April 20, 2017
Motortrivia Team (6906 articles)

London Taxi Company เปิดโรงงานผลิตแท๊กซี่ไฟฟ้าแห่งใหม่


Press Release

 

●   London Taxi Company (LTC) ประกาศเปิดโรงงานแห่งใหม่ในเขตอานสตี ใกล้เมืองโคเวนทรี โดยจะเป็นโรงงานแห่งแรกของสหราชอาณาจักรที่ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ และจะเป็นสถานที่ผลิต รถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้า เพื่อจำหน่ายในปริมาณมากแห่งแรกของโลก

●   LTC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Geely ได้ทุ่มเงินลงทุนกว่า 300 ล้านปอนด์เพื่อสร้างโรงงานแห่งใหม่สำหรับผลิตรถแท็กซี่รุ่นใหม่เพื่อใช้ในลอนดอนและส่งออกไปทั่วโลก การลงทุนครั้งนี้สร้างงานใหม่กว่า 1,000 ตำแหน่ง ซึ่งรวมถึงวิศวกร 200 ตำแหน่ง และช่างฝึกหัด 30 ตำแหน่ง

●   โรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตรถมากกว่า 20,000 คันต่อปี และรถทุกๆ คันได้รับการออกแบบด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือการเป็นยานยนต์เพื่อการพาณิชย์มลพิษต่ำที่ดีที่สุดในโลก รถแท็กซี่ของ LTC ใช้ระบบส่งกำลังไฟฟ้าของ Volvo Cars รวมถึงโครงสร้างรถยนต์น้ำหนักเบารุ่นใหม่ ทั้งยังคงรูปลักษณ์ภายนอกอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทั่วโลกจดจำได้ และในอนาคตจะมีการพัฒนาอื่นๆ ตามมาอีก

●   รถทุกคันที่ผลิตในโรงงานแห่งนี้จะต้องผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดที่สุดเท่าที่บริษัทเคยมีมา ขณะที่รถทดลองขับแต่ละคันจะต้องผ่านการวิ่งเกือบ 500,000 กิโลเมตร โดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมสุดหฤโหด เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถวิ่งได้ทุกเมืองทั่วโลก ดังนั้น LTC จึงสามารถส่งมอบยานยนต์เพื่อการพาณิชย์สำหรับใช้ในเมืองที่ได้มาตรฐานสูงสุดทั้งในด้านคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ การใช้งาน และออกแบบมาเพื่อการวิ่งรถเป็นประจำทุกวัน

●   รถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของ LTC จะวางจำหน่ายในลอนดอนเป็นที่แรกในช่วงไตรมาส 4 ปี 2560 จากนั้นจะวางจำหน่ายทั่วโลกช่วงต้นปี 2561 โดยรถแท็กซี่รุ่นใหม่นี้มีความได้เปรียบสูง เพราะมีต้นทุนเชื้อเพลิงต่ำกว่ารถแท็กซี่รุ่นเดิมมาก

●   โรงงานแห่งใหม่และรถแท็กซี่รุ่นใหม่ต่างได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยบริษัทในเครือ Geely และหนึ่งในนั้นคือ Volvo Cars ขณะเดียวกันก็อาศัยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ LTC ในการพัฒนารถแท็กซี่ด้วย

●   ความร่วมมือดังกล่าวช่วยรับประกันว่ารถแท็กซี่ของ LTC จะมีคุณสมบัติสำคัญๆครบถ้วน เช่น สามารถบรรทุกรถวีลแชร์ได้ และยังมีคุณสมบัติใหม่เพิ่มเข้ามาอีก เช่น ห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้นและมีถึง 6 ที่นั่ง รวมถึงระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง

●   Chris Gubbey ประธานบริหารของ London Taxi Company กล่าวว่า “London Taxi Company ถือกำเนิดขึ้นใหม่ในวันนี้ พร้อมวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนเพียงหนึ่งเดียว นั่นคือการออกแบบและสร้างสรรค์ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์สำหรับใช้ในเมืองที่ไม่สร้างมลพิษ สามารถวิ่งได้ทุกเมืองทั่วโลก และช่วยลดค่าใช้จ่ายของคนขับ”   ●

ที่มา:  London Taxi Company และ infoquest. 

Drunk Dont Drive