May 12, 2017
Motortrivia Team (7081 articles)

Goodyear ประเทศไทย ยอดขายปี 2559 ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง


Press Release

 

●   บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีของผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 49 ในกรุงเทพฯ โดยมี มร. ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ (Finbarr O’Connor) กรรมการผู้จัดการ แถลงผลการดำเนินงานของกู๊ดเยียร์ ประเทศไทยในปี 2559 และได้แสดงความเชื่อมั่นต่อธุรกิจของบริษัทในปี 2560 นี้ด้วย

●   การเติบโตของรายได้และกำไรที่มีมาอย่างต่อเนื่องของกู๊ดเยียร์ ประเทศไทยในปี 2559 สะท้อนให้เห็นถึงกลยุทธ์การลงทุนและการให้ความสำคัญอย่างจริงจังทางด้านนวัตกรรมเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ รวมทั้งความเป็นเลิศด้านการตลาด การขาย และการปฏิบัติงาน รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเปิดตัวในปี 2559 ได้แก่ยางรถยนต์รุ่น Wrangler TripleMax ในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ SUV ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศไทย

●   ยาง Wrangler TripleMax ได้รับการพัฒนาขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันล้ำหน้าต่างๆ ของเทคโนโลยี HYDROGRIP Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะกู๊ดเยียร์ ที่ช่วยเสริมสมรรถนะในการขับขี่ที่ปลอดภัยและสบายยิ่งขึ้น พร้อมประสิทธิภาพของการเบรกที่ยอดเยี่ยมทั้งในสภาพพื้นถนนที่เปียกและแห้ง

●   “เราภูมิใจที่ยังคงสร้างความก้าวหน้าและสำเร็จต่างๆ มากมายอย่างต่อเนื่อง ในทุกกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญในประเทศไทย”  มร. โอคอนเนอร์ กล่าว “เมื่อมองไปข้างหน้า เราได้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง เพื่อต่อยอดความสำเร็จเหล่านี้ของเรา และดำเนินการตามกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดของเรา ซึ่งก็คือการสร้างมูลค่าเชิงธุรกิจอย่างยั่งยืน และการจัดหายางชนิดต่างๆ ที่มีความคงทนที่สุด ปลอดภัยที่สุด และคุณภาพดีที่สุด มาให้กับผู้ขับขี่รถยนต์และผู้โดยสารสายการบินสามารถหาซื้อได้ในทุกๆ ที่”

●   ในปี 2559 กู๊ดเยียร์มีศูนย์บริการ กู๊ดเยียร์ ออโต้แคร์ 68 แห่งในประเทศไทย พร้อมมีแผนการขยายสาขาศูนย์บริการด้านยางรถยนต์และบริการรถยนต์แบบครบวงจรต่อไปเรื่อยๆ ในปี 2560 ทั้งนี้ ศูนย์บริการกู๊ดเยียร์ ออโต้แคร์ทั้งหมด ขยายงานโดยเจ้าของ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและบริการที่ดีเลิศที่สุดให้กับผู้บริโภค ทั้งนี้เรายังคงทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อยกระดับมาตรฐานต่างๆ โดยรวมให้กับอุตสาหกรรมนี้

●   “ในช่วงครึ่งหลังของปี 2560 เรายังคงมุ่งมั่นดำเนินแผนงานด้วยความเชื่อมั่นและความสามารถในการบรรลุเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ตระหนักถึงคุณค่า เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด สมรรถนะเยี่ยมที่สุด และบริการชั้นยอดเพื่อรองรับและตอบสนองผู้บริโภคทุกกลุ่มเป้าหมาย”  มร. โอคอนเนอร์ กล่าว

●   ธุรกิจยางเครื่องบินที่กำลังเติบโตรุดหน้าของกู๊ดเยียร์ ประเทศไทย ยังคงเป็นแรงสนับสนุนหลักต่อผลประกอบการทางธุรกิจและผลประกอบการที่ดีของบริษัท ทั้งนี้ บริษัทกำลังขยายธุรกิจนี้ขึ้น หลังจากที่มีการคาดการณ์ว่าจำนวนเครื่องบินทั่วโลก จะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ภายใน 20 ปีข้างหน้า ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

●   ทั้งนี้ กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนในโครงการนี้ จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (สกท.) ในการขยายโรงงานผลิตยางเรเดียลสำหรับเครื่องบิน ณ โรงงานของบริษัทในจังหวัดปทุมธานี โดยได้มีการวางแผนการขยายการผลิตในระยะแรก จากทั้งสิ้น 3 ระยะแล้ว และคาดว่าพร้อมที่จะเปิดดำเนินการภายในปี 2561

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.goodyear.co.th   ●


 

Drunk Dont Drive
Hyundai HNY Campaign