January 30, 2017
Motortrivia Team (7725 articles)

Honda นำสื่อมวลชนไหว้พระเสริมดวงรับปีใหม่ไปกับทริป Accord พระนครศรีอยุธยา


Press Release

 

●   บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำสื่อมวลชนกว่า 30 คน ร่วมเดินทางไปไหว้พระ เสริมดวงรับปีใหม่ 2560 กับ Honda Accord และ Honda Accord Hybrid ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมืองกรุงเก่าที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

●   ฮอนด้า แอคคอร์ด และ แอคคอร์ด ไฮบริด เป็นยนตรกรรมซีดานระดับพรีเมียมที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา สง่างาม โฉบเฉี่ยวทุกเส้นสาย โดยฮอนด้า แอคคอร์ด แบ่งเป็นรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2 ขนาดความจุกระบอกสูบ ได้แก่ เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 174 แรงม้า และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 155 แรงม้า โดยเครื่องยนต์ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และรองรับพลังงานทางเลือก E85

●   ส่วนฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด มากับระบบขับเคลื่อน Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) จับคู่เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และใช้แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนความจุ 1.3 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ในหารเก็บประจุไฟฟ้า กำลังสูงสุดทั้งระบบ 215 แรงม้า สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อย่างอัจฉริยะเพื่อให้เหมาะกับทุกสภาพการขับขี่ เป็นระบบ Full Hybrid ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังแต่ยังให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 23.8 กิโลเมตร/ลิตร ภายในห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบให้มีความหรูหรา กว้างขวาง ให้ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง มอบสุนทรียภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก และมิติใหม่ของเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัย Honda SENSING เพื่อความมั่นใจในทุกการเดินทาง

●   ทริปนี้เริ่มออกเดินทางจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานบางนา เพื่อมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางแห่งแรก ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยทางด้านพระพุทธศาสนาที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงสถาปนาขึ้น คณะสื่อมวลชนร่วมกันสวดมนต์บารมี 30 ทัศ และถวายสังฆทาน ณ อุโบสถ์กลางน้ำ เพื่อเสริมบารมี และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ก่อนพักรับประทานอาหารกลางวัน

●   ในช่วงบ่าย คณะเดินทางต่อไปยังวัดที่ 2 วัดใหญ่ชัยมงคล เป็นวัดที่เก่าแก่วัดหนึ่งสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนต้นที่มีเจดีย์ชัยมงคล ซึ่งเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะอันยิ่งใหญที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงทำยุทธหัตถีชนะพระมหาอุปราชของหงษาวดี คณะสื่อมวลชนร่วมกันสวดมนต์ชัยมงคล และถวายสังฆทาน เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลแก่ชีวิต

●   จากนั้นจึงออกเดินทางต่อไปยังวัดที่ 3 เป็นที่ปิดท้าย โดย วัดพนัญเชิง เป็นอีกหนึ่งในวัดที่มีประวัติอันยาวนาน ก่อสร้างขึ้นก่อนการสถาปนากรุงศรีอยุธยา  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญภายในวัดพนัญเชิง คือ หลวงพ่อโต หรือพระพุทธไตรรัตนนายก พระพุทธรูปศิลปะอู่ทองตอนปลายปางมารวิชัยขัดสมาธิราบ ซึ่งเป็นพระโบราณ คู่บ้านคู่เมืองกรุงศรีอยุธยามาแต่แรกสร้างกรุง และยังเป็นพระพุทธรูปที่เป็นที่เคารพนับถือในหมู่ชาวจีนเป็นอย่างมาก เรียกกันว่า “ซำปอกง”

●   ฮอนด้าและคณะสื่อมวลชน ได้ร่วมกันสวดบูชาคุณพระรัตนตรัย ห่มผ้าองค์หลวงพ่อโต ถวายข้าวสาร เพื่อเป็นสิริมงคล และความมั่งมีให้กับชีวิต พร้อมทั้งลงเรือเพื่อรับพลังแม่น้ำ 3 ประสพ และทำทานด้วยการให้อาหารปลา ทุกคนต่างสนุกสนาน อิ่มบุญ อิ่มใจ ที่ได้ไหว้พระ เสริมดวงรับปีใหม่ร่วมกัน ก่อนเดินทางกลับถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.honda.co.th   ●


Honda Accord : 2560 New Year Celebrations


 

Hyundai Smart Deal