March 18, 2017
Motortrivia Team (7926 articles)

Nissan Skills Contest 2016 รอบชิงชนะเลิศ เชียงใหม่คว้าแชมป์


Press Release

 

●   บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมของนิสสัน หรือ Nissan Education & Training Center เพื่อจัดการแข่งขันทักษะระดับประเทศประจำปี 2559 หรือ Nissan Skills Contest 2016 รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ โดยในปีนี้บุคลากรของ บริษัท สยามนิสสัน เชียงใหม่ สาขา สันป่าตอง และ บริษัท ไทเกอร์ ออโต้คาร์ จำกัด แสดงความสามารถและทักษะการทำงานที่เป็นเลิศ คว้ารางวัลซูเปอร์แชมป์ไปครอง

●   มร. อันตวน บาร์เตส (Antoine Barthes) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ควบคู่ไปกับการนำเสนอยนตรกรรมใหม่ ล้ำสมัย ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเหนือระดับออกสู่ตลาด นิสสันยังคงมุ่งมั่นยกระดับคุณภาพงานขาย การบริการ และการบริการหลังการขาย ให้โชว์รูมและศูนย์บริการของนิสสันอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการยอมรับและความเชื่อมั่นจากลูกค้าตลอดไป บริษัทจึงให้ความสำคัญและจัดการแข่งขันทักษะ Nissan Skills Contest ต่อเนื่องทุกปี เพื่อสร้างความตื่นตัวในการพัฒนาทักษะความสามารถของบุคลากรในโชว์รูมและศูนย์บริการของนิสสันในส่วนงานต่างๆ โดยในปีที่ 7 นี้ มีการแข่งขันรวม 10 ทักษะ ได้รับความร่วมมือจากผู้จำหน่ายอย่างเต็มที่ เพื่อร่วมกันพัฒนาบุคลากรให้มีความสามารถ มีความเชี่ยวชาญในระดับที่สูงขึ้น พร้อมให้บริการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า”

●   “ปัจจุบันเทคโนโลยีของรถยนต์นั้นมีความเปลี่ยนแปลงก้าวล้ำทันสมัยไปมาก ดังเช่นรถยนต์รุ่นล่าสุดของนิสสัน “นิสสัน โน๊ต ใหม่” คอมแพ็คแฮตช์แบค ที่มีการติดตั้งเทคโนโลยีนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลลิตี้ จึงเป็นความสำคัญที่ทุกส่วนของงานขาย และการบริการหลังการขาย จะต้องพัฒนายกระดับทักษะความสามารถที่สูงขึ้นไปอีก”

●   การแข่งขันทักษะ ประจำปี 2559 Nissan Skills Contest เริ่มการแข่งขันตั้งแต่กลางปี 2559 โดยผู้จำหน่ายนิสสันต่างตื่นตัวส่งบุคลากรในส่วนงานต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันทักษะทั้งในระดับภูมิภาคและในระดับประเทศ รวม 1,047 คน ซึ่งคณะกรรมการได้คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันที่มีความสามารถโดดเด่น จำนวน 470 คน สู่ รอบรองชนะเลิศ และคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันที่มีความสามารถยอดเยี่ยมจำนวน 120 คน เข้าแข่งขัน ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมีการแข่งขันทั้งสิ้น 10 ทักษะ ประกอบด้วย ด้านที่ปรึกษาการขาย, ด้านลูกค้าสัมพันธ์, ด้านช่างเทคนิค, ด้านที่ปรึกษาด้านบริการ, ด้านที่ปรึกษาอะไหล่, ด้านการบริการตามระยะ, ด้านการตรวจสอบรถใหม่ก่อนส่งมอบ, ด้านการรับรถประเมินราคาซ่อมตัวถังและสีรถยนต์, ด้านช่างซ่อมตัวถังรถยนต์ และด้านช่างซ่อมสีรถยนต์

●   นายธีระพันธุ์ ละอองศรี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ อะไหล่และบริการหลังการขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันทักษะระดับประเทศว่า เพื่อเป็นการดึงเอาความสามารถและศักยภาพสูงสุดของผู้ปฏิบัติงาน ในแต่ละประเภทออกมาให้เกิดการพัฒนาและให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมในการรองรับประเทศไทย 4.0 ที่มุ่งเน้นในการพัฒนาทักษะแรงงานไทยอีกด้วย และยังเป็นการกระตุ้นพลังศักยภาพให้ทุกคน ดังปรัชญาในการทำงานของชาวนิสสันทั่วโลกที่ว่า “The Power comes from Inside” หรือพลังที่แท้จริงต้องมาจากภายใน ซึ่งนิสสันโลกให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมนี้เป็นอย่างดี เพื่อให้บุคลากรของนิสสันและผู้จำหน่าย ได้แสดงพลังความรู้ความสามารถ ทักษะด้านวิชาชีพ อย่างเต็มที่

●   “ทุกทีมต่างมีความกระฉับกระเฉง และเตรียมพร้อมกันมาอย่างดีมากๆ ภาพการแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ระหว่างกัน การสนับสนุนของผู้บริหาร การเดินทางมาเชียร์ของครอบครัว ของเพื่อนร่วมงาน และบรรยากาศการแข่งขันที่เต็มไปด้วยแรงกดดันของเวลา และบททดสอบที่เข้มข้นกว่าในรอบรองชนะเลิศอย่างมาก ทำให้ในที่สุด เราก็สามารถเฟ้นหาสุดยอดฝีมือในทั้ง 10 ทักษะ ได้ตามเป้าหมาย”

