MICHELIN Power RS ยางบิ๊กไบค์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ล่าสุด
August 7, 2017
Motortrivia Team (3283 articles)

MICHELIN Power RS ยางบิ๊กไบค์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ล่าสุด


Press Release

 

●   มิชลิน เปิดตัวยางรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ MICHELIN Power RS นวัตกรรมยางเพื่อรถจักรยานยนต์แบบสปอร์ต ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ที่ครอบคลุมทุกการใช้งานของรถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงทุกประเภท

●   นายอดัม สตอรีย์ (Adam Storey) ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์ ภูมิภาคเอเชีย บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า MICHELIN Power RS เป็นยางรุ่นใหม่ล่าสุดในประเภทยางรถมอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงของมิชลิน โดยออกแบบมาเพื่อตอบสนองตลาดรถจักรยานยนต์สปอร์ตบิ๊กไบค์ขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีของยาง MICHELIN Power RS มีคุณสมบัติโดดเด่นในการยึดเกาะถนน มีความมั่นคงเสถียร และการควบคุมระหว่างการขับขี่ รวมถึงความคล่องแคล่วว่องไว ทำให้ปลอดภัย สนุก และมีความสุนทรีย์กับการขับขี่มากขึ้น ตลอด 2 ปีของการวิจัยพัฒนาร่วมกับมอเตอร์สปอร์ต มิชลินนำเสนอยาง MICHELIN Power RS ที่มีประสิทธิภาพก้าวล้ำไปอีกระดับ สร้างสถิติใหม่ในตลาดยางรถจักรยานยนต์สปอร์ต


อดัม สตอรีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์ ภูมิภาคเอเชีย บริษัท สยามมิชลิน จำกัด


●   จากการทดสอบการควบคุมบนถนนโดยสถาบัน Motorrad Test Center ในเดือนตุลาคม 2559 ที่สนามแข่ง Boxberg et Neuhausen ประเทศเยอรมันนี ด้วยการเปรียบเทียบระหว่าง MICHELIN Power RS กับคู่แข่งชั้นนำ ผลปรากฎว่า ยาง MICHELIN Power RS มีประสิทธิภาพเป็นอันดับหนึ่งของรถสปอร์ตบนท้องถนน อาทิ การเกาะถนนความเสถียรในการเข้าโค้งทั้งผิวเรียบและไม่เรียบ การควบคุมแฮนรถขณะเข้าโค้ง ความเสถียรขณะเร่งความเร็ว การควบคุมรถขณะเข้าโค้งต่อเนื่อง และจังหวะเบรคขณะกำลังเข้าโค้ง ในขณะที่ผลการทดสอบจาก DEKRA ระบุว่า MICHELIN Power RS มีอายุการใช้งานสูงสุดเช่นกัน

●   นายสตอรีย์ กล่าวว่า มิชลินมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนายางสมรรถนะสูงสำหรับรถจักรยานยนต์มาอย่างยาวนาน ซึ่งการปฏิวัติสถาปัตยกรรมสำหรับยางรถจักรยานยนต์ด้วยเทคโลยีใหม่ (MICHELIN Adaptive Casing Technology (ACT+) ทำให้ยางมิชลินมีความพิเศษและสมรรถนะที่เหนือกว่า

●   มิชลิน ได้จำหน่ายยางรถยนต์สมรรถนะสูงสำหรับใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะ MICHELIN Power Slick Evo ยางสำหรับสำหรับไฮเปอร์สปอร์ต (95% สนามแข่ง) MICHELIN Power Cup Evo และยางสำหรับสปอร์ตทัวริ่ง MICHELIN Pilot Road 4 (0% สนามแข่ง) ซึ่งมิชลินเป็นผู้นำตลาด ดังนั้น การนำเสนอยางสำหรับรถจักรยานสปอร์ต MICHELIN Power RS ทำให้มิชลินตอบสนองทุกความต้องการใช้งานในตลาดประเทศไทย

●   ในปี 2559 ที่ผ่านมา แม้ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กจะมียอดจำหน่ายที่ลดลง แต่ตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือรถบิ๊กไบค์ยังเป็นตลาดที่มีอนาคตสดใส เพราะความต้องการของผู้บริโภคยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง มิชลินคาดว่าตลาดรวมรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ปีนี้จะจำนวนมากกว่า 20,000 คัน ขณะเดียวกันรถบิ๊กไบค์ในกลุ่มมิดไซด์ หรือขนาดกลาง มีแนวโน้มได้รับความนิยมสูงขึ้น เพราะมีราคาถูกลง และผู้ผลิตเข้ามาเจาะตลาดนี้มากขึ้น

●   MICHELIN Power RS พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ ราคาแนะนําเริ่มต้นที่ 5,200 – 8,900 บาท

●   สนใจเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.michelin.com   ●


MICHELIN Power RS


 

Honda Jazz