March 17, 2017
Motortrivia Team (7096 articles)

Suzuki เปิดตัวไลน์สติ๊กเกอร์ Suzuki : Everyday with Zico


Press Release

 

●   บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำแนวทาง Sport Marketing ชู ‘ซิโก้’ นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ หลังพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ AFF Suzuki Cup 2016 พร้อมลุยสื่อสารการตลาดผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค เปิดตัวไลน์สติ๊กเกอร์ “Zico” เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ดาวน์โหลดฟรีตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม จนถึง 5 เมษายน 2560 พร้อมส่งให้กำลังใจทีมชาติไทยสู้ศึกฟุตบอลโลก

●   นายโยจิ มุโรซากะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ในปี 2560 ซูซูกิเชื่อมั่นว่าทิศทางของตลาดรถยนต์ในประเทศไทยจะมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น จึงเดินหน้ารุกตลาดรถยนต์อีโคคาร์ตั้งแต่ต้นปี ด้วยการแนะนำ Suzuki Swift RX-II ซึ่งมาพร้อมสโลแกน “ล้ำ…ที่สไตล์ สุด…กับทุกฟังก์ชั่น” เพื่อเติมเต็มความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบดีไซน์สปอร์ตอย่างเต็มรูปแบบ”

●   “โดยเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซูซูกิยังคงมุ่งมั่นสานต่อกลยุทธ์ Sport Marketing ด้วยการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลซึ่งเป็นประเภทกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทย ผ่านการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน AFF Suzuki Cup ด้วยความมุ่งหวังที่จะเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้บริโภค พร้อมส่งมอบความสุขให้แฟนลูกหนังชาวไทยทั่วประเทศ”

●   ในปี 2559 ที่ผ่านมา ทีมชาติไทยได้เข้าร่วมการแข่งขันและสามารถคว้าแชมป์ AFF Suzuki Cup 2016 มาครองได้สำเร็จ ภายใต้การนำทีมของ ซิโก้ – เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย นับเป็นการคว้าแชมป์ 2 สมัยติดต่อกัน พร้อมเพิ่มสถิติการเป็นแชมป์ของทีมชาติไทยสมัยที่ 5 ในรายการดังกล่าว ซึ่งจากการสร้างผลงานอันโดดเด่นในฐานะโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ พร้อมส่งมอบความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทยมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความมุ่งมั่นที่จะพาทีมไปสู่จุดมุ่งหมายแห่งชัยชนะโดยไม่เคยย่อท้อ ซูซูกิจึงมอบให้ ซิโก้ – เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เพื่อถ่ายทอดความเป็น Suzuki Way of Life กับแนวทางแห่งการสร้างความสุข ด้วยการนำเสนอคุณภาพของผลิตภัณฑ์และงานบริการหลังการขาย ไปสู่กลุ่มลูกค้าคนไทยให้สามารถเข้าถึงแบรนด์ของซูซูกิ และในปีนี้ก็จะมีส่วนร่วมกับแบรนด์ซูซูกิมากยิ่งขึ้น

●   “การนำฟุตบอลทีมชาติไทยคว้าแชมป์ระดับอาเซียนมาครองได้ 2 สมัยติดต่อกัน พร้อมส่งมอบความสุขให้กับชาวไทยทั้งประเทศ ยิ่งตอกย้ำภาพลักษณ์แห่งความมุ่งมั่นในการพาทีมไปสู่ชัยชนะ สอดคล้องกับทิศทางการดำเนินงานของซูซูกิ ที่มุ่งเน้นนำเสนอคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการหลังการขายที่เป็นเลิศเพื่อให้ก้าวไปสู่การเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์อีโคคาร์อย่างแท้จริง”  นายโยจิ มุโรซากะ กล่าว