●   สำหรับผลการแข่งขันทักษะฝีมือทั้ง 10 ทักษะนั้น ปรากฏว่า สยามนิสสัน เชียงใหม่ สาขาสันป่าตอง และ ไทเกอร์ ออโต้คาร์ จำกัด คว้ารางวัลซูเปอร์แชมป์ไปครองร่วมกัน โดยทีมพนักงานของบริษัท สยามนิสสัน เชียงใหม่ สาขา สันป่าตอง แสดงความสามารถและทักษะเป็นเลิศ ทั้งในด้านการตรวจสอบรถใหม่ก่อนส่งมอบ (PDI-Pre-Delivery Inspection) และ ด้านที่ปรึกษาด้านบริการ (Service Advisor) ขณะที่พนักงานของ บริษัท ไทเกอร์ ออโต้คาร์ จำกัด แสดงความสามารถและทักษะเป็นเลิศ ในด้านทักษะลูกค้าสัมพันธ์ และ ด้านช่างซ่อมสีรถยนต์ (Paint Technician)

●   สำหรับผลการแข่งขันทักษะในด้านอื่น มีดังนี้ ในด้านที่ปรึกษาการขาย (Sales Consultant) เป็นของ นิวตัน เซอร์วิส เซ็นเตอร์, ด้านช่างเทคนิค (Technicians) เป็นของ สยามนิสสัน ศรีสะเกษ, ด้านที่ปรึกษาอะไหล่ (Parts) เป็นของ ชาญออโต้คาร์, ด้านการบริการตามระยะ(Periodical Maintenance) เป็นของ สยามนิสสัน ชลบุรี, ด้านการรับรถประเมินราคาซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ (Estimation Body & Paint repair) เป็นของ สยามนิสสัน รถดีพระราม 2 และด้านช่างซ่อมตัวถังรถยนต์ (Body Technician) เป็นของ เอกสหกรุ๊ป ออโตโมบิล

●   นายนิติพงศ์ นพรัตน์ไกรลาศ ตัวแทนจากบริษัท สยามนิสสัน เชียงใหม่ สาขา สันป่าตอง ผู้ชนะเลิศการแข่งขันทักษะด้านที่ปรึกษาด้านบริการ กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากครับ โดยผมใช้ระยะเวลาส่วนใหญ่ในการฝึกซ้อมในทุกๆ วันตั้งแต่ทราบการรับสมัครกิจกรรม แรงบันดาลใจของผม คือ ปัญหาของลูกค้า ซึ่งผมจะให้ความสำคัญเสมอ และนำปัญหาต่างๆ มาศึกษาเพื่อนำมาพัฒนาตัวเองต่อไป”

●   นายชายเดียว ฉิมภู่นุ่ม บริษัท นิวตัน เซอร์วิส เซ็นเตอร์ ผู้ชนะเลิศทักษะด้านที่ปรึกษาการขาย เล่าบรรยากาศการแข่งขันว่า “ก่อนการแข่งขันผมมีระยะเวลาการเตรียมตัวที่น้อยมาก คือเพียงหนึ่งอาทิตย์ ตอนมาแข่งมาพร้อมความหวังว่า แค่ขอให้ติด 1 ใน 3 ก็พอใจแล้ว แต่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ มาได้ ก็เชื่อว่าเป็นเพราะสมาธิ ประสบการณ์ ซึ่งต้องขอขอบคุณรุ่นพี่ที่ค่อยให้คำแนะนำ และช่วยผมฝึกฝนอย่างหนักตลอดการเตรียมตัว”

●   นายวิสุทธิ์ ทองเป้า บริษัท สยามนิสสัน ศรีสะเกษ ผู้ชนะเลิศทักษะด้านช่างเทคนิค กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีมากครับ ที่นิสสันได้เล็งเห็นถึงฟันเฟืองเล็กๆ อย่างพวกผมและให้โอกาสในการพัฒนาตัวเอง กับกิจกรรมดีๆแบบนี้ สำหรับช่างอย่างผมต้องใช้ประสบการณ์และการฝึกซ้อมอย่างหนักในการเตรียมตัวก่อนแข่งขัน เพราะความปลอดภัยของลูกค้าอยู่ในมือผม ผมต้องละเอียดรอบคอบในทุกขั้นตอนการปฎิบัติงานครับ”

●   นายโกวิท เมืองยศ บริษัท สยามนิสสัน ชลบุรี ผู้ชนะเลิศทักษะด้านการบริการตามระยะ กล่าวว่า “งานบริการตามระยะ สำคัญมาก ช่างจะต้องเอาใจใส่ดูแลให้ลูกค้าได้ครบถ้วน ซึ่งเวลาทำงานผมจะเอาใจใส่ มีสมาธิ ไม่วอกแวก เพราะจะทำให้ไม่ปลอดภัยในการทำงาน ไม่ได้คุณภาพ การแข่งขันก็เช่นกัน ผมก็ยึดหลักนี้ ในการแข่งขัน แม้จะกดดันด้วยเวลาบ้าง แต่ก็ทำด้วยความตั้งใจ และต้องขอขอบคุณ พ่อ แม่ หัวหน้างาน ผู้บริหาร ที่ทำให้ผมมีวันนี้ครับ”

●   ทั้งนี้ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Nissan Skill Contest 2016 ในแต่ละประเภทจะได้รับรางวัลเงินสด โล่ประกาศเกียรติคุณ และเกียรติบัตรแห่งความภาคภูมิใจ พร้อมทั้งรางวัลแพคเกจท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่น รวมถึงมีโอกาสได้รับการเสนอชื่อเข้าแข่งขัน ทักษะระดับโลก Nissan Global Award   ●


 

Hyundai Smart Deal