motortrivia.com  
GRAND OPENING      MAIN PAGE      HOME      MANUFACTURERS INDEX      CONTACT MOTORTRIVIA
Mazda CX-5-2016
sa
ภาพ: จันทนา เจริญทวี  •  Wednesday, 24 February, 2016 12:39 PM
L800
2016 Mazda CX-5
ปรับโฉม เปิดราคาจำหน่ายใหม่ เพิ่มรุ่นย่อยดีเซล ตัดรุ่นเบนซิน 2.5
 
buaมาสด้า ประเทศไทย เปิดตัว Mazda CX-5 รุ่นปรับโฉม ภายใต้แนวคิด "Achievement in Control ทุกความสำเร็จ...คุณควบคุมได้" ก่อนการจัดแสดงและเตรียมการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์ 2016 เปิดราคาเริ่มต้นที่ 1.22 ล้านบาท ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในคลาสรถอเนกประสงค์ หลังจากปีที่แล้วประสบความสำเร็จในการเพิ่มยอดจำหน่ายให้กับรถยนต์นั่ง
 
Mazda CX-5-2016
 นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย
L800
 
buaนายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย กล่าวว่า "ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับมาสด้านั้น มาจากความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างจริงจังในการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดประเทศไทย โดยเฉพาะในปีที่ผ่านมา มาสด้าเปิดตัวรุ่นใหม่มากถึง 5 รุ่น และในปีนี้มาสด้าเตรียมเปิดตัวรถใหม่เข้ามาทำตลาดอีก 7 รุ่น"

bua"สำหรับปี 2558 ที่ผ่านมา มาสด้าสามารถบรรลุยอดขายกว่า 40,000 คัน เติบโตสูงสุดในตลาดถึง 15% ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 5% ในขณะที่ปีนี้เป้าหมายคือ ครองส่วนแบ่งทางการตลาดให้ได้ 5.5% ซึ่งเป็นเป้าที่สูงที่สุดที่เคยมีมา ยอดขายรวมประมาณ 44,000 คัน เพิ่มขึ้น 10% ในขณะที่เดือนมกราคมปี 2559 นี้ ยอดขายมาสด้ายังคงร้อนแรง พุ่งสูงถึง 3,491 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 27% ครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดถึง 7% ส่งผลให้วันนี้มาสด้าสามารถจำหน่ายรถยนต์ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟทุกรุ่นไปแล้วมากกว่า 52,000 คัน"

bua"ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องนี้ ถือเป็นอีกบทพิสูจน์ความแข็งแกร่ง มาสด้าเชื่อมั่นว่าเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ คือนวัตกรรมที่ดีที่สุดของโลกยานยนต์ในปัจจุบัน ที่จะสามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้ขับได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นความแรงของเครื่องยนต์ การประหยัดน้ำมัน เสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหล รูปลักษณ์การออกแบบอันสวยงามของโคโดะ ดีไซน์ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ลงตัวทุกรูปแบบการเชื่อมต่อต่อโลกการสื่อสารที่ทันสมัยด้วยระบบ MZD Connect รวมไปถึงระบบความปลอดภัยระดับโลก i-Activesense ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ มาสด้าได้นำมาใส่ไว้ในรถอเนกประสงค์เอสยูวี CX-5 ใหม่ จนกลายเป็นรถยนต์เพียงรุ่นเดียวที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มากที่สุดในคลาส ถือเป็นผู้นำและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการถยนต์เมืองไทย"
 
Mazda CX-5-2016
•  นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย
L800
 
buaนายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า "การเปิดตัว New Mazda CX-5 ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถอเนกประสงค์ ด้วยรูปลักษณ์ความเป็นสปอร์ต อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ไม่เคยมีในรถยนต์ประเภทนี้ อาทิ ความสวยงามภายใต้โคโดะ ดีไซน์ เทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่ตอบสนองในทุกการขับขี่ได้อย่างแท้จริง อุปกรณ์มาตรฐานที่ดีที่สุดในคลาส เต็มเปี่ยมด้วยรสนิยมแห่งการคัดสรร ให้ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความแรงและประหยัดน้ำมัน"

bua"การเปิดตัวมาสด้า CX-5 ใหม่ในวันนี้ ถือเป็นรุ่นที่หลอมรวมทุกองค์ประกอบเด่นๆ ซึ่งประกอบด้วย เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ, รูปลักษณ์ที่ถูกออกแบบได้อย่างงดงามโดยโคโดะ ดีไซน์, ลงตัวทุกช่องการติดต่อสื่อสารด้วยระบบ MZD Connect อันเป็นเอกลักษณ์ของสายพันธุ์มาสด้า มุ่งตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเออเบิร์นไลฟ์สไตล์วัยทำงานทุกเพศ เปี่ยมด้วยความสามารถในหลากหลายอาชีพเฉพาะทาง เสมือนกับการมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว พร้อมที่จะมุ่งทยานสู่เส้นชัย ค้นหาความแปลกใหม่เพื่อเติมสีสันให้กับชีวิต และความสนุกสนานให้กับชีวิตอย่างมีระดับ ตามแนวคิดใหม่ "Achievement in Control ทุกความสำเร็จ...คุณควบคุมได้" ให้คุณได้ขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จในทุกมิติด้วยคำจำกัดความที่คุณกำหนดเองได้"
 
