Chevrolet เตรียมนำผู้ชนะเลิศ Chevrolet Fan Cup บินสู่โรงละครแห่งความฝัน
May 15, 2017
Motortrivia Team (5713 articles)

Chevrolet เตรียมนำผู้ชนะเลิศ Chevrolet Fan Cup บินสู่โรงละครแห่งความฝัน


ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ

 

●   เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย จับมือกับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดงานแถลงข่าวพิเศษเพื่อแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศการแข่งขัน เชฟโรเลต แฟน คัพ 2017 ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เปิดโอกาสให้แฟนฟุตบอลแสดงความรักและความหลงใหลในสโมสรปีศาจแดงผ่านทางการแข่งขันประกวดภาพถ่ายและวีดีโอทางโซเชียลมีเดีย โดยมี ไบรอัน ร็อบสัน (Bryan Robson) และ มิเกล ซิลแวสตร์ (Mikael Silvestre) 2 ตำนานนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศชาวไทย 5 คนที่เตรียมร่วมเดินทางไปทริปแห่งความฝันสู่ประเทศอังกฤษในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2560 นี้

●   “เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับนักเตะในตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เดินทางมาเยือนประเทศไทย แฟนฟุตบอลชาวไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนแมนฯ ยูไนเต็ดย่อมต้องการใกล้ชิดกับฮีโร่ในดวงใจอย่างไบรอัน ร็อบสัน และมิเกล ซิลแวสตร์ กิจกรรมสุดพิเศษในครั้งนี้และการแข่งขันเชฟโรเลต แฟน คัพแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเชฟโรเลตที่จะช่วยให้แฟนฟุตบอลได้ใกล้ชิดกับเกมการแข่งขันฟุตบอลที่สวยงาม และเติมเต็มความฝันของพวกเขา”  เวล เอ. ฟาร์กาลี (Wail A. Farghaly) กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม และเชฟโรเลต ประเทศไทยกล่าว


นายพิพัฒน์ หล่อไกรเลิศ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด การสื่อสารแบรนด์และกิจกรรมส่งเสริมการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด


●   ระหว่างการเยือนประเทศไทย 2 ตำนานนักเตะไว้วางใจใช้รถ SUV ระดับพรีเมียม Chevrolet Trailblazer เป็นยานพาหนะ โดย Trailblazer เป็นรถที่มีระบบความปลอดภัยทั้งแบบแอคทีฟและแพสซีฟ และเป็นหนึ่งในรถ SUV ที่มีสมรรถนะดีที่สุดในตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์บนพื้นฐานรถกระบะ

●   ภายในงานแถลงข่าวดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นที่สนามโปโล ฟุตบอล พาร์ค ไบรอัน ร็อบสัน อดีตกัปตันทีมซึ่งเคยลงเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดระหว่างฤดูกาล 1981 – 1993 และ มิเกล ซิลแวสตร์ ปราการหลังชาวฝรั่งเศส ซึ่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 5 สมัยและยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกอีกหนึ่งสมัยกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้พบปะพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับสื่อมวลชนและผู้ชนะเลิศการแข่งขันเชฟโรเลต แฟน คัพ 2017

●   นอกจากนี้สื่อมวลชนยังได้ร่วมสนุกในกิจกรรมวัดทักษะด้วยการหันหลังยิงประตู หรือ “Reverse Footy” ซึงสื่อมวลชนจะได้รับการติดตั้งกล้อง GoPro ที่ด้านหลัง และชมภาพสดจากกล้องดังกล่าวผ่านทางอุปกรณ์ VR สวมศีรษะโดยที่ตำนานนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะช่วยแนะนำทักษะการยิงประตูแก่สื่อมวลชน กิจกรรมนี้แสดงถึงคุณประโยชน์ของกล้องมองหลังและระบบช่วยจอดหน้าและหลังที่ติดตั้งอยู่ใน Chevrolet Trailblazer

●   ผู้ชนะเลิศจากประเทศไทยทั้ง 5 คน พร้อมด้วยผู้ชนะเลิศจากหลายประเทศและภูมิภาคอื่น ทั้งอินโดนีเซีย, เวียดนาม, อินเดีย, เกาหลี และตะวันออกกลางจะร่วมเดินทางในทริปครั้งหนึ่งในชีวิตสู่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษเพื่อร่วมการแข่งขันฟุตบอลแบบทัวร์นาเมนท์ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ดของแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อเดินทางถึงเมืองแมนเชสเตอร์ ผู้ชนะเลิศจะได้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ คริสตัล พาเลซ พบปะกับตำนานนักเตะและฝึกซ้อมฟุตบอลที่โรงเรียนสอนฟุตบอลที่มีชื่อเสียงของสโมสรภายในศูนย์ฝึกซ้อมแห่งเดียวกับนักเตะตัวจริงที่ เอออน เทรนนิ่ง คอมเพล็กซ์ (Aon Training Complex)

●   ไฮไลท์ของกิจกรรมครั้งนี้คือการสัมผัสประสบการณ์ในวันแข่งขันจริงแบบเดียวกับนักเตะมืออาชีพ ตั้งแต่การใช้ห้องแต่งตัวของนักเตะ และการเดินผ่านอุโมงค์เพื่อลงสู่สนามในวันที่ 20 พฤษภาคม 2560 ก่อนการแข่งขันเชฟโรเลต แฟน คัพบนสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด

●   เชฟโรเลตเริ่มจัด เชฟโรเลต แฟน คัพ 2017 ในเดือนมกราคม 2560 ที่ผ่านมาเพื่อเปิดโอกาสให้แฟนฟุตบอลใน 9 ประเทศได้แสดงการสนับสนุนทีมแมนฯ ยูไนเต็ดผ่านการแข่งขันทางโซเชียลมีเดีย ผู้ชนะเลิศทั้ง 5 คนจากประเทศไทยซึ่งส่งภาพหรือวีดีโอที่น่าประทับใจที่สุดได้รับการคัดเลือกบนหลักเกณฑ์ด้านความคิดสร้างสรรค์ ความหลงใหล และคำบรรยายที่ยอดเยี่ยม ผู้ชนะเลิศทุกคนเป็นแฟนฟุตบอลทีเหนียวแน่นยาวนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเห็นตรงกันว่าการเดินทางเยือนสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดคือความฝันอันสูงสุดของแฟนบอลปีศาจแดงทุกคน

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ chevrolet.co.th, media.gm.com หรือ facebook.com/chevyclub   ●


2017 Chevrolet Fan Cup Activities


 

Drunk Dont Drive