Hyundai H-1 Black Series

Volvo Trucks เปิดรับสมัคร Fuelwatch Challenge 2017

Volvo Trucks เปิดรับสมัคร Fuelwatch Challenge 2017

Press Release

 

●   วอลโว่ ทรัคส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถบรรทุกระดับโลกจากประเทศสวีเดน เดินหน้าจัดกิจกรรมแข่งขันขับประหยัดน้ำมันและเสริมสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน ในชื่อการแข่งขัน Thailand Fuelwatch Challenge 2017 โดยในปีนี้จะการมีการแข่งขันทั้งประเภททางราบ (On Road) และเป็นปีแรกที่เปิดโอกาสให้ทุกประเทศที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ วอลโว่ ทรัคส์ (ประเทศไทย) ได้ส่งตัวแทนมาร่วมแข่งขันประเภททางวิบาก (Off Road) เพื่อคัดเลือกตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวในแต่ละประเภท เข้าร่วมชิงแชมป์ Fuelwatch Asia Pacific Final 2017 ที่ประเทศสวีเดน

●   นายกำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานกรรมการ วอลโว่ ทรัคส์ (ประเทศไทย) เผยว่า การรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันในปีนี้ ได้เริ่มขึ้นแล้ว และจะปิดการรับสมัครภายในวันที่ 30 เมษายน 2560 นี้ โดยในปีนี้ วอลโว่ ทรัคส์ (ประเทศไทย) ได้เปิดโอกาสให้กับตัวแทนนักขับจากประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สาธาณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กัมพูชา สหภาพเมียนมาร์ เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศภายใต้การกำกับดูแลของประเทศไทย

●   “อย่างไรก็ตาม เราจะเปิดรับสมัครเพียงประเภททางวิบาก (Off Road) สำหรับประเทศเหล่านี้ ซึ่งแต่ละประเทศ จะมีมาตรฐานการคัดเลือกให้เหลือผู้แทนเพียงคนเดียว เข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายของภูมิภาคนี้ในประเทศไทย และผู้ชนะเพียงคนเดียวในสนามแข่งขันจากประเทศไทย จะเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียที่ประเทศสวีเดน”  นายกำลาภ กล่าว

●   การแข่งขันประเภททางราบ (On Road) จะเป็นการแข่งขันสำหรับนักขับชาวไทยเท่านั้น โดยการแข่งขันรอบคัดเลือกจะเริ่มขึ้นระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน 2560 ซึ่งจะแบ่งการคัดเลือกออกเป็น 5 พื้นที่เขตการแข่งขันได้แก่ จังหวัดตาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดระยอง ซึ่งการคัดเลือกในรอบนี้จะเป็นการแข่งขันเน้นภาคปฏิบัติ เพื่อทำการคัดเลือกให้เหลือ 24 คน เข้าสู่สนามสุดท้ายและเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันระดับโลกที่ประเทศสวีเดน โดยสนามสุดท้ายของประเทศไทยปีนี้ จะจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 14 – 15 กรกฎาคม 2560

●   การแข่งขัน Thailand Fuelwatch Challenge 2017 จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้จะต้องเป็นพนักงานขับรถวอลโว่ ทรัคส์ ประจำบริษัทที่ใช้รถวอลโว่ ทรัคส์ ให้บริการขนส่งสินค้า โดยแต่ละบริษัท จะได้รับสิทธิ์การส่งพนักงานเข้าร่วมแข่งขันบริษัทละ 2 คน ซึ่งจำนวนผู้เข้าร่วมสมัครในประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกปีจาก 56 คนในปี 2553 มาเป็น 260 คนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ วอลโว่ ทรัคส์ ได้จัดขึ้นทุกประเทศทั่วโลก โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละปีไม่ต่ำกว่า 15,000 คนทั่วโลก

●   นางสาววิลาวัลย์ วิศปาแพ้ว รองประธานฝ่ายการตลาด กล่าวเพิ่มเติมว่า วอลโว่ ทรัคส์ (ประเทศไทย) มีนโยบายสนับสนุนให้ผู้จัดการฟลีทหรือพนักงานขับรถสมัครผ่านระบบออนไลน์ และติดตามข่าวสารความคืบหน้าการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.volvotrucks.com และแฟนเพจ facebook.com/VolvoTrucksThailand โดยผู้สมัครผ่านระบบออนไลน์ จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลขวดน้ำสแตนเลส วอลโว่ รุ่น Limited Edition จำนวน 50 รางวัล โดยจะจับรางวัลและประกาศผลผ่านทางเวบไซต์และเฟสบุ๊ค ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2560

●   “เราเพิ่มช่องทางการรับสมัครผ่านระบบออนไลน์ เพราะมีความสะดวกและไม่เสียเวลาทำงานของผู้จัดการฟลีทหรือพนักงานขับรถ ผู้สมัครเพียงแค่เข้าไปกรอกข้อมูลในลิงค์ ที่เราได้ประกาศไว้บนเว็บไซต์และเฟสบุ๊ควอลโว่ ทรัคส์ และในทางออฟไลน์ ผู้สมัครยังคงรับใบสมัครได้ที่โชว์รูมของวอลโว่ ทรัคส์ ทั่วประเทศ ส่งใบสมัครผ่านทางโทรสารที่หมายเลข 02 305 8410 ได้เช่นเคย”  นางสาววิลาวัลย์ กล่าว

●   ในการแข่งขันปีนี้ ผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัลรวมคิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 400,000 บาท และยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Fuelwatch Asia Pacific Final 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสวีเดน ระหว่างวันที่ 19 -22 กันยายน 2560 และหากผู้แทนจากประเทศไทยหรือประเทศใกล้เคียง สามารถผ่านการคัดเลือกในรอบนี้ จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Fuelwatch Global Challenge ที่ประเทศสวีเดน ซึ่งจะจัดขึ้นในปี 2018   ●


 Honda Jazz
 

Send this to a friend