July 7, 2017
Motortrivia Team (7543 articles)

MICHELIN และบางจากฯ บริการตรวจเช็คสภาพยางฟรีช่วงฤดูฝน


Press Release

 

●   มิชลินจับมือบางจากฯ พร้อมใจร่วมเคียงข้างทุกนาทีสำคัญของผู้ใช้รถใช้ถนน จัดให้บริการตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ฟรี เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการขับขี่อย่างปลอดภัยในช่วงหน้าฝนและช่วงเทศกาลหยุดยาว โดยกำหนดให้บริการระหว่างวันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณสถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพระราม 2 กม.12 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 17.00 น.

●   นายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยาม มิชลิน จำกัด และ นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ให้เกียรติร่วมในพิธีเปิดกิจกรรมในวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ณ สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพระราม 2 กม.12

●   นายเสกสรรค์ เผยว่า ความปลอดภัยบนท้องถนนเป็นนโยบายที่มิชลินให้ความสำคัญมาโดยตลอด และมิชลินพร้อมที่จะเคียงข้างผู้ใช้รถใช้ถนนในทุกการเดินทางเพื่อพาพวกเขาเดินทางไปหาผู้ซึ่งเป็นที่รักและห่วงใยในนาทีที่สำคัญอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ มิชลินยังคงสานต่อเจตนารมณ์ในการรณรงค์ด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง

●   ล่าสุดมิชลินได้ร่วมกับ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดให้บริการตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ฟรี ภายใต้โครงการ Michelin Safe on the Road เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการขับขี่ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน เนื่องจากในช่วงนี้สภาพถนนลื่นและทัศนวิสัยไม่ดี จึงมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย การตรวจเช็คสภาพรถให้มีพร้อมก่อนการขับขี่จึงมีความสำคัญ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ โดยกำหนดให้บริการระหว่างวันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณสถานีบริการน้ำมันบางจาก กม.12 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 17.00 น.

●   “เพื่อรณรงค์ให้ผู้ขับขี่พาหนะทุกประเภท ตระหนักถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย เนื่องจากสถิติการเกิดอุบัติเหตุพบว่า นอกจากการไม่ปฏิบัติตามกฎจราจรแล้ว สภาพรถและสภาพยางที่ไม่มีความพร้อมสำหรับการเดินทางก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน ดังนั้น การตรวจเช็คสภาพยางและลมยางให้มีเหมาะสมก่อนการออกเดินทางจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง”

●   “สภาพยางที่พร้อมในการเดินทางจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุและเป็นการส่งเสริมให้เกิดการสัญจรที่ดีกว่าอย่างยั่งยืนด้วย มิชลินจึงขอเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อความปลอดภัย โดยหวังว่าสถิติอุบัติเหตุจะยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง”  นายเสกสรรค์ กล่าว

●   นายสมชัย กล่าวว่า บางจากฯ มีความยินดีอย่างยิ่ง และพร้อมที่จะให้มิชลินใช้พื้นที่ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก จัดโครงการรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยในช่วงหน้าฝนและช่วงเทศกาลหยุดยาว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคและเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้เดินทางในเทศกาลวันหยุดต่างๆ

●   ที่ผ่านมาบางจากฯ ได้ร่วมกับองค์กรต่างๆ จัดอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว สำหรับโครงการรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยฯ กับมิชลินนี้ จัดขึ้นที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพระราม 2 กม.12 จึงขอเชิญชวนผู้ใช้บริการสถานีบริการน้ำมันบางจากร่วมตรวจเช็คสภาพยางได้ฟรี ตามวันและเวลาดังกล่าว นายสมชัย กล่าวทิ้งท้าย

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.michelin.co.th และ www.bangchak.co.th   ●


 

Hyundai Smart Deal