February 11, 2017
Motortrivia Team (7734 articles)

TK ฉลองครบรอบ 45 ปี รุกขยายกิจการสู่ตลาด ASEAN เต็มรูปแบบ


Press Release

 

●   TK หรือ บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) เผยความสำเร็จการดำเนินธุรกิจตลอด 45 ปี ครองผู้นำการให้บริการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในประเทศไทย ที่อยู่เคียงข้างคนไทย พร้อมเป็นกำลังสำคัญในการสร้างโอกาสให้กับผู้ที่มีกำลังซื้อน้อยในระดับฐานรากของประเทศ ได้ต่อยอดในการประกอบอาชีพและหาเลี้ยงครอบครัว ล่าสุดอัดฉีด 17 ล้านบาท จัดแคมเปญแจกแพ็กเกจทัวร์ตอบแทนลูกค้า ฉลองครบรอบ 45 ปี

●   นางสาวปฐมา พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ในปี 2560 นี้ TK จะดำเนินธุรกิจให้บริการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ครบ 45 ปีแล้ว ซึ่งตลอด 45 ปีที่ผ่านมา TK สามารถสร้างความเจริญเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จนถึงเมื่อสิ้นไตรมาส 3 ของปีที่แล้ว TK มีสินทรัพย์รวม 8,503.1 ล้านบาท มีฐานลูกค้าที่เป็นปัจจุบันอยู่เกือบ 300,000 ราย ยอดลูกค้าผู้เช่าซื้อและลูกค้าลูกหนี้เงินให้กู้ยืมสุทธิรวม 7,616.5 ล้านบาท ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 2,100 คน มีสาขาบริการรวม 88 สาขาใน 54 จังหวัดทั่วประเทศไทย และมีบริษัทในกลุ่ม ประกอบด้วยในประเทศ จำนวน 4 บริษัท และต่างประเทศ จำนวน 2 บริษัท ในราชอาณาจักรกัมพูชา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมีส่วนแบ่งการตลาดในเขตกรุงเทพและปริมณฑล สูงสุดเป็นอันดับ 1 ต่อเนื่องมากว่า 30 ปี รวมทั้งยังได้รับการประกาศเกียรติคุณจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สำนักนายกรัฐมนตรี ให้เป็นผู้ประกอบการซึ่งรักษาสิทธิผู้บริโภคด้านสัญญาที่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค รวมถึงรางวัล Investors’ Choice Award ประเภทผลการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น คะแนน 100 เต็ม ระดับดีเลิศ 8 ปีติดต่อกัน จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย”

●   “สิ่งเหล่านี้ เป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจตลอด 45 ปีที่ผ่านมาของ TK ทั้งในแง่ผลประกอบการ การขยายการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการได้รับการยอมรับด้านการกำกับดูแลกิจการที่ดี ตามหลัก Good Corporate Governance ด้วยความมุ่งมั่นและวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจที่จะต้องการสร้างมูลค่าเพิ่มและการเติบโตอย่างยั่งยืน รวมถึงรักษาไว้ซึ่งความรับผิดชอบต่อชุมชนและสังคมมาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงหลายปีที่ผ่านมา ภาวะเศรษฐกิจอาจจะไม่เอื้ออำนวยให้เราเติบโตได้มากนัก แต่เราก็ยังสามารถประคองสถานการณ์ให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤติมาได้ และในปีที่ผ่านมา TK เริ่มกลับมาขยายตัวอีกครั้งในรอบ 3 ปี จนสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดมาได้อย่างยาวนานกว่า 30 ปีติดต่อกัน”

●   “ในวาระฉลองครบรอบ 45 ปี เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าและร้านที่ให้การสนับสนุนธุรกิจของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จัดโปรโมชั่นพิเศษ “ฉลอง 45 ปี บิน กิน เที่ยว กับ TK” สำหรับลูกค้าและร้านค้า ที่ทำสัญญาเช่าซื้อจักรยานยนต์กับ TK ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 รับสิทธิ์ลุ้นเลือก บิน กิน เที่ยว ญี่ปุ่น เกาหลี หรือไต้หวันฟรี จำนวน 450 ที่นั่ง รวมมูลค่ารางวัลกว่า 17,000,000 บาท”

