May 31, 2017
Motortrivia Team (6082 articles)

RTB เผยแผนปี 2560 พร้อมส่ง B&O PLAY คอลเล็คชัน Spring & Summer


Press Release

 

●   อาร์ทีบีฯ เผยแผนธุรกิจปี 2560 มั่นใจตลาดอุปกรณ์เสริม หรือ Mobile Lifestyle กลับมาสดใส เตรียมแผนการตลาดเชิงรุกเพื่อสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงในช่วง 3 ปีต่อจากนี้ ล่าสุดผนึกกำลังแบรนด์เครื่องเสียงจากประเทศเดนมาร์กอย่าง B&O PLAY เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์หูฟังและลำโพงอย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมส่งคอลเลคชั่น Spring & Summer 2017 Limited Edition อย่าง Beoplay A1 แบบจำกัดจำนวนที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่เพียง 60 ตัว พร้อมเปิดตัวลำโพงเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด Beoplay P2 ตั้งเป้ายอดจำหน่ายปีนี้เติบโตที่ 30%

●   ดร. บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า ในปี 2560 นี้ภาพรวมของตลาดเริ่มมีทิศทางเติบโตดีขึ้น หลังจากซบเซาต่อเนื่องกันมา 2-3 ปี โดยคาดการณ์ว่าตลาดรวมอุปกรณ์เสริมจะเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับปี 2559 ที่ผ่านมา อาร์ทีบีฯ ตั้งเป้ายอดขายในปี 2560 รวม 300 ล้านบาท เติบโตขึ้น 30% โดยตลาดหูฟังบลูทูธมียอดจำหน่ายคิดเป็นสัดส่วน 50% จากตลาดรวม 250 ล้านบาท ซึ่งทำให้อาร์ทีบีฯ เป็นอันดับ 1 ในตลาดหูฟังบลูทธูติดต่อกันมาหลายปีต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ตลาดหูฟังบลูทูธกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว เนื่องจากปัจจุบันหูฟังรุ่นใหม่ๆ จะเพิ่มฟังก์ชั่นบลูทูธเข้ามาแทบจะทุกรุ่นเพื่อตอบสนองการใช้งานของลูกค้าในปัจจุบัน

●   “ในฐานะผู้นำด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์เสริมและสินค้า Connected Device อาร์ทีบีฯ จึงต้องก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง เราคำนึงถึงสภาพแวดล้อมทางการตลาดที่เปลี่ยนไปจากการขยายตัวของเทคโนโลยีสมัยใหม่โดยเฉพาะ Internet of Things (IOTs) ที่ทำให้อุปกรณ์แก็ดเจ็ทต่างๆ สามารถใช้งานได้ง่ายและเชื่อมโยงกับอินเตอร์เน็ต ทั้งยังส่งผลให้ไลฟ์สไตล์ลูกค้าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ซึ่งจากแนวโน้มดังกล่าว ทำให้อาร์ทีบีฯ ได้วางกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในช่วง 3 ปีต่อจากนี้จะมุ่งทำตลาดเชิงรุกมากขึ้นเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผ่านการผนึกกำลังกับแบรนด์ระดับโลกที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อนำเสนอนวัตกรรมที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ให้ครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์ที่กำลังเติบโต”

●   “ล่าสุดอาร์ทีบีฯ ได้จับมือกับ บี แอนด์ โอเพลย์ หรือ B&O Play ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำจากประเทศเดนมาร์ก ที่มีต้นกำเนิดจากแบรนด์ระดับตำนานของโลก แบงก์ แอนด์ โอลาฟเซ่น (Bang & Olufsen) นำสุดยอดนวัตกรรมและดีไซน์หูฟังและลำโพงมาทำตลาด โดยเชื่อว่าการรุกจับมือกับแบรนด์ชั้นนำในครั้งนี้จะทำให้อาร์ทีบีฯ สามารถขยายฐานลูกค้าได้กว้างขึ้นไปยังกลุ่มที่ชื่นชอบการฟังเพลงคุณภาพสูงโดยเฉพาะคอเพลงที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟและชื่นชอบดีไซน์”

●   คุณวิมลมาลย์ วัฒนสมบัติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “บี แอนด์ โอ เพลย์ ซึ่งอยู่ภายใต้ แบงก์ แอนด์ โอลาฟเซ่น เป็นแบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์จากประเทศเดนมาร์กที่ประสบการณ์มามากถึง 90 ปี โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การสร้างสรรค์คุณภาพเสียงดนตรีสุดคมชัดและสมจริงอย่างเป็นธรรมชาติ ผสานกับการผลิตด้วยวัสดุชั้นเยี่ยมที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นความเรียบหรู และอมตะ โดยการเปิดตลาดในครั้งนี้อาร์ทีบีฯ ได้ส่งคอลเลคชั่นรุ่นยอดนิยมอย่าง Spring/Summer 2017 ซึ่งเป็นรุ่น Limited Edition ของลำโพง Beoplay A1 ที่มีวางจำหน่ายเพียง 60 ตัวที่สยามดิสคอฟเวอรี่เท่านั้น และลำโพงรุ่นเล็กแต่ทรงพลังทั้งด้านเสียง ดีไซน์ และฟังก์ชั่นอย่าง Beoplay P2 เพื่อเอาใจคนรักเสียงเพลงคุณภาพ และหลงใหลในดีไซน์”