●   ที่ผ่านมา ซิโก้ – เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มีส่วนช่วยในการสื่อสารให้รถยนต์ “Suzuki CIAZ” เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากได้มีการขับใช้งานจริงมากว่า 1 ปีและมีความประทับใจทั้งในด้านรูปลักษณ์ที่ดูมีความสวยงาม หรูหราสมกับความเป็นรถพรีเมียมอีโคคาร์ ภายในกว้างขวางสะดวกสบายกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับซีดานในระดับเดียวกัน อีกทั้งยังมอบสมรรถนะเป็นเลิศด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.25 ลิตร ที่ให้ทั้งพลังในการขับขี่ และยังประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม และสามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างแม่นยำและยึดเกาะถนนดีเยี่ยม เหมาะสมกับผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความครบครันทันสมัยและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันได้อย่างแท้จริง

●   นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด กล่าวเพิ่มเติมว่า กลยุทธ์ Sport Marketing ที่จะถูกสื่อสารออกไปในปีนี้ นอกจากการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ ซิโก้ – เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แล้วนั้น ซูซูกิยังเตรียมดึงซิโก้เข้ามามีส่วนร่วมในแบรนด์มากขึ้น ด้วยการเปิดตัวไลน์สติ๊กเกอร์ “Suzuki : Everyday with Zico” ภายใต้ Line Official Accounts Suzuki Motor โดยจะดึงเอาบุคลิกอันโดดเด่นของโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยมาให้ลูกค้าใช้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารบนไลน์แอพพลิเคชั่นได้อย่างสนุกสนาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการสื่อสารผ่านโลกออนไลน์ในปัจจุบัน

●   ซูซูกิอยากเชิญชวนชาวไทยทุกท่านร่วมดาวน์โหลดไลน์สติ๊กเกอร์ Suzuki : Everyday with Zico เพื่อจะได้ร่วมกันส่งแรงเชียร์ แรงใจ ไปยังนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่จะลงสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งพร้อมเปิดให้ทุกท่านดาวน์โหลดได้ฟรี ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม – 5 เมษายน 2560 (มีอายุ 90 วันนับจากวันที่ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์)

●   ทั้งนี้ ซูซูกิได้นำเสนอการประชาสัมพันธ์และการสื่อสารการตลาดผ่านสื่อดิจิตอลด้วยการเปิดตัว Line Official Accounts Suzuki Motor ตั้งแต่ปี 2014 เพื่อนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรมการตลาด และโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ของซูซูกิไปยังลูกค้าทั่วประเทศผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งมีกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม ปัจจุบันมียอดผู้ติดตามอยู่กว่า 13 ล้านราย

●   “ด้วยความสำเร็จอันเกิดขึ้นจากแนวทางการทำตลาดแบบ Sport Marketing ในปีนี้ ซูซูกิไม่เพียงแค่สนับสนุนเฉพาะในกีฬาฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังมีโครงการเข้าไปส่งเสริมและสนับสนุนในหลายประเภทชนิดกีฬาที่กำลังได้รับความสนใจในประเทศไทยอีกด้วย โดยจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้งในอนาคต”

●   นายวัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ซูซูกิยังเตรียมโปรโมชั่นสุดพิเศษเมื่อจองรถยนต์ซูซูกิทุกรุ่นในเดือนมีนาคมนี้ และสำหรับลูกค้าที่ทำการจองและรับรถยนต์ซูซูกิทุกรุ่น ภายในวันที่ 1–31 มีนาคม 2560 รับฟรี บัตรเงินสดเทสโก้โลตัส มูลค่า 2,000 บาท”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ศูนย์บริการรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ หรือติดต่อผ่าน Call Center โทรศัพท์พื้นฐาน โทร. 1800-600-900 โทรศัพท์เคลื่อนที่ โทร. 1401-600-900 และ Line official accounts: Suzuki Motor www.suzuki.co.th, facebook.com/officialsuzukimotorthailand และ facebook.com/SuzukiCarryFoodTruck   ●


 

Drunk Dont Drive
Hyundai HNY Campaign