May 25, 2017
Motortrivia Team (10473 articles)

Porsche Digital, Inc ซิลิคอน แวลลีย์ เดินหน้าสู่อนาคตแห่งโลกยุคดิจิทัล


Press Release

 

●   ปอร์เช่เดินหน้าสู่อนาคตแห่งโลกยุคดิจิทัลอย่างเต็มสมรรถนะ เปิดตัวฐานบัญชาการแห่งใหม่ Porsche Digital, Inc. ณ เมืองซานตา คลารา, ซิลิคอน แวลลีย์, รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งนับเป็นการเริ่มต้นโครงการมากมายของหนึ่งในศูนย์นวัตกรรมและดิจิทัลชั้นนำที่มีความสำคัญสูงสุดแห่งหนึ่งของโลก

●   เหนือสิ่งอื่นใด จุดมุ่งหมายหลักของ Porsche Digital คือ การปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับหุ้นส่วนผู้มีความชำนาญในด้านการรังสรรค์นวัตกรรมและเป็นผู้นำสำหรับการก่อกำเนิดเทคโนโลยียุคใหม่ รวมไปถึงการประสานงานกับบริษัทร่วมทุนทางธุรกิจรายอื่น ทั้งนี้ปอร์เช่มีความต้องการลงทุนโดยตรงกับบรรดาองค์กรสายเลือดใหม่ เพื่อนำเสนอแนวความคิดและวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ สำหรับอนาคตของโลกดิจิทัลที่กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ

●   ปัจจุบัน Porsche Digital, Inc. นับเป็นหนึ่งในบริษัทย่อยที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาภายใต้การกำกับดูแลของ Porsche Digital GmbH โดยมีบุคลากรร่วมปฏิบัติงานประมาณ 100 คน

●   องค์กรด้านเทคโนโลยีของปอร์เช่แห่งนี้ได้รับมอบหมายให้ทุ่มเททุกสรรพกำลังเพื่อการจัดวางแผนกลยุทธ์เกี่ยวกับโลกดิจิทัลอย่างเต็มศักยภาพ รวมถึงการเฝ้าติดตามและเกาะกระแสความนิยมที่มีอิทธพลต่อกลไกการตลาดภายในภูมิภาคสหรัฐอเมริกา เพื่อรับรู้สถานการณ์อย่างทันท่วงที เพิ่มขีดความสามารถในการตอบสนอง การปรับปรุงพัฒนาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และค้นคว้าทดสอบ ทดลองวิธีการใหม่ๆ ให้แก่ปอร์เช่ เป็นหนึ่งในการเพิ่มความใกล้ชิดกับหน่วยงานเทคโนโลยีอื่น ซึ่งจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการจุดประกายให้เกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ องค์กรแห่งนี้จะรับหน้าที่ในการดูแลผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดิจิทัล เครือข่ายการติดต่อสื่อสาร และระบบการคมนาคมอัจฉริยะ


Thilo Koslowski ผู้อำนวยการของ Porsche Digital


●   “รถยนต์กำลังจะกลายเป็นสุดยอดของอุปกรณ์สื่อสารในระยะเวลาอีกไม่นาน และอนาคตดังกล่าวจะถูกกำหนดขึ้นในซิลิคอน วัลเล่ย์แห่งนี้”  Thilo Koslowski ผู้อำนวยการของ Porsche Digital ให้ความเห็น

●   “นั่นหมายความว่า มันมีความจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะต้องเลือกเคาะประตูของบรรดาองค์กรเทคโนโลยีสารสนเทศระดับหัวแถวที่เหมาะสมในประเทศสหรัฐอเมริกา การดำเนินการดังกล่าวจะช่วยให้เราสามารถเกาะติดกระแสความนิยมที่เกิดขึ้นได้อย่างทันทีทันใด และตัดสินใจลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างถูกที่ถูกเวลา ยิ่งไปกว่านั้นในแง่ของการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมของปอร์เช่เอง เรายังคงมีความต้องการหุ้นส่วนที่แข็งแกร่งสำหรับภารกิจดังกล่าว”

●   ทั้งนี้ ปอร์เช่ได้ดำเนินการจัดสรรงบประมาณสำหรับการร่วมทุนทางธุรกิจในชื่อว่า กองทุน E.ventures US. และในอนาคตอันใกล้ โครงการดังกล่าวจะได้รับการยกระดับศักยภาพและขยายขอบเขตเพิ่มเติมไปยังองค์กรอื่นๆ ในซานตา คลารา

●   หลังการเปิดตัว Porsche Digital GmbH ใน Ludwigsburg เป็นที่เรียบร้อย ก้าวต่อไปตามแผนกลยุทธ์ด้านดิจิทัลของปอร์เช่คือ การก่อตั้งบริษัทลูกของศูนย์ค้นคว้าวิจัยข้างต้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Koslowski ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “เพื่อเป็นการจัดเตรียมความพร้อมและเสริมสร้างประสบการณ์ในการตอบสนองรสนิยมของลูกค้าปอร์เช่ได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น เรามีความจำเป็นต้องตระหนักถึงนวัตกรรมที่จะสามารถนำพาเราเข้าถึงกลไกการตลาดได้อย่างชาญฉลาดและมีทิศทางการนำเสนอที่โดนใจ”

●   ก่อนที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของปอร์เช่ Koslowski ใช้เวลากว่า 20 ปี ในซิลิคอน แวลลีย์ ด้วยการปฏิบัติงานกับ Gartner บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เขาคือผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ รวมทั้งระบบโครงข่ายอินเตอร์เน็ตและเทคโนโลยีต่างๆ

●   Porsche Digital คือศูนย์กลางขององค์ความรู้ด้านดิจิทัล สถานที่อันเป็นหัวใจสำคัญในการรวบรวมความคิดสร้างสรรค์และผลิตภัณฑ์ดิจิทัลล้ำสมัยทั้งหลาย จำแนกแยกแยะประเภทและนำมาประยุกต์ให้เป็นรูปเป็นร่าง โดยประสานการทำงานกับหน่วยงานอื่นของปอร์เช่ทั่วทุกมุมโลก อีกบทบาทหนึ่งคือการติดตามกระแสโลกาภิวัตน์ พิจารณาและประเมินแนวโน้มต่างๆ ที่ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตของผู้คน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าปอร์เช่จะสามารถเข้าไปอยู่ในใจของความเป็นไปทางเทคโนโลยีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

●   ศูนย์วิจัย Porsche Digital ดำรงอยู่ในฐานะของจุดเชื่อมต่อระหว่างโรงงานปอร์เช่และองค์กรด้านนวัตกรรมต่างๆ ทั่วโลก นอกเหนือจากที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบันทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย Ludwigsburg Berlin และล่าสุดที่ ซานตา คลารา ปอร์เช่ยังมีแผนการขยายส่วนงานที่มีความสำคัญด้านเทคโนโลยีลักษณะนี้ไปยังภูมิภาคอื่น ของโลก อาทิ ทวีปเอเชีย เป็นต้น

●   สำหรับประเทศไทย ผู้ที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับปอร์เช่ สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ซึ่งมีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 3 แห่ง ประกอบด้วย Porsche Centre Bangkok ถ.วิภาวดีรังสิต โทร. 02-522-6655, Porsche Centre Pattanakarn ถ.พัฒนาการ โทร. 02-369-1111 และ Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911   ●