September 21, 2017
Motortrivia Team (10325 articles)

Goodyear แต่งตั้ง 2 ผู้บริหารใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


Press Release

 

●   กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดย มร. ไรอัน แพทเทอร์สัน (Ryan Patterson) ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานบริหารกลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่งและรถปิคอัพ ประจำอเมริกาเหนือตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 นั้น ล่าสุดได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยได้เข้ามาทำหน้าที่แทน มร. คริส เดอลานีย์ (Chris Delaney) ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) หลังจากดำรงตำแหน่งประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558

●   มร. ริชาร์ด เครเมอร์ (Richard J. Kramer) ประธานกรรมการ และเจ้าหน้าที่บริหารของกู๊ดเยียร์ กล่าวว่า “การประกาศแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ของผู้บริหารทั้ง 2 ท่านครั้งนี้ เนื่องจากกู๊ดเยียร์มีความประสงค์ที่จะให้ผู้บริหารที่ได้ร่วมงานกับกู๊ดเยียร์มาโดยตลอด ได้บริหารธุรกิจในตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยเรามั่นใจว่าจะช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจของกู๊ดเยียร์ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น และถ่ายทอดวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของบริษัท เพื่อสร้างคุณประโยชน์อันยั่งยืนให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกู๊ดเยียร์”

●   มร. แพทเทอร์สัน ในวัย 43 ปี ได้เข้ามาร่วมงานกับกู๊ดเยียร์ในภูมิภาคลาตินอเมริกาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 และเป็นหนึ่งในคณะผู้บริหารในอเมริกาเหนือนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 โดยเริ่มจากตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน และฝ่ายผู้บริโภค แล้วจึงได้รับตำแหน่งรองประธานฝ่ายปฎิบัติการและพัฒนากลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่ง และรถปิคอัพในพ.ศ. 2555 โดยมีหน้าที่บริหารทีมงานฝ่ายการตลาดและช่องทางการขาย รวมถึงกำหนดกลยุทธ์และแนวทางการดำเนินงานต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าของกู๊ดเยียร์

●   ทั้งนี้ มร. แพทเทอร์สัน นับเป็นบุคคลสำคัญด้านกลยุทธ์เพื่อผู้บริโภคในอเมริกาเหนือ ซึ่งได้แสดงบทบาทสำคัญในการพัฒนาเปลี่ยนแปลงธุรกิจ โดยเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์และพัฒนารูปแบบการกระจายกลยุทธ์ไปสู่หน่วยงานต่าง ๆ ทำให้กู๊ดเยียร์กลายเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

●   ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ มร. เดอลานีย์ ในวัย 56 ปี ช่วยให้ธุรกิจมีผลประกอบการที่ดีเป็นประวัติการณ์ และเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์กู๊ดเยียร์ ด้วยการเปิดตัวและแนะนำยางรุ่นต่าง ๆ ที่ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ทำให้กู๊ดเยียร์ขึ้นแท่นเป็นผู้นำทางธุรกิจในตลาดการค้าเกิดใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ มร. เดอลานีย์ ยังช่วยให้กู๊ดเยียร์ขยับขยายธุรกิจร้านค้าปลีกทั่วประเทศจีน และยังผลักดันให้กู๊ดเยียร์เป็นที่จดจำในเมืองต่าง ๆ ที่กำลังเติบโตทางธุรกิจของประเทศจีนอีกด้วย

●   มร. เดอลานีย์ เคยดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทกู๊ดแมน ฟิลเดอร์ จำกัด บริษัทด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในตำแหน่งผู้บริหารทั้งในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป และเคยทำฝ่ายการขายและพัฒนาธุรกิจให้แก่บริษัทพร็อคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล จำกัด ในทวีปยุโรป ก่อนรับตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปในตะวันออกกลาง นอกจากนี้ ยังเคยเป็นผู้บริหารฝ่ายการขายระหว่างประเทศให้กับบริษัท แคมป์เบลล์ ซุป จำกัด ก่อนจะดำรงตำแหน่งประธานบริหารในตลาดเกิดใหม่ และในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

●   กู๊ดเยียร์เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และยางเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีพนักงานกว่า 65,000 คน โรงงานผลิต 47 แห่งใน 21 ประเทศทั่วโลกกู๊ดเยียร์มีศูนย์นวัตกรรม 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่เมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา และเมืองโคลมาร์ เบิร์ก ในประเทศลักเซมเบิร์กโดยมีนโยบายมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการด้วยเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ล้ำสมัย เพื่อเป็นต้นแบบมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปที่ www.goodyear.com/corporate   ●