงานในชีวิตประจำวัน ได้ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ โครงสร้างของตัวรถมีความแข็งแกร่งทนทาน แม้ว่าจะบรรทุกหนักก็ไม่เกิดอาการท้ายรถย้วย มีสมรรถนะพละกำลังที่เพียงพอต่อการบรรทุกและขับขี่ขนส่ง ซึ่งนั่นช่วยให้การดำเนินธุรกิจของเกษตรกรใช้ต้นทุนน้อยลง ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย สามารถสร้างผลกำไรได้มากยิ่งขึ้น

●   “กิจกรรม Real Ride for Real Life ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เข้าถึงเป้าหมาย และตอบโจทย์ที่ลูกค้าต้องการ เรายังเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างใหม่สำหรับตลาดในประเทศไทย ในบางพื้นที่อาจจะยังไม่รู้จักกับรถของเรา การได้นำไปให้พวกเขาได้สัมผัส ทดลองใช้งานจริงๆ นอกจากจะทำให้ผู้คนได้รู้จักกับสมรรถนะของรถกระบะทาทาแล้ว ยังทำให้แบรนด์ ทาทา มอเตอร์ส เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และแน่นอนว่าเราจะยังคงดำเนินกิจกรรมนี้ไปยังจังหวัดอื่นๆ ในพื้นที่อื่นๆ อีก ที่จะทำให้ผู้คนรู้ว่า รถกระบะทาทาสามารถใช้บรรทุกขนส่งสินค้าได้หลากหลายรูปแบบ”  นายซานเจย์ กล่าว

●   นอกจากนี้ทาทายังได้นำ TATA Super Ace Mint ไปให้ผู้ที่ทำธุรกิจขนส่งในเมืองได้ทดลองใช้งานจริงด้วยเช่นกัน แม้จะเป็นรถกระบะรุ่นเล็กแต่มีพื้นที่บรรทุกค่อนข้างมากและยังเปิดได้ 3 ด้าน ให้ความสะดวกในการขนถ่ายสินค้าเช่นกัน อีกทั้งยังใช้เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 1.4 ลิตร ที่เหมาะกับงานบรรทุก และมีความคล่องตัวสูงสำหรับการขนส่งสินค้าในพื้นที่การจราจรหนาแน่น

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.tatamotors.co.th   ●


 

Drunk Dont Drive