April 18, 2017
Motortrivia Team (8015 articles)

Volvo Service Agreement การยกระดับคุณภาพรถและการให้บริการ


Press Release

 

●   ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป หนึ่งในผู้นำตลาดรถโดยสารไม่ประจำทางระดับพรีเมี่ยมของประเทศไทย เชื่อมั่นยอดขายในปีนี้จะไม่ต่ำกว่าปีที่ผ่านมาที่แตะระดับ 240 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการใส่ใจกับคุณภาพการให้บริการ ซึ่งรวมไปถึงคุณภาพของรถที่ให้บริการ

●   นายแพทย์ธนัช เงินประเสริฐศรี กรรมการผู้จัดการบริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด เผยว่า จากสภาพการดำเนินธุรกิจให้บริการรถโดยสารไม่ประจำทางในช่วงปีที่แล้ว ธุรกิจนี้ต้องประสบกับปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญที่รัฐบาลได้ดำเนินการปราบปรามอย่างเด็ดขาดในปีที่ผ่านมา ทำให้การธุรกิจการให้บริการรถโดยสารไม่ประจำทางต้องปรับการดำเนินงาน โดยเฉพาะตลาดที่พึ่งพาตลาดจากต่างประเทศที่มีงานลดลง จำต้องหาตลาดภายในประเทศเพื่อชดเชยกับตลาดที่หดตัวไป

●   “ถามว่าเรา (ธนัชวิชญ์) ได้รับผลกระทบจากการปราบปรามดังกล่าว ตอบได้เลยว่ากระทบโดยตรงน้อยมากเพราะเป็นคนละตลาดกัน แต่ผู้ประกอบการที่ยึดโยงกับทัวร์ดังกล่าว ส่วนหนึ่งได้ผันเป้าหมายตลาดต่างประเทศมาเป็นในประเทศ ทำให้ผู้ประกอบการกลุ่มนี้ มีการนำเสนอราคาที่ค่อนข้างต่ำ ราคาเราจึงแพงกว่าประมาณ 20 – 30% แต่โดยทั่วไปลูกค้ายังคงอยู่กับเรา”

●   ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป มีรากฐานจากธุรกิจการขนส่งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดย นายแพทย์ธนัช นับเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่บุกเบิกธุรกิจการให้บริการรถโดยสารไม่ประจำทาง และดำเนินการในรูปแบบบริษัทตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 เพื่อเน้นการให้บริการรถโดยสารไม่ประจำทางทั่วราชอาณาจักร โดยปัจจุบันมีฐานลูกค้าที่เป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไม่ต่ำกว่า 7,000 ราย เน้นกลยุทธการให้บริการที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะตัวรถที่เป็นรถอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี มีการบำรุงรักษาตามมาตรฐานโรงงานประกอบรถบัสที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ซึ่งปัจจุบัน บริษัทฯ มีรถบัสทั้งสิ้น 100 คัน โดยเป็นรถวอลโว่ บัส 30 คัน

●   นายแพทย์ธนัช กล่าวว่าเพื่อรักษามาตรฐานการให้บริการที่ดีตลอดเวลา บริษัทฯ จึงได้ตัดสินใจซื้อสัญญาการให้บริการซ่อมบำรุงครบวงจรหรือ Volvo Service Agreement จากบริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อบำรุงรักษารถวอลโว่ บัส ให้พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจว่าบริษัทฯ จะสามารถใช้รถวอลโว่ บัส ได้ตลอดอายุการใช้งานของวอลโว่ บัส ได้อย่างเต็มที่

●   “การที่เราซื้อสัญญาซ่อมบำรุงกับวอลโว่ กรุ๊ป ก็เพราะเราต้องการให้รถเราสร้างความพึงพอใจกับลูกค้าของเรา จากการสอบถามกับลูกค้า พวกเขามองถึงสภาพรถเป็นเรื่องสำคัญ บวกกับเรามีระบบงานคุณภาพ พร้อมด้วยระเบียบการให้บริการที่ดี มีคุณภาพ และคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสำคัญ พนักงานขับรถต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบของบริษัทที่เพิ่มเติมจากกฎข้อบังคับของทางการ บวกกับเราพยายามนำเสนอรูปแบบของรถที่เน้นลูกค้าระดับบนที่ต้องการความเรียบง่าย สามารถใช้งานได้จริงและคำนึงถึงความสะดวกสบายกับความปลอดภัย รวมไปถึงความสุภาพของพนักงานภายในรถที่มีความเข้าใจความต้องการของลูกค้า”

●   “ผมอยากจะบอกข้อดีของการซื้อสัญญาการให้บริการหลังการขายกับวอลโว่ กรุ๊ป ผมสามารถมุ่งทำตลาดได้อย่างเต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุงรักษา และข้อสำคัญ ผมเชื่อมั่นว่าการซ่อมบำรุงเอง หากทำตามมาตรฐานของผู้ผลิตแล้ว เราทำแพงกว่าเขาแน่นอนและเราทำไม่คุ้มกับเวลาและสมาธิที่ต้องเสียไปกับเรื่องที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักของเรา”

●   นายแพทย์ธนัช กล่าวเพิ่มเติมว่า จากคุณภาพการให้บริการที่ดีเสริมด้วยสภาพรถใหม่ สะอาดและปลอดภัย พร้อมให้บริการตลอดเวลา ทำให้ลูกค้ายินดีจ่ายเพิ่มจากราคาที่ผู้ประกอบการรายอื่นตัดราคาต่ำกว่าราคาตลาด ที่ไม่สามารถให้บริการดังเช่นบริษัทฯ จึงทำให้ลูกค้าจะกลับมาใช้บริการของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เชื่อมั่นว่ายอดขายของธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จะไม่ต่ำกว่าปีที่แล้วที่อยู่ที่ 240 ล้านบาท โดยลูกค้าประมาณ 20% เป็นลูกค้าต่างชาติและที่เหลือ 80% เป็นลูกค้าองค์กรภายในประเทศที่ต้องการนำพนักงานไปทัศนะศึกษาในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ

●   ในปีนี้ บริษัทฯ มีแผนจะซื้อรถวอโว่ บัส เพิ่มอีก 10 คันเพื่อทดแทนรถวอลโว่ บัส ที่ครบระยะการให้บริการ 5 ปีที่จะถูกปลดระวาง ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรถที่มีสภาพใหม่ จึงถือเป็นจุดขายที่บริษัทฯ ได้ทุ่มลงทุนมาอย่างต่อเนื่อง”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.volvobuses.com/en-th   ●


 

Hyundai Smart Deal