January 26, 2017
Motortrivia Team (7720 articles)

Rolls-Royce Dawn คว้าตำแหน่ง 2017 Best Luxury Car


Press Release

 

●   บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด เผย Rolls-Royce Dawn ได้รับตำแหน่งสุดยอดยนตรกรรมหรู (Best Luxury Car) จากการโหวทของสื่อมวลชนชั้นนำในสหราชอาณาจักร ในงานประกาศผลรางวัล UK Car of the Year Awards คณะกรรมการผู้ตัดสินประกอบด้วยผู้สื่อข่าวระดับแนวหน้า 27 คน ร่วมคัดเลือกสุดยอดยนตรกรรมใหม่ที่มีการเปิดตัวในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมา และคัดให้เหลือเข้ารอบเพียง 56 รุ่นเท่านั้น

●   “ประสบการณ์ที่โรลส์-รอยซ์มอบให้คือ ความเพลิดเพลินในการขับขี่ และในการนั่งโดยสาร”  ออลลี มาริอาจ (Ollie Marriage) จากนิตยสาร Top Gear ให้ความเห็น

●   “นับว่าเป็นสุดยอดยนตรกรรมหรู ที่สะท้อนถึงความหรูหราแบบคลาสิกที่ผนวกกับความทันสมัย และคงไว้ซึ่งเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ทำให้ไร้อุปสรรคในการติดต่อสื่อสารไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใด นับว่าเป็นสุดยอดยนตรกรรมที่มีความโดดเด่นอย่างแท้จริง”  นาร์เกส แบงค์ส (Nargess Banks) จากนิตยสาร ForbesLife และนิตยสาร Wallpaper กล่าว

●   “หากความหรูหราคือคำนิยามของการมีรสนิยม ดอว์น มีทั้งสองสิ่งพร้อมกัน เครื่องยนต์ที่เงียบ กลไลการพับหลังคาเปิดประทุนที่ทำได้อย่างรวดเร็วสง่างาม และความเพียบพร้อมในสิ่งอำนวยความสะดวก ทำให้ดอว์นคือสุดยอดงานหัตถศิลป์ของอังกฤษ”  ทอม ฟอร์ด (Tom Ford) จากนิตยสาร Top Gear กล่าว

●   นับแต่การเปิดตัว Rolls-Royce Dawn ในเดือนมีนาคม 2016 ยนตรกรรมหรูรุ่นนี้ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากทั่วโลก ด้วยรางวัลเกียรติยศมากมายในแวดวงธุรกิจยานยนต์และสินค้าหรู หรือแม้แต่ในระดับภูมิภาค ก็ได้รับการตอบรับจากสื่อสิ่งพิมพ์และเว็บไซต์เป็นอย่างดี อาทิ นิตยสาร Australian Financial Review นิตยสาร Robb Report เวอร์ชั่นอินเดีย และ หนังสือพิมพ์ The Straits Times ที่ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า Rolls-Royce Dawn คือสุดยอดยนตรกรรมทัวร์ริงหรูเปิดประทุน

●   Rolls-Royce Dawn มีส่วนผลักดันให้ยอดจำหน่ายของโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์สในปี 2016 สูงสุดเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 113 ปีของบริษัทฯ คิดเป็นอัตราการเติบโตร้อยละ 6 จากยอดจำหน่ายทั่วโลก สำหรับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยอดขายโรลส์-รอยซ์เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 ตอกย้ำความแข็งแกร่งและการปรับตัวของแบรนด์เพื่อรองรับสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกที่ส่งผลต่อตลาดสินค้าหรูในปีที่ผ่านมา

●   “นับแต่การเปิดตัวในปี 2016 Rolls-Royce Dawn ได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ทั้งชายหญิง ซึ่งเปิดโอกาสให้คนกลุ่มนี้ได้สัมผัสยนตรกรรมหรูที่สะท้อนความเป็นตัวตนของโรลส์-รอยซ์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์สร้างสรรค์จากทีมช่างฝีมือของเราที่บ้านของโรลส์-รอยซ์ที่กู้ดวูดในมณฑลเวสต์ซัสเซกซ์ การที่ได้รับการยกย่องครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำทักษะอันยอดเยี่ยมของทีมงานกว่า 1,700 ชีวิตของเราที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานยนตรกรรมที่ดีที่สุดของโลก”  มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส (Torsten Muller-Otvos) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าว

●   งานประกาศผลรางวัลสุดยอดยนตรกรรมแห่งปีของสหราชอาณาจักร หรือ UK Car of the Year Awards (UKCOTY) เป็นรางวัลที่จัดขึ้นเพื่อมอบให้แก่รถยนต์ใหม่ที่ได้เปิดตัวในตลาดและมีความโดดเด่นในประเภทต่างๆ นับแต่ปีพ.ศ. 2557 รางวัลสุดยอดยนตรกรรมแห่งปีของสหราชอาณาจักร ตัดสินจากการทดสอบรถยนต์บนสภาพพื้นผิวถนนเดียวกับที่ลูกค้าขับทดสอบรถก่อนการตัดสินใจซื้อ ทั้งนี้คณะกรรมการตัดสินรางวัลนี้ ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวผู้ทรงคุณวุฒิ 27 ท่าน ซึ่งกรรมการส่วนใหญ่นั้นได้ทดสอบรถยนต์มากกว่า 300 คันต่อปี   ●


2017 Rolls-Royce Dawn


 

Hyundai Smart Deal