March 13, 2017
Motortrivia Team (6634 articles)

Royal Enfield จัดเวิร์คชอป “ผู้หญิงก็ซิ่งได้” เนื่องในวันสตรีสากล 2560


Press Release

 

●   รอยัล เอนฟิลด์ แบรนด์รถจักรยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ยังคงทำตลาดต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน จัดกิจกรรมเวิร์กชอปสอนวิธีการขับขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมแนะนำเทคนิคเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัยให้แก่สาวๆยุคใหม่ เนื่องในวันสตรีสากล 2560 สะท้อนให้เห็นความตั้งใจของแบรนด์ในการสนับสนุนให้ผู้หญิงมีโอกาสเพลิดเพลินไปกับการขับขี่จักรยานยนต์ได้ไม่ต่างจากผู้ชาย

●   ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่อย่างมีเอกลักษณ์ไปกับรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิกหลากหลายรุ่นจากรอยัล เอนฟิลด์ อาทิ Royal Enfield Bullet 500, Royal Enfield Classic 500 และ Royal Enfield Continental GT (535 ซีซี.) สไตล์คาเฟ่เรเซอร์ พร้อมรับฟังเทคนิคการขับขี่รถจักรยานยนต์สำหรับผู้หญิงและประสบการณ์สนุกๆจาก คุณนก – นพวรรณ ลีเจริญพงษ์ นักบิดสาวที่เคยร่วมทริป รอยัล เอนฟิลด์ พิชิตเทือกเขาหิมาลัยมาแล้ว

●   ม.ล. พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด กล่าวว่า “รอยัล เอนฟิลด์ เป็นผู้จัดกิจกรรมและสนับสนุนการให้ความรู้และเทคนิคเพื่อการขับขี่จักรยานยนต์อย่างปลอดภัย และต้องการให้ผู้หญิงยุคใหม่สนุกกับการขับขี่รถจักรยานยนต์ได้อย่างผู้ชาย จึงได้จัดเวิร์กชอป”ผู้หญิงก็ซิ่งได้” โดยมีจุดประสงค์เพื่อสอนทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ’’

●   “รถจักรยานยนต์ รอยัล เอนฟิลด์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความเพลิดเพลินสูงสุดให้แก่ผู้ขับขี่หน้าใหม่และผู้ขับขี่ที่มีความเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการขับขี่รถจักรยานยนต์ของเราได้ด้วยดีไซน์คลาสสิคเป็นเอกลักษณ์รวมถึงขนาดและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป ทำให้รอยัล เอนฟิลด์สามารถมอบ “ประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง” (Pure Riding Experience) ให้แก่ผู้หญิงสายซิ่งได้สบายๆ”

●   ทั้งนี้ ภายในงานผู้เชี่ยวชาญได้มอบข้อมูลอันเป็นประโยชน์เกี่ยวกับการขับขี่แก่ผู้ร่วมงาน อาทิ การเบรก การเลี้ยว การขับขี่เป็นกลุ่ม วิธีการนั่งอย่างปลอดภัยระหว่างขับขี่ รวมไปถึงความสำคัญของการสวมอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงตลอดเวลาที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ รวมไปถึงข้อมูลที่ควรรู้ก่อนการขับขี่ อาทิ การพักผ่อนที่เพียงพอ ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และผลกระทบของยารักษาโรคที่มีต่อปฏิกิริยาตอบสนองและความสามารถในการควบคุมรถจักรยานยนต์ อีกด้วย

เทคนิคสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่สนใจจักรยานยนต์

●   เลือกรถจักรยานยนตร์ที่ใช่ : การเลือกรถจักรยานยนต์ที่ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสะดวกสบายเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพราการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เหมาะสมกับรูปร่างและลักษณะส่วนบุคคลจะช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจ และสามารถบังคับรถได้อย่างคล่องแคล่ว และลดการเกิดอุบัติเหตุ

●   เลือกเสื้อผ้าที่ใช่ : การเลือกเสื้อผ้าที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการขับขี่มอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

●   เรียนรู้วิธีการขับขี่และหมั่นฝึกฝนก่อนออกสู่ท้องถนน : การฝึกฝนจะช่วยให้ผู้ขับขี่มีความพร้อมและมีความมั่นใจทำให้สามารถสนุกสนานกับการขับขี่ได้มากกว่า และที่สำคัญ ผู้ขับขี่ต้องมีสติ! ระหว่างอย่บนถนน

●   เลือกพกแต่ของที่จำเป็น : ในการขับขี่รถจักรยานยนต์นั้น ยิ่งของน้อย ยิ่งทำให้คล่องตัวมากขึ้น

●   ศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทาง : ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางและสถานที่ที่จะไปก่อนออกเดินทาง อย่าลืมเช็คสภาพอากาศ เพื่อให้ตัวเองพร้อมรับมือทุกสถานการณ์

●   สังเกตตัวเอง : ให้ความสำคัญกับสภาพร่างกายและจิตใจของตนเอง คอยสังเกตว่าร่างกายแสดงความเหนื่อยล้าหรือไม่ และพร้อมสำหรับการขับขี่มากน้อยเพียงใด

●   สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรอยัล เอนฟิลด์ ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ และกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ www.royalenfield.com/thai และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมคนรักรถจักรยานยนต์ของรอยัล เอนฟิลด์ ได้ที่เฟซบุ๊ค facebook.com/royalenfield และ facebook.com/royalenfieldsocietythailand   ●


 

Drunk Dont Drive