January 27, 2017
Motortrivia Team (7574 articles)

TPS คาดตลาด Car Detailing ยังขยายตัวในปี 2560 ตั้งเป้าโต 30%


Press Release

 

●   TPS คาดสถานการณ์ตลาด Car Detailing ยังขยายตัวได้ในปี 2560 ทว่าการแข่งขันจะสูงขึ้น ตั้งเป้าเติบโตจากปีที่แล้ว 30% โดยจะจัดโปรโมชั่นเพิ่มขึ้น เน้นใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงอย่าง Scholl Concepts พร้อมพัฒนาบุคลากรเสริมด้านงานบริการ และเตรียมเปิดตัว Fenix Scratch Guard ผลิตภัณฑ์ปกป้องสีผิวรถยนต์ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดแบบ Spray Film เร็วๆ นี้

●   นายชัยชาญ อุปพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร The Perfect Shine เผยว่า ตลาดรถยนต์ภายในประเทศปีนี้คาดว่าจะยังมีการขยายตัว แต่จะไม่คึกคักมากนัก เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคยังอยู่ในช่วงชะลอการตัดสินใจซื้อ ซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ตลาด Car Detailing มีลักษณะการขยายตัวในทิศทางเดียวกัน แต่จะมีการแข่งขันด้านราคาที่ค่อนข้างรุนแรง ผู้ประกอบการมีการลดคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้

●   TPS ตั้งเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 30% โดยวางแผนรุกตลาดและรักษามาตรฐานงานบริการอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของการนำเสนอโปรโมชั่นงานบริการที่หลากหลาย มีความคุ้มค่าทั้งด้านคุณภาพและราคา เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้าและกระตุ้นยอดขาย อีกทั้งยังคงใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง Scholl Concepts จากประเทศเยอรมันนี สำหรับงานบริการในศูนย์อย่างเต็มระบบ และมีการพัฒนาทักษะการให้บริการดูแลรถยนต์ของบุคลากรให้มีความเชี่ยวชาญมากขึ้น ตลอดจนมีการเพิ่มนวัตกรรมใหม่สำหรับการดูแลรักษารถยนต์เพื่อขยายบริการเพิ่มเติมให้กับกลุ่มลูกค้า

●   ในไตรมาส 1 จะมีการนำเข้าเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากประเทศเยอรมันนี โดยความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกัน 4 ประเทศ คือ ญี่ปุ่น ไต้หวัน มาเลเซีย และไทย ภายใต้แบรนด์ Fenix Scratch Guard ผลิตภัณฑ์เพื่อการปกป้องสีผิวรถยนต์ เทคโนโลยีแบบ Spray Film อายุการใช้งานทนทานยาวนาน สามารถให้ทั้งความเงางามเทียบเท่าการเคลือบแก้ว การปกป้องริ้วรอยขีดข่วน สะเก็ดหิน รอยเฉี่ยว บนสีรถยนต์ และการคืนสภาพพื้นผิว ซ่อมแซมร่องรอยที่เกิดขึ้นบนพื้นผิวรถยนต์ได้ด้วยตัวเองจากการใช้อุปกรณ์ให้ความร้อน

●   “ในตอนนี้เราอยู่ระหว่างการติดตั้งอุปกรณ์ห้องพ่นของโปรแกรม Fenix Scratch Guard และทำการ เทรนนิ่งบุคลากรร่วมกับทีมงานของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโปรแกรมนี้ต้องอาศัยบุคลากรที่ได้รับการฝึกฝนและเชี่ยวชาญเฉพาะตัว TPS เป็นเจ้าเดียวในไทยที่นำเข้ามาให้บริการ เบื้องต้นเราวางแผนเจาะกลุ่มผู้ใช้บริการระดับบน เช่น กลุ่ม Luxury Car และ Super Car”  นายชัยชาญ กล่าว

●   นอกจากนี้ TPS ยังเตรียมขยายแบรนด์ Scholl Concepts ผ่านศูนย์ตัวแทนจำหน่ายและบริการดูแลรถยนต์ภายใต้ชื่อ Scholl Concepts Center โดยจะเน้นการส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ตลอดจนสร้างมาตรฐานการบริการของทุกศูนย์ให้มีความเป็นมืออาชีพอย่างเท่าเทียมกัน

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.perfectshine.co.th   ●


 

Hyundai Smart Deal