●   สำหรับแคมเปญ “ฉลอง 45 ปี บิน กิน เที่ยว กับ TK” นี้ ลูกค้าที่ใช้บริการเช่าซื้อมอเตอร์ไซด์ 1 คัน จะได้รับสิทธิ์รับฉลากลุ้นรางวัล 1 ใบ โดย 1 รางวัลจะประกอบไปด้วย แพ็คเกจทัวร์สำหรับลูกค้าผู้โชคดี จำนวน 2 ที่นั่ง และ แพ็คเกจทัวร์สำหรับร้านค้าที่ขายมอเตอร์ไซด์ให้แก่ลูกค้าและส่งลูกค้าเข้าระบบผ่อนชำระกับ TK จำนวน 1 ที่นั่ง ทั้งนี้ ผู้โชคดีมีสิทธิ์เลือกประเทศที่ต้องการไปเที่ยวได้ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เกาหลี หรือไต้หวัน โดยจะมีการจับรางวัล 2 ครั้ง ได้แก่ ครั้งที่ 1 จับรางวัล ในวันที่ 9 มีนาคม 2560 และครั้งที่ 2 จับรางวัล ในวันที่ 7 กันยายน 2560 ประกาศรายชื่อผู้โชคดีครั้งที่ 1 ภายในวันที่ 16 มีนาคม 2560 และครั้งที่ 2 ภายในวันที่ 14 กันยายน 2560 โดยสามารถลงทะเบียนขอรับสิทธิ์และดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.tk.co.th.

●   นายประพล พรประภา กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ TK กล่าวว่า “ตลอด 45 ปี ที่ผ่านมา TK สามารถสร้างความเจริญเติบโตได้อย่างมั่นคง และนับจากนี้เป็นต้นไป TK ได้กำหนดแผนการเติบโตให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น ด้วยการรุกขยายฐานธุรกิจในต่างประเทศให้มากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการสร้างการเติบโตของตลาดภายในประเทศ โดยตั้งเป้า ในปี 2563 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า บริษัทจะขยายฐานสัดส่วนลูกหนี้เช่าซื้อ ที่มาจากภายในประเทศและต่างประเทศ อยู่ที่ 50:50 จากปัจจุบันมีลูกหนี้เช่าซื้อจากต่างประเทศ คิดเป็นสัดส่วนเพียง 2% เท่านั้น ซึ่งเรามั่นใจว่า จะสามารถขยายตลาดในต่างประเทศได้อีกมาก ด้วยความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน พร้อมต่อการลงทุนในต่างประเทศได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การเข้าไปลงทุน เปิดสาขาเอง, การเข้าซื้อกิจการ หรือ การมองหาพาร์ทเนอร์ในลักษณะของ Joint Venture รวมทั้งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในตลาดต่างประเทศ อย่าง ลาว และกัมพูชา ที่เราคลุกคลีมาหลายปี ทำให้สามารถกำหนดแผนการขยายธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งประเทศที่เราให้ความสนใจ นอกจากราชอาณาจักรกัมพูชา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่เรามีสาขาอยู่แล้ว ยังมีอีกหลายประเทศในภูมิภาค ASEAN โดยเฉพาะประเทศที่รายได้ประชากรเฉลี่ยยังไม่สูงมากนัก และมีการขยายตัวของจำนวนประชากรสูง ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ เป็นกลุ่มที่มีความต้องการใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะ”

●   “โดยแผนงานในปี 2560 นี้ TK จะขยายสาขาในราชอาณาจักรกัมพูชา เพิ่มอีก 3 สาขาจากปัจจุบันที่มีอยู่แล้ว 3 สาขา และเตรียมขยายสาขาเพิ่มในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ในขณะเดียวกัน ยังได้มองโอกาสการลงทุนในอีกหลายประเทศในกลุ่ม ASEAN”  นายประพล กล่าวสรุป   ●


 

Hyundai Smart Deal