February 20, 2017
Motortrivia Team (7765 articles)

Toyota สนับสนุนการแข่งขัน Angel Fight สุดสวยมวยไทยโลก 2017


Press Release

 

●   นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวจัดการแข่งขัน Angel Fight 2017 สุดสวยมวยไทยโลก เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปะมวยไทย โดยได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยร่วมแถลงข่าว เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

●   นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “โตโยต้า ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนและพัฒนากีฬามวยไทยมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปะมวยไทยซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักมวยไทยได้พัฒนาทักษะ รวมถึงแสดงศักยภาพความสามารถเพื่อก้าวเข้าสู่การแข่งขัน ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ”

●   “ในปีนี้โตโยต้า ยังคงร่วมส่งมอบความสุขให้กับคนไทยที่รักและชื่นชอบกีฬามวยไทย โดยการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน “สุดสวยมวยไทยโลก 2017” ซึ่งเป็นการแข่งขันมวยไทยหญิงในรูปแบบสปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนท์ของประเทศ”

ศึกสุดยอดมวยไทยโลก
●   สุดสวยมวยไทยโลก 2017 รวบรวมสุดยอดนักมวยไทยหญิงที่ดีที่สุดในรุ่น เฟเธอร์เวท พิกัดน้ำหนัก 55-57 กิโลกรัม หรือ 122-126 ปอนด์ โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 16 คน ประกอบด้วย นักมวยไทยหญิงจากประเทศไทย จำนวน 2 คน และ นักมวยไทยหญิงจากอีก 5 ทวีป จำนวน 14 คน กำหนดกติกาและคณะกรรมการตัดสินภายใต้การควบคุมดูแลโดยสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย แข่งขันในระบบน็อคเอาท์แพ้คัดออก ทำการชกทั้งหมด 3 ยกๆละ 3 นาที

–   รางวัลชนะเลิศ รางวัลเงินสด 1,000,000 บาท พร้อมเข็มขัดแชมป์ และ Toyota Hilux Revo
–   รางวัลรองชนะเลิศ รางวัลเงินสด 500,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล
–   รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รางวัลเงินสด 200,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล
–   รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รางวัลเงินสด 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

กำหนดการแข่งขัน
–   การแข่งขันรอบ 16 คน 9 เมษายน 2560 เมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน
–   การแข่งขันรอบ 8 คน 24 เมษายน 2560 เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน
–   การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ปลายเดือนพฤษภาคม 2560 เมืองคุนหมิง ประเทศจีน

●   นายวุฒิกร กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทั้งนี้โตโยต้าเล็งเห็นถึงวัตถุประสงค์ของภาครัฐที่มีต่อกีฬามวยไทยในการสร้างนักมวยไทยหญิง เพื่อให้เห็นถึงความสำคัญและคุณค่าของศิลปะมวยไทย ที่ทุกเพศทุกวัยสามารถเรียนรู้และฝึกฝนให้เป็นอาชีพได้ เราจึงมีความตั้งใจให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันสุดสวยมวยไทยโลก 2017 เป็นจำนวนมูลค่า 5 ล้านบาท โดยผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมรถยนต์ ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นสมาร์ทแค็บ 2.4E เกียร์ธรรมดา มูลค่า 692,000 บาท”

●   “โตโยต้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสนับสนุนในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันศิลปะวัฒนธรรมอันมีค่าของไทยให้แพร่หลายไปยังนานาประเทศ ผ่านการแข่งขัน“สุดสวยมวยไทยโลก 2017” เพื่อร่วมสืบสานตำนานมวยไทยให้ครองความเป็นหนึ่งตลอดไป”  นายวุฒิกร กล่าว

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.toyota.co.th   ●


 

Hyundai Smart Deal