June 20, 2017
Motortrivia Team (10156 articles)

Carpool ประกันภัยรถยนต์แนวคิดใหม่แบบ Peer-to-Peer รายแรกในเอเชีย


Press Release

 

●   บริษัท คาร์พูล อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด หรือ คาร์พูล ประกันภัยรถยนต์แนวคิดใหม่สายอินชัวรันส์ เทค สตาร์ทอัพ เปิดตัวบริษัทฯ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ “Carpool ขับดีมีเงินคืน” ซึ่งเป็นประกันภัยแบบเพียร์-ทู-เพียร์ สัญชาติไทยรายแรกในภูมิภาคเอเชีย ตอบโจทย์ทั้งผู้เอาประกัน ธุรกิจประกัน และสังคมด้านความปลอดภัยบนท้องถนน จับมือกับ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการประกันภัยรูปแบบใหม่นี้เป็นรายแรก เชื่อตลาดประกันภัยรถยนต์ปี 2560 มีแนวโน้มเติบโตตามตลาดรถยนต์รวม ซึ่งมีปัจจัยบวกจากการครบกำหนด 5 ปีโครงการรถยนต์คันแรก ที่จะส่งผลให้มีความต้องการเปลี่ยนหรือออกรถใหม่ของค่ายรถยนต์ต่างๆ

●   นายเอศ ศิริวัลลภ ผู้ก่อตั้งและกรรมการ บริษัท คาร์พูล อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด เผยว่า “เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์แนวคิดใหม่แบบเพียร์-ทู-เพียร์ ซึ่งคาร์พูลเป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าว โดยเราได้ความคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาจากการเข้าใจความรู้สึกของผู้เอาประกันที่คิดว่าทำไมต้องจ่ายเบี้ยแพงทุกปี ทั้งที่ก็ขับรถดีไม่ประมาท ไม่มีประวัติการเคลมประกัน ซึ่งจากข้อมูลในธุรกิจประกันภัยรถยนต์พบว่า 90% ของผู้เอาประกันเป็นผู้ขับขี่ปกติที่ใช้รถทั่วไป ในขณะที่มีเพียง 10% เป็นผู้ขับรถประมาทที่บริษัทประกันต้องจ่ายค่าเคลมเกินค่าเบี้ยที่กลุ่มนี้จ่ายไปถึง 3 เท่าตัวทุกปี”

●   จากข้อมูลดังกล่าว คาร์พูลได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้คนขับรถดี ไม่มีการเคลม ได้รับส่วนลดประวัติดี พร้อมรับเพิ่มเงินคืนไปสูงสุดถึง 30% ด้วยแนวคิดประกันภัยรถยนต์แบบเพียร์-ทู-เพียร์ เพราะคาร์พูลให้ผู้เอาประกันภัยช่วยคัดกรอง แยกแยะแต่ผู้ขับรถดี โดยไม่รวมผู้ขับรถประมาทเข้าร่วมกลุ่ม เพื่อร่วมแชร์ความเสี่ยงค่าเคลมที่อาจจะเกิดขึ้น วิธีการนี้จะช่วยให้บริษัทประกันประหยัดค่าเคลม และสามารถนำเงินส่วนนี้คืนให้กับผู้เอาประกันภัย

●   และนอกจากจะได้เงินคืนสูงสุด 30% ของค่าเบี้ยประกันทุกปี ลูกค้าคาร์พูลยังได้ความคุ้มครองแบบชั้น 1 ที่รับประกันภัยโดย บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยใหญ่ที่สุดอันดับ 4 ของประเทศ ยังได้รับความคุ้มครองเพิ่มฟรี ค่าชดเชยรักษาพยาบาลผู้ป่วยในสูงสุด 3,000 บาทต่ออุบัติเหตุ และค่าเดินทางระหว่างซ่อมรถ 3,000 บาท รวมทั้งส่วนลดประวัติดี 20- 50% เมื่อต่ออายุประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับคาร์พูลในปีถัดไป

●   นายเอศ กล่าวเพิ่มเติมว่า “คาร์พูล เป็นบริษัทนายหน้าประกันวินาศภัยที่คิดค้น “ขับดีมีเงินคืนสูงสุด 30%” เป็นการก้าวข้ามสิ่งที่เคยเป็นข้อจำกัดของธุรกิจประกันภัย ช่วยให้บริษัทประกันลดค่าใช้จ่ายจากค่าเคลมและสามารถคืนผลประโยชน์กลับคืนผู้บริโภค อีกทั้งเป็นการส่งเสริมและช่วยสร้างกลุ่มผู้ขับรถดีให้มีเพิ่มมากขึ้นในสังคม นับเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุ รวมทั้งลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินบนท้องถนนให้น้อยลง ส่งผลช่วยยกระดับคุณภาพการจราจรบนท้องถนน และคุณภาพชีวิตโดยรวมให้ดีขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย”

●   “ตลาดประกันภัยรถยนต์ปัจจุบันมีขนาดตลาดมากกว่า 1 แสนล้านบาท มีอัตราเติบโตเฉลี่ยปีละ 1.38% สำหรับปี 2560 คาดการ์ณว่าจะมีแนวโน้มที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นจากปัจจัยบวกการครบกำหนด 5 ปีของโครงการรถยนต์คันแรก โดยคาร์พูลจะเติบโตตามตลาดและตั้งเป้าว่าจะมีลูกค้าสมัครใช้ “Carpool ขับดี มีเงินคืน” ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 600-1,000 กลุ่ม คิดเป็นสมาชิกทั้งสิ้น 6,000 คน มูลค่ากรมธรรม์รวม 100 ล้านบาท”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Carpool เชิญได้ที่ www.carpool.co.th   ●