Hyundai H-1 Black Series

Honda ประกาศรางวัลโครงการ Super Idea Contest 2016

Honda ประกาศรางวัลโครงการ Super Idea Contest 2016

ภาพ : จันทนา เจริญทวี

 

●   ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย ประกาศผลรางวัลชนะเลิศสุดยอดนวัตกรน้อยในโครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ ครั้งที่ 12 โดยผู้ชนะได้รับโล่รางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และทัศนศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่น

●   โครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทย โดยเปิดเวทีให้เยาวชนได้แสดงพลังแห่งความคิดและจินตนาการ สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์เพื่ออนาคต ในปีนี้มียอดผู้ส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้นจำนวน 15,896 ผลงาน จากกว่า 2,000 โรงเรียนทั่วประเทศ รวมตลอด 12 ปีที่ดำเนินการโครงการมา มีจำนวนผลงานที่ส่งเข้ามาจากทั่วประเทศแล้วทั้งสิ้น 355,435 ผลงาน ผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 70 คนได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการโทรทัศน์ “Super Idea คิด(ส์) กระหึ่มโลก” ผ่านโจทย์ใหม่ๆ ในแต่ละรอบ และการประดิษฐ์โมเดลที่หลากหลาย

honda-super-idea-kids-2016-a03
(ซ้าย) นายณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด


●   นายณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฮอนด้า เชื่อใน “พลังแห่งความฝัน” ที่จะเป็นแรงสำคัญในการผลักดันให้ประสบความสำเร็จ เราจึงมุ่งมั่นสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้มีเวทีในการแสดงความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงาน นำเสนอไอเดียสิ่งประดิษฐ์ที่มีความแปลกใหม่ ผ่านโครงการฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ ซึ่งจัดต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 12 และมีการพัฒนารูปแบบการแข่งขันให้สนุก ท้าทาย และเป็นไอเดียสิ่งประดิษฐ์มีความเป็นไปได้ในการพัฒนาต่อยอดไปสู่ความเป็นจริง รวมทั้งมีประโยชน์ต่อส่วนรวมมากขึ้น”

●   “ไฮไลท์ในปีนี้ ได้เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้น้อมนำแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเป็นแรงบันดาลใจและแนวคิดในการสร้างสิ่งประดิษฐ์เพื่อสังคมอีกด้วย”

●   “ฮอนด้าจะยังดำเนินโครงการนี้ต่อไปตามเจตนารมณ์ในการปลูกฝังพลังแห่งความฝัน (The Power of Dreams) และเป็นเวทีบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งความฝันและจินตนาการสำหรับเยาวชนไทย รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนมุ่งมั่นก้าวตามความฝันของตนเองให้เป็นจริง พร้อมเติบโตขึ้นเป็นพลังที่สำคัญในการพัฒนาประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้า ควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรไปสู่การเป็นองค์กรที่สังคมต้องการให้ดำรงอยู่ตลอดไป”

honda-super-idea-kids-2016-a04

ผลงานที่ได้รับรางวัลในปีนี้

รางวัลชนะเลิศ
–   ด.ญ. ศุภสุตา สามัตถิยดีกุล ป. 5 โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์สีลม ผลงาน “ช้อนปรับนิสัยการปรุง”

รางวัลรองชนะเลิศจำนวน 2 รางวัล
–   ด.ช. ฤ.กษมคามิน ภูมิธาดาเดช ป. 6 โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ผลงาน “Charcoal Belt”
–   ด.ญ. ชญานิศ อินทรำพรรณ ป. 1 โรงเรียนแม่พระฟาติมา ผลงาน “โดรนรักษ์ป่า”

รางวัลเกียรติยศ 3 รางวัล
–   ด.ช. ธนิยภัทริก์ ธนศิลป์ ป. 1 โรงเรียนเลิศหล้ากาญจนาภิเษก ผลงาน “เครื่องสแกนผักผลไม้เนื้อสัตว์ปลอดภัย”
–   ด.ช. ธนบดี พลามิตร ป. 4 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศธนบุรี ผลงาน “เครื่องเพิ่มประสบการณ์ความรู้”
–   ด.ญ. นภธร บุญปัญญาธนาชัย ป. 2 โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์สีลม ผลงาน “บาทาวิถี Only”

●   ทั้งนี้ เยาวชนทั้ง 6 คนจะได้เป็นตัวแทนนวัตกรน้อยของประเทศไทย ไปร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ในค่ายเยาวชนไทย-ญี่ปุ่น “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คิดส์” พร้อมเยี่ยมชมอาณาจักรฮอนด้าที่ทวินริง โมเตกิ และสำนักงานใหญ่ของบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น


2016 Honda Super Idea Contest

Official Images : Honda Thailand
1 – ด.ญ. ศุภสุตา สามัตถิยดีกุล
2 – ด.ช. ฤ.กษมคามิน ภูมิธาดาเดช
3 – ด.ญ. ชญานิศ อินทรำพรรณ
4 – ด.ช. ธนิยภัทริก์ ธนศิลป์
5 – ด.ช. ธนบดี พลามิตร
6 – ด.ญ. นภธร บุญปัญญาธนาชัย


honda-super-idea-kids-2016-a01

ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์

●   โครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2548 โดยมีต้นกำเนิดมาจากโครงการ ฮอนด้า คิดส์ ไอเดีย คอนเทสต์ ของบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนรู้จักใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ รักความท้าทาย กล้าที่จะทำความฝันให้เป็นจริง โดยเปิดรับไอเดียสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคตที่สนุก สร้างสรรค์ และมีประโยชน์ต่อสังคมของเยาวชนระดับประถมศึกษาจากทั่วประเทศ ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และรางวัลทัศนศึกษาประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันฮอนด้าได้ดำเนินโครงการฯ อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ honda-superidea.com หรือ facebook.com/HondaSuperIdea   ●


 


Tags assigned to this article:
CSRHondaฮอนด้า

Honda Jazz
 

Send this to a friend