●   “จากประสบการณ์ที่อาร์ทีบีฯ ทำธุรกิจในตลาดนี้มามากกว่า 10 ปี เราพูดได้เลยว่าแบรนด์ B&O PLAY เป็นสินค้าที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบของตัวสินค้า หรือการสื่อสารทางการตลาดต่างๆ B&O PLAY จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทั้งด้านการใช้งานสินค้า ไลฟ์สไตล์ และด้านความรู้สึก ซึ่งสะท้อนออกมาในสโลแกนของแบรนด์ที่ว่า Make Beautiful Music”

●   Beoplay A1 : ลำโพงบลูทูธไร้สายขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เรียบหรู ตัวเครื่องเป็นวงกลมแบน สามารถวางบนโต๊ะเพื่อให้เสียงได้รอบ 360 องศา ด้านบนมีสายห้อยพร้อมสัญลักษณ์ B&O PLAY สำหรับแขวนไว้ในจุดต่างๆ ได้ ถัดจากสายห้อยจะมีปุ่มฟังก์ชั่นสำหรับใช้งานในการเชื่อมต่อบลูทูธ ปรับระดับเสียง และไมค์โครโฟนสำหรับสนทนา มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ รวมถึงระบบ Digital Signal Processing ที่ช่วยลดการผิดเพี้ยนของเสียงขณะเร่งเสียงดัง

●   Beoplay A1 สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องได้ 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จผ่านสาย USC-C 1 ครั้ง นอกจากนั้น สามารถใช้งานร่วมกับแอ็พฯ B&O PLAY เพื่อปรับจูนเสียงตามความชอบ หรือเพื่อเชื่อมต่อลำโพง Beoplay A1 2 เครื่องพร้อมกันให้เล่นเป็นลำโพงระบบสเตอริโอ ดูหนังฟังเพลงให้ได้เต็มอรรถรส หรือเชื่อมในระบบ amplifier เพื่อให้ลำโพง 2 ตัวสามารถเล่นเพลงเดียวกันได้จากคนละจุดในบ้าน ในส่วนของวัสดุผลิตจากอะลูมิเนียม ให้ความเรียบ สวยงาม และความแข็งแรงไปพร้อมๆ กัน โดยคอลเลคชั่นพิเศษมีให้เลือก 3 สี คือ สี Tangerine red, สี Sand Stone และสี Charcoal Sand ราคา 10,500 บาท

●   Beoplay P2 : ลำโพงบลูทูธพกพาขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ รองรับทุกสภาพอากาศ กันละอองน้ำและฝุ่นละออง พกพาใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างคล่องตัว มีเซ็นเซอร์ระบบสัมผัสติดตั้งไว้ที่บริเวณลำโพงด้านหน้า เมื่อผู้ใช้งานแตะติดกัน 2 ครั้งหรือเขย่าจะเป็นการควบคุมการเล่นเพลง นอกจากนั้นสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ตั้งนาฬิกาปลุกได้โดยตั้งค่าต่างๆ ผ่านแอพของ B&O PLAY ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุอะลูมินั่ม แบตเตอรี่เล่นเพลงได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จ มีให้เลือก 3 สี ราคา 7,890 บาท

●   ลำโพงทั้ง 2 รุ่นพร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์หูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ของ B&O PLAY มาจัดแสดงอีกหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบ Headphone อย่าง Beoplay H4, H7, H8 และ H9 หูฟัง In-ear แบบมีสาย Beoplay H3 H3ANC หูฟัง In-ear แบบบลูทูธ สำหรับออกกำลังกายยอดนิยมอย่าง Beoplay H5 หรือลำโพงไร้สาย Beoplay A2 Active

●   คุณอเล็กซ์ ชาน ผู้จัดการทั่วไปภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค แบงก์ แอนด์ โอลาฟเซ่น กล่าวว่า “ด้วยนโยบายของบริษัทที่ต้องการขยายตลาดผลิตภัณฑ์หูฟังและลำโพงของแบงก์ แอนด์ โอลาฟเซ่น หรือ Bang & Olufsen (B&O) ให้ครอบคลุมในประเทศต่างๆ มากขึ้น ล่าสุดบริษัทจึงได้แต่งตั้งให้ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ทำหน้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์หูฟังและลำโพงอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (Exclusive Distributor) เนื่องจากเล็งเห็นว่าอาร์ทีบีฯ มีความเชี่ยวชาญในด้านนวัตกรรมหูฟังและลำโพงคุณภาพ พร้อมทั้งมีความแข็งแกร่งด้านการตลาดและช่องทางจัดจำหน่าย โดยมั่นใจว่าการร่วมเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในเมืองไทยมากยิ่งขึ้น”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.rtbtechnology.com  ●


RTB : 2017 B&O PLAY


 

Drunk Dont Drive