Mazda CX-5-2016
 
buaCX-5 มากับกระจังหน้าลายใหม่ ช่องไฟตัดหมอกทรงใหม่ ติดตั้งไฟ daytime สำหรับวิ่งกลางวัน ไฟท้ายแบบ LED ห้องโดยสารปรับปรุงแผงคอนโซลหน้า คอนโซลกลาง และแผงประตูใหม่ ติดตั้งเบรคมือไฟฟ้า (EPB - Electronic Parking Brake) เบาะผู้ขับปรับไฟฟ้า พร้อมหน่วยบันทึกความจำ 2 ตำแหน่ง และมีสวิทช์ Drive Selection ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G ผู้ขับสามารถเลือกโหมดการขับแบบสปอร์ตได้

buaสะดวกด้วยเทคโนโลยี MZD Connect สามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนด้วยบลูทูธ ใช้งานระบบนำทาง และเล่น DVD ผ่านจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ระบบ Voice Command สั่งงานด้วยเสียง ค้นหา/เลือกเพลง หรือสั่งเล่นซ้ำ, ระบบ Text-to-Voice อ่าน รับ ส่ง ข้อความ SMS ด้วยเสียง

buaรุ่นเครื่องยนต์ประกอบด้วยเบนซิน 4 สูบ SkyActiv-G ความจุ 2.0 ลิตร (ไม่มีรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรแบบในรุ่นปี 2013) และเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ SkyActiv-D เทอร์โบชาร์จ ความจุ 2.2 ลิตร ระบบขับเคลื่อนมีทั้ง all-wheel drive และรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า XD ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ในไลน์อัพของเครื่องยนต์ดีเซลเพิ่มเติมจากรุ่น XDL
 
Mazda CX-5-2016
 
ชุดระบบความปลอดภัย
buaเทคโนโลยีความปลอดภัย i-Activsense ประกอบด้วย ชุดไฟ ALH : Adaptive LED Headlamps ปรับการทำงานของไฟสูง-ต่ำ แยกอิสระซ้าย-ขวา, ระบบ LDWS : Lane Departure Warning System เตือนเมื่อออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ, ระบบ DAA : Driver Attention Alert ช่วยเตือนเมื่อตรวจพบว่าผู้ขับอาจมีอาการเหนื่อยล้าจากการขับ, ระบบ ABSM : Advanced Blind Spot Monitoring ช่วยเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน, ระบบ LAS : Smart City Brake Support ช่วยหยุดรถอัตโนมัติในกรณีที่อาจเกิดการชน ทำงานที่ความเร็วต่ำ, ระบบ SBCS-R : Smart City Brake Support-Reverse ช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง ทำงานที่ความเร็วต่ำ และ ระบบ RCTA : Rear Cross Traffic Alert ช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง

buaนอกจากนี้ยังชุดระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน (Active Safety) เข็มขัดนิรภัยแบบรั้งกลับอัตโนมัติสำหรับผู้ขับ และผูโดยสาร, หมอนรองศีรษะออกแบบให้ลดอาการบาดเจ็บเมื่อถูกชน, กันชนและฝากระโปรงหน้าออกแบบให้มีการซับแรงกระแทก ลดอาการบาดเจ็บของคนเดินถนน ส่วนระบบความปลอดภัยเชิงปกป้อง (Passive Safety) มีระบบ ESS : Emergency Signal System แสดงสัญญาณไฟกระพริบอัตโนมัติเมื่อเหยียบเบรคกระทันหัน, ระบบเบรค ABS 4 ล้อพร้อม EBD, ระบบ HLA : Hill Launch Assist ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และระบบ TCS : Traction Control System ช่วยลดอาการลื่นไถล
 
Mazda CX-5-2016
 
ราคาจำหน่าย
buaMazda CX-5 ใหม่รุ่นปี 2016 มีสีภายนอกให้เลือก 5 สี คือ ฟ้า Blue Reflex ซึ่งเคยเป็นรุ่นสีพิเศษในมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015, เงิน Aluminum Metallic, ดำ Jet Black, เทา Meteor Gray Mica และสีใหม่สำหรับปีนี้ ขาว White Arctic

•  Mazda CX-5 SkyActiv-G 2.0 C ขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคาจำหน่าย 1,220,000 บาท
•  Mazda CX-5 SkyActiv-G 2.0 S ขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคาจำหน่าย 1,330,000 บาท
•  Mazda CX-5 SkyActiv-D 2.2 XD ขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคาจำหน่าย 1,530,000 บาท
•  Mazda CX-5 SkyActiv-D 2.2 XDL AWD ราคาจำหน่าย 1,690,000 บาท

buaสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.mazda.co.th  
 
sb
 
2016 MAZDA CX-5  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
 
 
 
L1000
 
 
 
 
 
  Copyright © 2016 motortrivia.com all rights reserved  |  e-mail : [email protected]